Các ngành học nổi bật nhất Nhật Bản khi du học
Du Học Nhật Bản 2018 Tư vấn du học Nhật Bản

Các ngành học nổi bật nhất Nhật Bản khi du học

Không chỉ việc chọn trường học mà ngay cả việc tìm một chuyên ngành học tốt cũng sẽ quyết định xem cơ hội việc làm sau khi ra trường của bạn thế nào. Nếu bạn vẫn còn phân vân chọn chuyên ngành học khi du học Nhật Bản, hãy cùng New Ocean tìm hiểu về các ngành học nổi bật nhất Nhật Bản nhé.

Kỹ thuật

Du học Nhật Bản chuyên ngành kỹ thuật
Du học Nhật Bản chuyên ngành kỹ thuật

Là một cường quốc phát triển mạnh về kinh tế và khoa học nên Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn kỹ sư lành nghề.

Đặc biệt vì đây là quốc gia rất phát triển về công nghệ nên các công ty như Toyota, Sony, Nintendo và nhiều công ty khác mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đến cho những sinh viên kỹ thuật mới tốt nghiệp, cho phép họ nhanh chóng đầu quân vào những công ty danh tiếng hàng đầu với mức lương hậu hĩnh gần như ngay lập tức sau khi ra trường.

Bên cạnh các lĩnh vực kỹ thuật nổi cộm như kỹ thuật robot và máy tính, đất nước Nhật Bản còn dẫn đầu thế giới về ngành kỹ thuật để đối phó với động đất. Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Nhật Bản thường xảy ra nhiều trận động đất lớn nhỏ, cho nên đất nước này cũng cần các kỹ sư tìm ra nhiều sáng kiến để tạo nên những thành phố an toàn hơn và giảm thiểu tối đa thiệt hại do những trận động đất này gây ra.

Đại học Tokyo, Học viện Công nghệ Tokyo và Đại học Kyoto đều rất mạnh về các chương trình đào tạo kỹ sư.

Giáo dục

Nền giáo dục Nhật Bản vô cùng phát triển, thu hút nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới và Chính phủ Nhật Bản cũng có tham vọng và kế hoạch để biến đất nước này trở thành trung tâm giáo dục hàng đầu thế giới với nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh.

Chính bởi vậy, Nhật Bản luôn cần những giáo viên có chuyên môn cao. Giáo viên ở Nhật Bản, trong đó nổi bật có giáo viên tiếng Anh ở các trường Đại học và các trường tư thục, là một trong những giáo viên được trả lương cao nhất thế giới. Bên cạnh mức lương cao, đây còn là một trong những thị trường lao động lớn nhất trên thế giới dành cho giáo viên tiếng Anh.

Ở Nhật, Tokyo được xem là một trong những điểm nóng nhất đối với giáo viên nước ngoài.

Đại học Tokyo cũng là một trong những trường đại học tốt nhất để theo học ngành giáo dục tại Nhật Bản.

Kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học về kinh doanh thì Nhật Bản chính là nơi dành cho bạn. Là con rồng đầu đàn của châu Á, kinh tế Nhật Bản phát triển nhanh, mạnh và bền vững với những bước tiến được coi là “thần kì”

Nhiều người theo học bằng MBA ở Nhật để tìm kiếm công việc sau này bởi vì đại đa số các công ty ở Nhật đang mở cửa chào đón và thuê các sinh viên nước ngoài khi họ đã hiểu được phần nào văn hóa Nhật Bản. Nhìn chung, các chương trình MBA tại Nhật Bản có tỉ lệ sinh viên nữ nhập học cao hơn ở những nước khác trên thế giới. Và kết quả là quá trình tuyển dụng ở các tập đoàn lớn sẽ ít có sự phân biệt giới tính hơn.

Nhật Bản đang tăng cường vươn ra toàn cầu, nên bạn cũng có thể làm việc cho các công ty Nhật có văn phòng / nhà máy ở Việt Nam, tùy vào công ty cũng như công việc của bạn.

Cả hai trường Đại học Keio và Đại học Waseda đều có những chương trình Kinh doanh rất mạnh.

Trên đây là thông tin về 3 ngành học nổi bật nhất Nhật Bản. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa? Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

 

Đăng bình luận