Văn hoá Nhật Bản

6 món ăn của người Nhật Bản khiến bạn phải chào thua

Nếu bạn có cơ hội được đi du lịch hoặc du học Nhật Bản, bạn có dám thử những món ăn độc đáo chỉ có ở Nhật Bản dưới đây không?

Từ trước đến nay, Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới với nhiều thành tựu về khoa học – kĩ thuật , khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ mà quốc gia này còn nổi tiếng là một trong những nền giáo dục hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới chính vì vậy số lượng học sinh đi du học Nhật Bản luôn ở con số đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, người Nhật còn khiến cho thế giới nhiều lần phải kinh ngạc vì những điều kỳ thú chỉ có ở Nhật Bản. Và 1 trong số đó là phải nhắc đến những món ăn kỳ lạ của người Nhật Bản sau đây.

Dưới đây là 6 món ăn kỳ lạ của người Nhật Bản, bạn có muốn thử không?

Sashimi ếch còn thở

sashimi-ech-con-tho

Sashimi ếch còn thở là món ăn kỳ lạ của người Nhật Bản

Sashimi ếch được chế biến từ những con ếch còn sống. Khi có khách gọi món, đầu bếp mới sơ chế bỏ đầu, nội tạng và lột da.

Món sashimi sẽ được để trong bát ướp với đá lạnh và 1 lát chanh. Khi ăn món này, bạn sẽ thấy con ếch còn đang thở và chớp mắt. Tuy nhiên khá nhiều người bất bình với món ăn này vì cho rằng đây là hành động hành hạ động vật chính vì vậy mà chỉ có 1 số nhà hàng ở Nhật phục vụ món ăn này.

Côn trùng thủy sinh (Zazamushi)

Zazamushi

Côn trùng thủy sinh-Món giàu dinh dưỡng

Côn trùng thủy sinh là món ăn giàu dinh dưỡng ở Nhật. Những con côn trùng sống ở đáy song, hồ này sẽ được chế biến bằng cách rửa sạch và nấu chung với nước nước tương đặc chế. Nhìn những con côn trùng như thế này liệu bạn có muốn thử?

Tinh hoàn cá (Shirako)

mon-shirako

Shirako là món ăn phổ biến ở Nhật bản

Shirako là món khá phổ biến ở Nhật Bản.Món tinh hoàn cá này sẽ được chế biến cùng các túi tinh dịch của cá. Ở Nhật, người ta thường chế biến shirako của cá nóc hay cá tuyết. Món này được đánh giá là khá khó ăn vị nồng.

Thịt ngựa sống (Babashi)

thit-ngua-song

Babashi món ăn khoái khẩu của người Nhật

Babashi là món ăn phổ biến và khoái khẩu của người dân Nhật. Babashi sẽ được sơ chế, thái mỏng và ăn sống.

Cá nhảy múa (Shirouo no Odorigui)

ca-nhay-mua

Bạn có dám thử món cá nhảy múa này không?

Nếu bạn là người yêu thích mạo hiểm và muốn được thử cảm giác ăn cá mà nó vẫn còn sống, khi ăn những chú cá nhỏ trong suốt này, bạn sẽ cảm thấy những chú cá như đang tung tăng trong miệng bạn. Món ăn này sẽ được trong giấm hay trứng gà tươi.

Mực nhảy múa (Odori-don)

muc-nhay-mua

Mực nhảy múa

Đây là món mỳ gạo mực nhảy múa. Món này được xem là món sang chảnh tại nhiều nhà hàng của Nhật. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là nguyên 1 con mực sống sẽ được sơ chế thái lát xếp trên bát mì và phần xúc tu cùng đầu mực sẽ được để nguyên trên bát. Khi tưới nước tương lên, bạn sẽ chứng kiến cảnh xúc tu mực nhảy múa trong bát mì.

 Nguồn: Tổng hợp

Đăng bình luận