CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI DU HỌC “KHAI TRƯƠNG ĐƯƠNG NHIÊN CÓ QUÀ” NĂM 2018

Những lý do nên ghé thăm thành phố Nagoya

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Du học Nhật Bản hiện nay đã quá quen thuộc đối với những du học sinh quốc tế. Đến với Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua Tokyo – biểu tượng của đất nước Nhật. Tuy nhiên, hãy đến với thành phố Nagoya – phiên bản thu nhỏ của thủ đô Tokyo, nơi mà bạn có thể khám phá ra được những điều mới mẻ của một đất nước đầy màu sắc.

Những lý do nên ghé thăm thành phố Nagoya

Du học Nhật Bản tại Nagoya – phiên bản thu nhỏ của Tokyo

Xét về độ rộng lớn của thành phố Nagoya đương nhiên không thể so sánh với Tokyo. Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng Nagoya có mọi thứ mà Tokyo có. Giống với Tokyo, Nagoya cũng có hai khu vực trung tâm rộng lớn được coi là phiên bản thu nhỏ của Harajaku và Akihabara, được kết nối liền với nhau thuận lợi cho việc vui chơi, ăn uống và mua sắm. Tại đây, bạn cũng có thể tìm được những sản phẩm hiếm mà nghĩ rằng chỉ có thể mua được ở Harajaku và Akihabara. Hay là mặc những bộ đồ cosplay yêu thích của bản thân đi lại ngoài phố.

Những lý do nên ghé thăm thành phố Nagoya

Những lý do nên ghé thăm thành phố Nagoya

Thành phố thu nhỏ của thủ đô Tokyo

Thành phố thu nhỏ của thủ đô Tokyo

Nagoya cũng có thành phố Sakae được coi là phiên bản thu nhỏ của Shibuya, 1 trong 2 trung tâm mua sắm lớn nhất dưới lòng đất, nơi có các cửa hiệu cao cấp, câu lạc bộ đêm thời thượng…

Bên cạnh đó, thành phố Nagoya cũng có những địa điểm du lịch mà Tokyo không có như bảo tàng khoa học có mô hình vũ trụ lớn nhất thế giới hay tượng Phật Buddha xanh khổng lồ và tháp Nagoya.

Bản đồ đường tàu tối giản

So với Tokyo thì bản đồ đường tàu của Nagoya được tối giản hơn rất nhiều. Điều đó giúp ích cho bạn trong việc định hình chuyến tàu và địa điểm mình cần đến thay vì vướng vào một đống đường tàu với đủ màu xanh, đỏ, tím, vàng mà vẫn không biết mình đang ở đâu phải cất công hỏi đường từng chặng.  Giúp cho các bạn du học sinh Nhật Bản hay khách du lịch nước ngoài chưa vững tiếng Nhật đi lại tốt hơn nhất là khi trên tấm bản đồ có kèm cả chữ Latinh.

Thành phố nhiều cây xanh

Mặc dù là một trong ba trung tâm kinh tế của Nhật Bản nhưng sự đô thi hóa ở Nagoya hình như không hề ảnh hưởng tới môi trường. Công viên từ lớn đến nhỏ được xây dựng khắp nơi, cây xanh trải dài khắp phố ở hầu hết mọi chỗ trống giữa các tòa nhà. Tạo nên một không gian yên bình hiếm có giữa cuộc sống ồn ào đô thị của các thành phố khác.

Nơi đây nổi tiếng với các ngành kĩ thuật, cơ khí

Nơi đây nổi tiếng với các ngành kĩ thuật, cơ khí

Thu hút du học sinh tới du học và du lịch nếu đến với Nhật Bản

Thu hút du học sinh tới du học và du lịch nếu đến với Nhật Bản

Cộng đồng người nước ngoài

Nếu để so sánh với các thành phố khác về lượng du học sinh Nhật Bản hay người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây thì Nagoya chiếm một lượng lớn cộng đồng. Bởi lẽ thành phố Nagoya có đầy đủ mọi thứ mà Tokyo và Osaka đều có, họ chọn thành phố rộng rãi và dễ sống này hơn thay vì chen chúc trong những tòa nhà. Quan trọng nhất do lượng người nước ngoài trong thành phố khá đông nên khi đặt chân đến Nagoya bạn sẽ không cảm thấy quá xa lạ. Mọi thứ tại thành phố này đều được hướng dẫn bằng hai ngôn ngữ Nhật – Anh giúp cuộc sống thuận tiện hơn.

Lịch sử lâu đời

Nếu bạn đi du học Nhật Bản vì văn hóa và lịch sử của đất nước này thì Nagoya là một lựa chon đúng đắn. Tại đây bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh, đền đài hàng nghìn năm tuổi và rất nhiều lễ hội tuyệt vời. Đồng thời đây còn là nơi đã sinh ra ba nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nước Nhật là Tokugawa Ieyasu, Hideyoshi Toyotomi, và Oda Nobunaga.

Giao thông thuận tiện

Nói về giao thông ở thành phố Nagoya có một vị trí vô cùng hoàn hảo nằm giữa vùng Kansai và Kanto. Chỉ cần nhảy lên một chuyến xe buýt, xe lửa, hoặc cao tốc chỉ sau một vài giờ bạn sẽ có mặt ở Kyoto, Osaka, Tokyo hoặc bất cứ nơi nào khác bạn muốn.

Việc làm

Tại Nagoya tập trung những nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản. Nơi đây được nhắc đến như một thành phố công nghiệp đặc biệt là sản xuất ô tô. Đối với những bạn du học sinh Nhật Bản có niềm yêu thích với ngành kỹ thuật, cơ khí thì sản xuất ô tô thì đến Nagoya là một quyết định tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean