Trường Nhật Ngữ

Các trường đại học hàng đầu tại Tokyo

Thành phố Tokyo xinh đẹp của Nhật Bản là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng và chất lượng của xứ sở hoa anh đào. Các trường đại học hàng đầu tại Tokyo sẽ mang tới cho bạn cơ hội học tập tốt nhất cũng như cơ hội khám phá thành phố năng động, nhộn nhịp nhưng vẫn luôn gìn giữ được nét văn hóa truyền thống của mình. Bài viết dưới đât sẽ giới thiệu với các bạn một số trường đại học hàng đầu tại Tokyo

1. Đại học Tokyo :

 Đại học Tokyo
15-trường Nhật ngữ được sinh viên Việt Nam quan tâm nhất

Trường Đại học Tokyo có chất lượng giảng dạy được xếp hàng đầu tại khu vực châu Á và đứng thứ 21 trên thế giới. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản. Tại trường có 10 khoa, trong đó nổi tiếng nhất là các khoa với chuyên ngành khoa học và công nghệ. Hiện trường có 30.000 sinh viên trong đó có tới 2100 sinh viên là người nước ngoài. Trường có 5 cơ sở đặt tại Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Trường đại học Tokyo nổi tiếng vì đã đóng góp cho Nhật Bản nhiều vị thủ tướng, chính trị gia tài giỏi cũng như là có nhiều người đã đạt giải Nobel như Leo Esaki, Masatoshi Koshiba, Kenzaburo Oe, …

2. Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo :

Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo là một phần của hệ thống đại học quốc gia của Nhật Bản. Trường chuyên đạo tạo bậc cử nhân và sau đại học về y học, nha khoa và các lĩnh vực liên quan.

Trường được thành lập từ năm 1928, với cơ sở vật chật hiện đại có thể kể tới như Viện Vật liệu sinh học và kỹ thuât, Viện Nghiên cứu y học, Trung tâm thực nghiệm động vật, Trung tâm nghiên cứu y khoa và nha khoa, Bênh viện Đại học Y khoa (với 800 giường) và Bệnh viện Đại học Nha khoa (60 giường, 317 ghế nha khoa)

Trường hiện có hơn 200 sinh viên quốc tế chủ yếu là đến từ châu Á. Nhà trường có chương trình trao đổi và thỏa thuận liên kết với các trường đại học từ hơn 25 quốc gia, điển hình như thỏa thuận với Viện y tế quốc tế Harvard liên quan đến tăng cường các trương chình giáo dục của TMDU, trao đổi với trường Hoàng gia London. Các giảng viên nha khoa của trường có thỏa thuận với một số trường ở Mỹ, Anh, Úc và Canada.

3. Đại học Ngoại ngữ Tokyo :

Tọa lạc tại Fuchu, Tokyo, Nhật Bản, Đại học Ngoại ngữ Toky chủ yếu giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài, các vấn đề quốc tế và nghiên cứu nước ngoài. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị giảng dạy hiện đại, mục tiêu hàng đầu của nhà trường chính là chất lượng đào tạo.

Đại học Ngoại ngữ Tokyo
Đại học Ngoại ngữ Tokyo

Là trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ, ngoài chuyên ngành tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế, trường Đại học Ngoại ngữ Tokyo còn đào tạo các ngôn ngữ khác như: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc,… cho sinh viên Nhật Bản. Đặc biệt nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm.

Bên cạnh đó Đại học Ngoại ngữ Tokyo trường đại học lâu đời nhất về việc nghiên cứu quốc tế tại Nhật Bản.

Đại học Ngoại ngữ Tokyo có liên kết với các trường đại học đối tác tại 35 quốc gia như: Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ,… và đặc biệt tại Việt Nam, Đại học Ngoại ngữ Tokyo liên kết với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

4. Trường đại học Seikei :

Đại học Seikei, Nhật Bản
Đại học Seikei, Nhật Bản

Đại học Seikei được thành lập từ năm 1906, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản đóng tại Tokyo. Tới nay trường Seikei đã phát triển với nhiều khoa đào tạo về các lĩnh vực như kinh tế, kỹ thuât, nhân văn, luật và khoa học chính trị.

Đại học Seikei có liên kết và các trương chình trao đổi với nhiều đại học nổi tiếng trên thế giới, có thể kể tới như Đại học Griffth (Úc), Đại học Edingburgh (Anh), Cao đẳng Pembroke (Anh), Đại học Gonzaga (Mỹ), …

5. Trường đại học Takushoku :

Đại học Takushoku
Đại học Takushoku

Trường được thành lập năm 1900 cũng là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản.

Năm 1949, trường thành lập khoa Thương mại và Khoa Chính trị và Kinh tế.

Năm 1951 trường mở chương trình Cao học về Kinh tế và Thương mại

Năm 1970, trường mở tiếp chương trình tiến sĩ về Kinh tế và Thương mại.

Và liên tiếp từ đó tới nay, trường đã mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo khác như: Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kỹ thuật Hệ thống Cơ học, Điện tử và khoa học thông tin, … Đặc biệt trường không chỉ dừng lại tại Nhật Bản, chi nhánh của Đại học Takushoku tới nay đã vươn ra nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha, Mexico, Úc

6. Trường Đại học Phúc lợi Tokyo :

Các lĩnh vực Tâm lý học lâm sàng, công tác xã hội và chăm sóc trẻ em là thế mạnh của trường Đại học phúc lợi Tokyo. Tại đây sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp về cả lý thuyết lẫn kỹ năng thực tế; các bạn sinh viên được cung cấp kỹ năng để giải quyết các vấn đề thực tế.

Trường Đại học Phúc lợi Tokyo
Trường Đại học Phúc lợi Tokyo

Trường có 3 cơ sở được đặt tại Tokyo, Nagoya và Isesaki. Trường Đại học Phúc lợi Tokyo có nền giáo dục tuyệt vời với nhiều năm liên tiếp xuất hiện trên các tạp chí là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong các trường tu nhân tại Nhật Bản.

Trên đây là một số trường đại học tại Tokyo có uy tín và chất lượng được đánh giá cao. Danh sách về những trường đại học đặt tại thủ đô đất nước Nhật Bản sẽ tiếp tục được cập nhật tại bài viết lần sau. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích cho quyết định lựa chọn du học Nhật Bản của bạn. 

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận