3 lý do tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản
Du Học Nhật Bản 2018

3 lý do tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước của hoa anh đào, của samurai… luôn là điểm đến du học lý tưởng. Đất nước này không chỉ hấp dẫn du học sinh bởi chất lượng đào tạo, vì các ngôi trường nổi tiếng… mà còn nhiều lý do tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Du học Nhật cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Nhật cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Học tiếng Nhật trong môi trường bản ngữ

Nhật Bản, với sự phát triển thần kỳ trong thế kỷ trước, hiện đã vươn lên thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Nhờ đó, không chỉ đồng yên Nhật mà cả tiếng Nhật đều được nâng cao giá trị trên thế giới. Đây cũng là lý do của hàng ngàn những trung tâm Nhật ngữ trên toàn thế giới.

Các bạn trẻ Việt Nam hiện nay “đua nhau” đi học tiếng Nhật. Các bạn thường chọn học ở các trung tâm Nhật ngữ, các khóa học ngắn hạn… hay hoặc là tự học từ sách và các bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Nhưng chắc chắn chẳng cách học nào hiệu quả hơn so với việc học tiếng Nhật khi du học Nhật.

Khi du học Nhật Bản, bạn có cơ hội tiếp cận tiếng Nhật toàn diện nhất. Từ phương diện học thuật tới các vấn đề thường ngày… bạn đều phải “giải quyết” bằng tiếng Nhật. Đây là một lợi thế của việc học ngoại ngữ tại môi trường bản sứ. Bạn sẽ được học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi.

Tiếng Nhật mang lại cho du học sinh nhiều cơ hội trong tương lai. Bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các công ty, tập đoàn Nhật Bản ở khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng có cơ hội để ở lại định cư và làm việc lâu dài ở đất nước xinh đẹp này.

Và nếu bạn còn lo lắng về vốn tiếng Nhật của mình, đừng lo lắng vì các trường đại học Nhật đều có các khóa học tiếng Anh cho bạn. Bạn cũng sẽ nhận được những trợ giúp cần thiết từ phía nhà trường.

Nền văn hóa độc đáo 

Không nghi ngờ gì rằng văn hóa Nhật Bản khác biệt đáng kể so với hầu hết các nền văn hóa trên thế giới. Nhật Bản là một đất nước phát triển toàn diện. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là nền văn hoá truyền thống của đất nước này được giữ gìn gần như hoàn hảo. 

Có thể nền văn hóa Nhật Bản sẽ khiến bạn khá “khớp” trong khoảng thời gian đầu. Từ thái độ làm việc đến cách mọi người chào nhau và giao tiếp đều có những quy tắc riêng. Điều này sẽ khiến bạn mất một thời gian để làm quen. Tuy nhiên, nếu vượt qua được khoảng thời gian đầu này, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ văn hóa Nhật Bản. 

Đồng thời, bạn cũng yên tâm vì các quy tắc trong văn hóa Nhật không quá khắt khe với người nước ngoài. Khi bạn đến nhà một người Nhật, một vài lỗi sai nhỏ sẽ được chủ nhà lượng thứ bỏ qua. Ngoài ra, các trường của Nhật cũng đều có hỗ trợ về mặt làm quen văn hóa cho du học sinh.

Du học Nhật chính là cơ hội để bạn tìm hiểu về một nền văn hóa đậm chất phương Đông. Bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu về nhiều nền văn hóa khác khi trao đổi với nhiều bạn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Môi trường học tập kỷ luật

Rất nhiều bạn du học sinh đều chọn Nhật Bản vì môi trường học tập kỷ luật nơi đây.

Thường khi du học Mỹ hay Anh, sẽ không có ai kiểm soát việc đi học của sinh viên. Vì thế, việc học phụ thuộc hoàn toàn vào tính tự giác của sinh viên. 

các trường đại học Nhật Bản lại hoàn toàn khác. Nhà trường thường có sự quản lý chặt chẽ đối với việc đi học của sinh viên. Ở nhiều trường học đã triển khai các công cụ phần mềm kiểm soát việc đi học của sinh viên. Thầy cô, giảng viên biết rất rõ những học viên trong lớp học của mình. Đồng thời, hệ số chuyên cần chiếm đến 20% số điểm tổng kết môn học của sinh viên.

Nền văn hóa Nhật Bản yêu cầu cao đối với tính kỷ luật và đúng giờ của mỗi cá nhân. Nhờ sự quản lý nghiêm khắc của trường, bạn sẽ học hỏi được nhiều từ đức tính tốt đẹp này.

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản. Đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm thông tin về du học Nhật Bản nhé.

 

3 lý do tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận