Kinh nghiệm du học Nhật

1 số lầm tưởng khi du học Nhật Bản

Hiện nay đi du học Nhật Bản là xu hướng được đông đảo sinh viên quốc tế ưa chuộng. Với đặc điểm là một trong những cường quốc hàng đầu thế giới có nền kinh tế phát triển vượt bậc cũng như gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ và đặc biệt hệ thống giáo dục Nhật bản vô cùng phát triển là những ưu điểm vượt trội thu hút hàng nghìn sinh viên đi du học nhật bản mỗi năm.

1-so-lam-tuong-khi-du-hoc-nhat-ban

1 số lầm tưởng khi du học Nhật Bản

Trong thời gian gần đây, chuyên mục tư vấn du học Nhật Bản nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học Nhật bản. Qua những câu hỏi nhận được chúng tôi nhận ra rằng đã có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có những quan niệm sai lầm hay có những nhầm lẫn chưa đúng về các vấn đề liên quan đến việc đi du học nhật bản. Vì vậy trong chuyên mục tư vấn du học hôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết 1 số lầm tưởng khi du học nhật bản. Mời các bạn tham khảo nhé.

Dưới đây là 1 số lầm tưởng khi du học Nhật Bản

Khi đi du học Nhật bản, với công việc làm thêm có thể giúp bạn chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập hay thậm chí là có thể gửi tiền được về nhà?

Câu trả lời của chúng tôi là tiền làm thêm chỉ giúp bạn chi trả được phần nào chi phí sinh hoạt chứ không thể trả được toàn bộ hay thậm chí gửi tiền về nhà được. Mức chi phí sinh hoạt trung bình của sinh viên đại học bao gồm tiền nhà ở Tokyo sẽ khoảng 150.000 Yên/tháng , nếu bạn tham gia các buổi ăn uống với bạn bè sẽ mất thêm 20,000-30,000 yên nữa.

Tokyo được xem là nơi trả lương cao nhất thì với thời gian đi làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần bạn cũng chỉ kiếm được khoảng 120,000 yên vì vậy đi làm thêm chỉ giúp bạn trang trải được 1 phần chi phí.

Bạn sẽ được học luôn chuyên ngành khi sang học tập tại nhật bản?

Chỉ với những bạn thành thạo tiếng nhật hoặc tiếng anh sẽ được học luôn còn với những ai chưa thành thạo thì sẽ phải trải qua các khóa học dự bị đại học, cao học từ 6 tháng đến 2 năm mới có thể đủ khả năng ngoại ngữ để chuyển tiếp lên học chuyên môn tại các trường Cao đẳng, Đại học của Nhật. Để học tại các trường của nhật, ít nhất bạn phải đạt chứng chỉ 2 kyu. Nếu ở Việt bam bạn sẽ mất 1 năm để thi chứng chỉ 3kyu và từ 2-3 năm để thi chứng chỉ 2 kyu.

Du học Nhật Bản chỉ dành cho con nhà giàu?

Ý nghĩ này là không chính xác. Tất nhiên nếu gia đình bạn có điều kiện thì bạn sẽ được học tập trong những điều kiện tốt nhất còn nếu điều kiện gia đình bạn chỉ bình thường, bạn vẫn có thể hoàn toàn đi du học nhật bản bằng cách xin học bổng hoặc đi làm thêm, đi làm thêm sẽ giúp bạn chi trả được 1 phần chi phí.

Du học Nhật bản sẽ rất gian nan?

Nhiều bạn cho rằng học tập tại Nhật bản sẽ rất cực vì bạn sẽ phải làm việc từ 10h sáng đến 7h tối cộng thêm thời gian đi lại bạn sẽ về nhà vào lúc 9, 10h tối là chuyện bình thường đấy còn là chưa kể thời gian bạn tự học và làm bài trên lớp nhưng thành công chỉ đến với những người không ngừng nỗ lực phấn đấu. Có thành công nào mà không phải trải qua khó khăn và thử thách?

Đăng bình luận