CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI DU HỌC “KHAI TRƯƠNG ĐƯƠNG NHIÊN CÓ QUÀ” NĂM 2018

Một số lời khuyên dành cho du học sinh tại Nhật

1 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 1 1 Flares ×

 Nhật Bản được biết đến là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, một đất nước với nền văn hóa lâu đời. Bởi lẽ đó, đây chính là điểm đến du học lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế. Để giúp các bạn vững vàng trên con đường du học của mình, New Ocean xin gửi đến những lời khuyên dành cho du học sinh tại Nhật.

1./ Chăm chỉ học tiếng Nhật:

Tiếng Nhật là rất khó đối với mỗi du học sinh Việt Nam trong thời gian đầu mới sang Nhật. Thế nên bạn phải học thật chăm chỉ để thành thạo được loại hình ngôn ngữ này ngay khi còn ở Việt Nam, để khi sang Nhật, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian học thứ tiếng này. Ở Nhật Bản, từ trường học cho tới các cơ quan hay nơi công cộng…người dân đều nói tiếng Nhật, nên bạn đừng hy vọng họ sẽ nói tiếng Anh cho bạn nghe hoặc bạn nói tiếng Anh mà họ hiểu được…Tiếng Nhật thực sự không khó, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ học được dễ dàng ngôn ngữ này..

Chăm chỉ học tiếng Nhật

2./ Vượt qua các kỳ thi:

Nền giáo dục của Nhật Bản rất tốt, hệ thống học của họ có đủ từ cao đến thấp, từ hệ công lập đến hệ tư thục…nên chất lượng giáo dục của Nhật luôn đứng hàng top trên thế giới. Vậy nên mỗi kỳ thi tuyển cho đầu ra và đầu vào ở các trường học của Nhật luôn khắt khe. Bạn hãy học tập nghiêm túc, nắm vững những kiến thức để tự tin trải qua các kỳ thi mà trường bạn theo học tổ chức.

3./ Tập ăn đồ ăn sống:

Nếu ở Việt Nam, bạn dị ứng với những đồ ăn tươi sống thì khi sang du học Nhật bản , bạn sẽ phải làm quen với nền văn hóa ẩm thực này. Nhật bản nổi tiếng với món gỏi cá  sống, bạn hãy tập dần thói quen ẩm thực này bởi nó sẽ rất thú vị khi bạn đã làm quen được với nó.

Tập ăn đồ ăn sống

4./ Từ bỏ thói quen ăn đồ cay:

Ẩm thực Nhật khác hẳn với ẩm thực của Thái Lan và Hàn Quốc, đồ ăn ở nơi đây không còn cái vị cay nồng mà thay vào đó là sự thanh đạm vừa miệng cho nên nếu bạn có thói quen ăn cay thì khi sang Nhật bạn sẽ phải học cách quen dần với thức ăn không đồ cay.

5./ Luôn đúng giờ giấc:

Sang Nhật học tập hay cũng như làm việc đều phải đúng giờ giấc theo quy định bởi tác phong của người Nhật Bản là rất đúng hẹn. Họ ghét sự chậm trễ, lề mề. Đặc biệt là việc chờ xe buýt ở Nhật, bạn sẽ không phải ở trong tình trạng ngóng chờ là chen lấn xô đẩy như ở Việt Nam.

Luôn đúng giờ giấc

6./ Kính trọng người già:

Người dân Nhật Bản hầu như sống rất thọ nên đây là một quốc gia có tỷ lệ người già rất cao. Sang du học Nhật Bản, bạn đừng quên kính lão đắc thọ với những người già nhé, bởi như vậy vừa có được thiện cảm từ họ lại vừa tỏ ra mình là con người văn minh.

Kính trọng người già

Sưu tầm bởi: Minh Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean