Tư vấn du học Nhật Bản

5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản năm 2016

Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản trong năm 2016 nhưng chưa biết sẽ lựa chọn ngôi trường đại học nào cho phù hợp. Dưới đây là 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản, những trường này được xếp vào TOP 100 trường đại học chất lượng nhất thế giới theo đánh giá của ARWU (Academic Ranking of World Universities).

  1. Đại học Tokyo
Đại học Tokyo Nhật Bản
Đại học Tokyo Nhật Bản

Tokyo là đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản. Trường được thành lập từ năm 1877. Tokyo là trường đại học của Châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng ARWU từ năm 2003 tới nay. Tokyo bao gồm 9 khoa, 1 cao đẳng nghệ thuật và khoa học, 15 trường đại học thành viên và 11 học viện. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, trường đã đào tạo được rất nhiều danh nhân cho đất nước Nhật Bản, trong đó nổi bật với 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán hoạc, kiến trúc sư….Đây còn nổi tiếng với kiến trúc cổ kính và là địa điểm mơ ước của sinh viên quốc tế du học Nhật Bản.

  1. Đại học Kyoto – Trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Theo bảng xếp hạng của ARWU, đại học Kyoto xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và xếp thứ hai ở Nhật Bản. Đại học Kyoto là một trong số những trường đại học quốc gia được thành lập đầu tiên ở xứ sở hoa anh đào. Nổi tiếng là một trong những trung tâm nghiên cứu và là cái nôi đào tạo nhân tài hàng đầu tại Nhật Bản, Kyoto đã có 6 người đạt được giải thưởng Nobel và 2 người đạt giải thưởng Fields.

 

Đại học Kyoto - Ngôi trường đạt nhiều giải Nobel
Đại học Kyoto – Ngôi trường đạt nhiều giải Nobel
  1. Đại học Osaka

Osaka là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản. Đại học Osaka xếp hạng 75 trong danh sách những đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Tiền thân của đại học này là trường cao đẳng Y tế Osaka, và trước đây từng là một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Đại học Osaka được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lí 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời kì làm việc tại đại học Osaka.

>>Du học ngành nội thất tại đại học Osaka Nhật Bản

  1. Đại học Nagoya – Trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Đại học Nagoya được thành lập vào năm 1871 với tiền thân là trường trung cấp dược. Nagoya trước đây là một trong những trường đại học được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Cơ sở hạ tầng của Đại học Nagoya gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và 1 bệnh viện trực thuộc. Đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản với 4 giải. Đại học Nagoya được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 7 ở châu Á.

Trường đại học Nagoya Nhật Bản
Trường đại học Nagoya Nhật Bản
  1. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1907, tiền thân là cao đẳng dược Sendai. Trường có 10 khoa và 15 đại học thành viên. Đây là một trong những trường đại học đào tạo số lượng tiến sĩ hàng năm nhiều nhất ở Nhật Bản. Đại học Tohoku được đánh giá là đại học chất lượng thứ 84 trên toàn thế giới và thứ 8 ở khu vực châu Á.

Tham khảo:

Hướng dẫn chọn trường Nhật ngữ khi du học

Tìm hiểu về các kỳ nhập học tại Nhật Bản

Đăng bình luận