Thủ tục hồ sơ xin coe khi du học Nhật Bản

100 Flares Google+ 98 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 1 100 Flares ×

Chuẩn bị hồ sơ du học luôn luôn là một vấn đề khó khăn đối với du học sinh. Để xin tư cách lưu trú tại Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản (COE), lúc này bạn phải có đầy đủ những giấy tờ cần thiết.

Hãy tham khảo lời khuyên của chúng tôi dưới đây để chuẩn bị thật tốt nhé!

Thủ tục hồ sơ xin coe khi du học Nhật Bản

Thủ tục hồ sơ xin coe khi du học Nhật Bản

1. Đơn đăng kí ứng tuyển:

  • Tùy theo từng trường, các bạn sẽ có những đơn ứng tuyển khác nhau. Các bạn nhớ điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đơn này.

2. Sơ yếu lý lịch:

3. Một lá thư nói rõ về việc thanh toán chi phí:

  • Ai chi trả tiền chi phí học tập và sinh sống cùng tất cả các chi phí khác?
  • Người trực tiếp thanh toán sẽ là người phải viết thư này với tư cách là người bảo trợ.
  • Nếu bạn tự lo chi phí, hãy tự viết và kí thư này.
  • Tuy nhiên, một điều kiện đặt ra là bạn phải có nghề nghiệp. Nếu vào thời gian kí, bạn không có nghề thì phải nhờ một người khác như bố, mẹ hay anh, chị hoặc họ hàng viết và kí thay. Thu nhập hàng năm tối thiểu là 2,000,000 Yên (khoảng 480,000,000 VND).

4. Bằng tốt nghiệp đại học:

  • Ban đầu, bạn có thể gửi bằng tốt nghiệp bằng fax hoặc email. Sau đó, bạn phải gửi bản gốc với chữ kí và dấu của hiệu trưởng nhà trường. Nhà trường sẽ trả lại cho bạn bản gốc sau khi bạn đạt visa

5. Bản sao hộ chiếu:

  • Nếu bạn đã từng đến Nhật, hãy nhớ nộp bản sao tất cả những trang có dấu của sở nhập cảnh Nhật Bản.

6. Ảnh chân dung:  (6 ảnh cỡ 3 x 4)

7. Chứng minh tài khoản ngân hàng: 

  • Tối thiểu 1,600,000 yên (khoảng 384,000,000 VND)

8. Chứng nhận nghề nghiệp của bạn:

  • Bạn viết giấy này nếu bạn tự thanh toán chi phí hoặc của người bảo trợ cho bạn nếu người bảo trợ thanh toán chi phí cho bạn.

9. Chứng nhận đã nộp thuế, trong đó phải nói rõ thu nhập hàng năm:

  • Nếu người bảo trợ của bạn không có giấy chứng nhận này, họ sẽ phải nộp văn bản trong đó kê khai cụ thể mức lương hàng tháng hoặc thu nhập hàng năm.

10. Văn bản chứng minh mối quan hệ giữa bạn và người bảo trợ:

11. Chứng nhận năng lực tiếng Nhật như JLPT, NAT-TEST, và J-test. Mỗi trường có thể yêu cầu một chứng chỉ tiếng Nhật riêng:

*Khả năng thành công của bộ hồ sơ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Năng lực tài chính tốt
  • Lý do chính đáng khi theo học tại Nhật
  • Kết quả học tập tốt
  • Bạn có công việc hiện tại với mức lương khá
  • Tất nhiên, đây không phải là tất cả các yếu tố quyết định nhưng cũng đóng vai trò rất quan trọng đến sự thành công visa của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *