Tư vấn du học Nhật Bản

Các hình thức tuyển chọn của học bổng chính phủ Nhật Bản

Dưới đây là các hình thức tuyển chọn học bổng chính phủ Nhật Bản dành cho những bạn có ý định “rinh” 1 suất học bổng chính phủ Nhật Bản.

Bạn đang tìm kiếm 1 suất học bổng chính phủ Nhật Bản? Bạn ấp ủ giấc mơ này đã lâu ? Bạn đã lên mạng lùng sục các  thông tin nhưng  chưa có nhiều hữu ích về các vấn đề liên quan đến học bổng chính phủ Nhật Bản. Nối tiếp bài viết “ các loại hình du học bằng học bổng chính phủ Nhật Bản” , bài viết các hình thức tuyển chọn học bổng chính phủ Nhật Bản dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng và bổ ích mà bạn nên bỏ túi nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đi du học Nhật Bản.

cac-hinh-thuc-tuyen-chon-hoc-bong-chinh-phu-nhat-ban
Các hình thức tuyển chọn học bổng chính phủ Nhật bản

Nhắc đến học bổng chính phủ Nhật Bản là nhắc đến những cuộc cạnh tranh gắt gao, dài hơi và có tầm mang tính chiến lược. Ngoài những yếu tố như bạn phải là có năng lực xuất sắc với thành tích học tập nổi trội… thì bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu nghiên cứu thật kĩ về loại hình học bổng này.

Như các bạn đã biết học bổng chính phủ Nhật bản sẽ giúp du học sinh chi trả được sinh hoạt, học phí và vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam sang Nhật Bản. Vì vậy học bổng chính phủ Nhật Bản là mục tiêu là ước mơ của hàng trăm các ứng viên có nguyện vọng đi du học Nhật Bản. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về học bổng này.

Dưới đây là các hình thức tuyển chọn học bổng chính phủ Nhật Bản:

1.Đại sứ quán Nhật bản tiến cử

Ở Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lựa chọn ứng viên sau đó đại sứ quán Nhật Bản sẽ tiến hành xét tuyển. Bộ Giáo dục đào tạo Việt Namvà các trường đại học, các cơ quan chủ quản Việt Nam sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký nộp hồ sơ.

2. Các trường đại học Nhật Bản tiến cử

Các trường ở Nhật Bản sẽ trực tiếp tiến cử du học sinh đó lên Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản để xin học bổng Chính phủ Nhật Bản.

Đối tượng được tiến cử là nghiên cứu sinh sau đại học và thực tập sinh tiếng Nhật và văn hoá Nhật Bản.

Thông thường, các trường đại học Nhật Bản sẽ tuyển du học sinh từ những trường đại học nước ngoài có ký kết giao lưu với trường đại học Nhật Bản đó rồi tiến cử lên Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản.
Thời điểm tiến cử của các trường đại học đối với nghiên cứu sinh sau đại học là vào khoảng giữa tháng 4. Đối với thực tập sinh tiếng Nhật và văn hoá Nhật Bản, nếu sang Nhật vào tháng 10 thì thời điểm tiến cử khoảng cuối tháng 5, nếu sang Nhật vào tháng 1 thì thời điểm tiến cử vào khoảng tháng 9 năm trước.

3. Tuyển chọn trong nước Nhật bản

Du học sinh đang học tại các trường đại học Nhật Bản với tư cách là du học sinh tự túc có thể xin học bổng chính phủ Nhật Bản thông qua sự tiến cử của trường đại học mà du học sinh ấy đang học lên Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản.

Đối tượng tiến cử là những du học sinh đang là sinh viên cao học chính quy và có dự định học tiếp lên cao hơn, sinh viên năm cuối đại học (năm thứ 4, hoặc sinh viên năm thứ 6 đối với các ngành y, nha, thú y) có ý định học tiếp lên cao học.

Chương trình này được áp dụng cho mọi trường đại học quốc lập, công lập và dân lập trên toàn quốc Nhật Bản trừ các trường đại học ngắn hạn.

Các trường đại học sẽ căn cứ vào kết quả học tập và nhân cách của du học sinh để tiến cử lên Bộ Khoa học và Giáo dục Nhật Bản vào tháng 1 hàng năm, và nếu du học sinh nào được chấp thuận thì sẽ bắt đầu nhận học bổng Chính phủ Nhật Bản từ tháng 4 năm đó.

 Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận