Trường Nhật Ngữ

Các trường đại học lâu đời tại Tokyo

Ở bài lần trước New Ocean đã cùng các bạn khám phá 6 ngôi trường đại học nổi tiếng tại Tokyo với các lĩnh vực đào tạo đa dạng. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục khám phá một số trường đại học lâu đời tại Tokyo – thủ đô hoa lệ xứ mặt trời mọc này nhá.

1. Trường Đại học Ochanimuza :

Trường Đại học Ochanimuza được thành lập năm 1875 với chương trình giáo dục tập trung vào sự phát triển đặc biệt của các nhà lãnh đạo nữ có khả năng làm chủ và phá vỡ vùng đất mới khi tham gia hoạt động trong xã hội. Hoạt động của trường Ochanimuza tập trung hướng tới 3 nguyên tắc cơ bản đó là kiến thức, tư duy bình luận và sự khoan dung. Tầm quan trọng của phẩm chất cá nhân đã tạo nên sự vững chắc cho việc học tập nâng cao chuyên ngành và sử dụng học tập để có cách nhìn thích hợp, trong khi thể hiện sự tôn trọng với người khác.

Để giúp sinh viên nhà trường đạt được những nguyên tắc cơ bản, đại học Ochanimuza đã bắt đầu cải cách giáo dục với hệ thống chương trình nhiều khóa học tự chọn nhằm tạo điều kiện để sinh viên phát triển rộng khi tiếp cận sự việc, và kiểm tra các sự kiện từ nhiều góc độ, trong việc giải quyết các sự việc trong khả năng lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Đại học Ochanimuza là nhóm trường chuyên ngành Văn, Sư Phạm, Ngoại Ngữ. Chương trình giảng dạy của trường bao gồm một chương trình thiết kế Hướng nghiệp và Chương trình phát triển lãnh đạo, như là một phần của nỗ lực hiện tại để tăng cường giáo dục lãnh đạo thực tế.

2. Đại học Nihon :

Vào năm 1889 khi mới thành lập Đại học Nihon có tên là Nihon Horitsu là trường đại học được thành lập sớm nhất Nhật Bản và được công nhận là trường Đại học tư nhân hàng đầu của Nhật.

Đại học Nihon
Đại học Nihon

Cho đến nay trường tự hào là trường đại học có số lượng học sinh, giảng viên, khoa, ngành nhiều nhất trong cả nước, số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm của trường lên đến một triệu sinh viên.

Trường có 16 khoa với các chuyên ngành đa dạng như luật, khoa học chính trị và kinh tế, báo chí, hành chính, triết học, lịch sử, tiếng Nhật và văn học, … Trong đó nổi tiếng nhất là các chuyên ngành về khoa học nghệ thuật, y khoa, kinh tế, …

Trường có trụ sở chính tại Tokyo còn các cơ sở khác thì nằm tại các tỉnh Saitama, Shizuoka, Chiba, Fukushima, Kanagawa.

3. Trường đại học Waseda :

Đại học Waseda được thành lập cách đây 128 năm bởi ngài Shingenobu Okuma, nhà học giả và người lãnh đạo chính quyền nổi tiếng tại Nhật Bản vào khoảng những năm 1850.

Waseda là một trong những trường tư hàng đầu của Nhật, là học viện giáo dục cho cả học sinh nam và nữ với các chương trình học nâng cao.

Ban đầu trường được thành lập với tư cách là một trường cao đẳng với ba chuyên khoa học theo điều kiện tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục Nhật Bản, đến nay trường đã phát triển thành một trường đại học toàn diện với hai trường trung học, một trường nghệ thuật và kiến trúc.

Mục tiêu của trường là cung cấp sự độc lập trong học tập, sự ứng dung của kiến thức và góp phần rèn luyện xây dựng những công dân tốt cho toàn xã hội.

Để nâng cao việc tự học, trường nhấn mạnh đến tính tự do của việc nghiên cứu và điều tra, khuyến khích việc nghiên cứu sáng tạo.

Cho tới nay Đại học Waseda có mỗi liên hệ với hơn 520 trường đại học và học viện giáo dục trong và ngoài nước. Vì vậy khi theo học tại đây các bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc và tham gia các chương trình đạo tạo hấp dẫn.

4. Đại học Meiji :

Chiến lược toàn cầu của Đại học Meiji đó là: “nhanh chóng trở thành một trường đại học có danh tiếng trên toàn thế giới”. Với mục tiêu thiết lập “tri thức chung toàn cầu”, nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tụ họp để đạt được những thành công về nghiên cứu và giáo dục. Nhà trường hình thành nền tảng cho sự chuyển giao văn hóa Nhật Bản, công nghệ và quyền sở hữu trí tuệ đến thế giới. Dưới chính sách giáo dục “trao quyền cho mỗi cá nhân” nhà trường hy vọng sẽ phát triển những khả năng của sinh viên để họ đóng một vai trò tích cực trong xã hội quốc tế, trong môi trường đa quốc gia.

Khóa học hè tại trường đại học nhật ngữ Meiji
Khóa học hè tại trường đại học nhật ngữ Meiji

Hiện tại nhà trường có hơn 800 sinh viên quốc tế đang theo học và Meiji còn có hơn 110 trường đại học đối tác trên thế giới.

Đại học Meiji vinh dự được lựa chọn là một thành viên của dự án các trường đại học G30 của chính phủ và hiện nay đang nỗ lực để trở thành trường đại học trọng điểm trong công cuộc giáo dục quốc tế hóa của Nhật Bản.

Đến với Meiji bạn có thể chọn học một trong những lĩnh vực sau: luật, kinh tế, nghệ thuật, Nhật ngữ, khoa học và công nghệ, nông nghiệp.

5. Trường đại học Hosei :

dai-hoc-Hosei
Trường đại học Hosei

Đại học Hosei được thành lập từ năm 1880, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và truyền thống nhất tại Nhật Bản. Hơn 130 năm qua, trường đã có sự đóng góp lớn lao và sự phát triển của xã hội thông qua việc đào tạo những công dân có tài và có đức phục vụ cho sự tiến bộ của thế giới.

Đội ngữ giáo sư của nhà trường hy vọng sẽ đạo tạo ra những sinh viên xuất sắc, có tinh thần tự lực, không phân biệt chủng tộc hoặc quốc gia, năng nổ trong mọi hoạt động và có thể giải quyết mọi vấn đề và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong thế kỷ XXI.

Hiện nay trường Đại học Hosei có 16 khoa dành cho trường đại học, một trường Giáo Dục Hàm Thụ, 14 khoa dành cho chương trình sau đại học, 1 học viện và 2 trường chuyên nghiệp.

6. Viện công nghệ Tokyo :

Viện công nghệ Tokyo
Viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo hiện là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo khoa học và công nghệ ở Nhật Bản với bề dày lịch sử 130 năm. Trường luôn đóng vai trò tiên phong của mọi thời đại và đóng vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực khao học và công nghệ. Kể từ năm 2004, từ sau khi trường được công nhận là một tập đoàn,

Mọi thắc mắc hay cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn !

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận