Bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018
Tư vấn du học Nhật Bản

Bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018

The World University Rankings là một trong những bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới. Vừa qua, tổ chức này đã đưa ra bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018.

Bảng xếp hạng các trường đại học 2018

10. Keio University

Trường đại học Keio ra đời năm 1858 ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những trường đại học tư thục hiện đại đầu tiên của Nhật. Trường có 6 cơ sở với chương trình đào tạo đa dạng:

  • Các ngành học nổi bật: Luật học, Kinh tế, Khoa học công nghệ, Dược học
  • Trường có hai khóa Cử nhân dạy bằng tiếng Anh
  • Một số chương trình sau đại học bao gồm Kinh tế và Thiết kế Truyền thông

Trường đại học Keio cũng có liên kết đào tạo với nhiều trường đại học trên thế giới. Đây cũng là ngôi trường duy nhất của Nhật Bản góp mặt trong CEMS, tổ chức toàn cầu về giáo dục quản lý.

9. University of Tsukuba

8. Osaka University

Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018 là trường đại học Osaka. Trường được thành lập năm 1931 với tư cách là trường đại học hoàng gia. Sau hơn 80 năm phát triển, trường đã trở thành một cơ sở giáo dục và nghiên cứu hàng đầu quốc gia.

Trường đại học Osaka gồm 10 khoa và trường trực thuộc, 14 đại học, 5 viện nghiên cứu, và 2 cơ sở Quốc gia sử dụng chung. Trường có 3 khuôn viên chính là Suita, Toyonaka và Minoh, đều nằm trong thành phố Osaka. 

7. Nagoya University

Đại học Nagoya là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu. Cùng với đại học Osaka, trường cũng nằm trong hệ thống các trường đại học của hoàng gia Nhật Bản cũ.

Trường nằm tại thành phố Nagoya (tỉnh Aichi), Nhật Bản. Trường Đại học Nagoya cũng là một trong những trường thu hút du học sinh quốc tế nhất đất nước hoa anh đào. Đại học Nagoya có 9 ngành học bậc đại học, 14 ngành học bậc sau đại học. Tất cả chương trình học của trường đều có chất lượng cao và theo chuẩn quốc tế.

6. Hokkaido University

Đại học Hokkaido là một trong những trường đại học quốc lập danh tiếng của Nhật Bản. Đây là trường đại học lâu đời thứ 5 trong hệ thống đại học của hoàng gia Nhật Bản.

Trường có hai khuôn viên nằm tại thành phố Sapporo và thành phố Hakodate . Đại học Hokkaido cũng là một trong những trường đại học thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất. Trường hiện có khoảng gần 2000 du học sinh quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhờ đó, môi trường học tập nơi đây rất năng động và quốc tế hóa.

Trường đào tạo ba bậc học:

  • Bậc đại học (4 năm): 12 ngành gồm: Văn học, Luật học, Kinh tế học, Y học, Nha sĩ học, Kỹ thuật, Thú y, Thủy sản, Khoa học tự nhiên, Dược học, Nông học, Giáo dục
  • Bậc Thạc sĩ (2 năm): 19 ngành học

5. Kyushu University

Đại học Kyushu là một trong 7 trường đại học lớn nhất Nhật Bản. Trường có một trụ sở đặt tại tỉnh Fukuoka. 

Đại học Kyushu nổi danh là một trong những trường có chương trình đào tạo đa dạng. Trường đào tạo bậc học đại học và sau đại học. Trong đó, bậc đại học của trường gồm 12 ngành, với nhiều ngành hot như luật học, y, nghệ thuật, kinh tế… Bậc đào tạo sau đại học ở Kyushu gồm 19 ngành đào tạo. 

Nhờ ngành học đa dạng mà nơi đây rất được các bạn du học sinh ưu tiên. Số điểm chung (Overalls) trong bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018 của Kyushu là 85, trong đó điểm đầu ra (Outcomes) lên đến 97,7 và điểm Engagement là 98,4.

4. Tokyo Institute of Technology

Học viện Công nghệ Tokyo là một cơ sở đào tạo công lập có hơn 130 năm truyền thống. Trường nằm trong top những trường Đại học Khoa học và Công nghệ hàng đầu Nhật Bản. Trường cũng là một trung tâm lớn của thế giới nghiên cứu về công nghệ siêu máy tính.

Học viện công nghệ Tokyo sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Trường đứng thứ 48 thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Ngoài ra, trường nằm trong top 15 các trường đào tạo hàng đầu châu Á. Trường cũng có chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học. Đặc biệt, khoảng 80% sinh viên quốc tế theo học tại trường là theo học chương trình sau đại học.

3. Tohoku University

Đại học Tohoku là một đại học quốc lập có danh tiếng tại Nhật Bản. Trường được thành lập năm 1907 tại thành phố Sendai tỉnh Miyagi. Tohoku là trường đại học thứ 3 trong số các trường hoàng gia và cũng là một trong bảy trường đại học quốc gia hiện nay. 

Trong bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018, đại học Tohoku có điểm số chung lên đến 86,3. Trong đó, điểm Engagement và Outcomes của trường đều rất cao, lần lượt là 99,6 và 95,6. 

Tính đến năm 2018, trường có gần 18.000 sinh viên. Trường 10 khoa, 16 trường và 6 viện nghiên cứu. 

Các ngành đào tạo của trường:

  • Bậc đại học: Văn học, Giáo dục, Luật học, Kinh tế học, Khoa học tự nhiên, Y học, Dược học, Nha học, Kỹ thuật, Nông nghiệp
  • Bậc sau đại học: có thêm ngành Văn hóa quốc tế, Khoa học thông tin, Khoa học môi trường, Nghiên cứu kỹ thuật y học

1. Đại học Tokyo và đại học Kyoto

Quán quân của bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản là hai ngôi trường: đại học Tokyođại học Kyoto. Đây đều là hai ngôi trường có danh tiếng hàng đầu Nhật Bản và xếp hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới. 

Số điểm chi tiết của hai trường như sau:

Trên đây là thông tin về bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018. Bạn đã chọn được cho mình một ngôi trường mơ ước chưa? Hãy đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu các thông tin du học mới nhất và sẵn sàng du học ngay hôm nay nhé!

 

 

 

Bảng xếp hạng các trường đại học Nhật Bản 2018
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận