Du Học Nhật Bản 2018

Chia sẻ của giáo sư Kuroda Kazuo: những lý do nên du học Nhật Bản 2018

Du học Nhật Bản đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao đất nước với dân số không cao này lại hấp dẫn đối với du học sinh như vậy không? Dưới đây là chia sẻ của giáo sư Kuroda Kazuo của trường đại học Wasade lí giải những lý do nên du học Nhật Bản 2018.

Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Du học Nhật Bản giúp bạn có cái nhìn toàn diện về Nhật Bản, về châu Á và về cả thế giới.

Các trường đại học ở Nhật Bản được mệnh danh là cửa ngõ đưa bạn đến với đất nước Nhật Bản, với phần còn lại của châu Á và cả thế giới. Nhật Bản đóng vai trò như một điểm đến du học, một nơi hội tụ và giao thoa của các nền văn hóa. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sinh viên từ nước ngoài lựa chọn Nhật Bản để học đại học và sau đại học.

Nhật Bản đã xây dựng các mối quan hệ gần gũi về kinh tế – chính trị – văn hóa và cả giáo dục với nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Hàng năm, Chính phủ Nhật Bản cung cấp hàng ngàn cơ hội học tập cho sinh viên châu Á, đi kèm với đó là các ưu đãi và học bổng.

Nền văn hóa Nhật Bản với nhiều nét đẹp truyền thống được gìn giữ cẩn thận cũng là một đại diện tiêu biểu của văn hóa phương Đông. Là một trong những quốc gia trọng lễ nghi nhất trên thế giới, khi du học Nhật Bản, bạn không chỉ được tiếp thu các kiến thức chuyên sâu mà còn được rèn luyện về nhân cách và các đức tính tốt đẹp.

Nhật Bản cũng là một nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á và hàng đầu của thế giới. Còn gì tuyệt hơn khi học tập các chuyên ngành về kinh doanh và tài chính ở đất nước được mệnh danh là con rồng châu Á này.và được nhiều người ở bên ngoài châu Á xem như “cửa ngõ vào châu Á”.

Các trường đại học của Nhật Bản cũng có xếp hạng và được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục trên toàn thế giới. Các trường đại học Nhật Bản luôn đảm bảo chất lượng giáo dục, môi trường học tập và nghiên cứu… cho sinh viên, tạo điều kiện “toàn cầu hóa” cho sinh viên của mình với những chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Tham khảo bài viết liên quan: “Tìm hiểu về các trường đại học của Nhật Bản năm 2018

Những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của Chính phủ Nhật Bản.

Học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên quốc tế của Chính phủ Nhật Bản
Học bổng toàn phần hỗ trợ sinh viên quốc tế của Chính phủ Nhật Bản

Không thể bỏ qua trong những lý do nên du học Nhật Bản 2018 là các chính sách hấp dẫn từ phía Chính phủ Nhật Bản. Chính bởi mục tiêu thu hút sinh viên quốc tế mà giáo dục và các cơ sở hạ tầng để hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Nhật Bản đang được đầu tư mạnh mẽ. Từ việc xây dựng các chương trình học toàn bộ bằng tiếng Anh, thuê nhân viên hỗ trợ sinh viên nước ngoài, hay tăng cường các chương trình trao đổi với các trường đại học trên toàn thế giới cũng giúp tạo điều kiện học tập tốt hơn cho du học sinh ở Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ tài chính bổ sung cho sinh viên nước ngoài, đồng thời tăng cường vốn đầu tư cho cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy và học tiên tiến hiện đại cho các trường đại học.

Sinh viên có kinh nghiệm du học Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới.

Cơ hội việc làm toàn cầu cho du học sinh Nhật Bản
Cơ hội việc làm toàn cầu cho du học sinh Nhật Bản

Một trong những lý do nên du học Nhật Bản 2018 là việc bằng sinh viên có kinh nghiệm du học Nhậ Bản có cơ hội việc làm rất cao, đặc biệt là trong quá trình toàn cầu hóa lao động hiện nay.

Trước tiên, các cựu du học sinh Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các công ty trong nước, các công ty đa quốc gia và đặc biệt là các công ty Nhật Bản có chi nhánh tại Việt Nam. Các bạn du học sinh Nhật Bản vốn có nền tảng kiến thức vững vàng, được đào tạo một cách bài bản và có những đức tính tốt đẹp của người Nhật Bản: cần cù, chăm chỉ, thông minh và đặc biệt là có trách nhiệm cao trong công việc.

Ngoài ra, các du học sinh quốc tế ở Nhật Bản cũng luôn được chào đón để ở lại làm việc tại đất nước Nhật Bản. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, đất nước lại đang trong tình trạng già hóa dân số, nhu cầu về lao động ở Nhật Bản là rất cao, đặc biệt là trong những ngành như điều dưỡng.

Và tất nhiên với vốn kiến thức của mình, các sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản cũng có cơ hội rất lớn để làm việc hoặc thành lập công ty và phát triển tại các nước trên toàn thế giới. Bằng cấp của các trường đại học Nhật Bản luôn được đánh giá cao trên toàn cầu. Đồng thời, sự đa dạng về các khóa học, các chuyên ngành do các trường đại học Nhật Bản cung cấp cũng là hành trang thiết yếu cho nguồn nhân lực quốc tế hàng đầu tương lai.

Trên đây là chia sẻ về những lý do nên du học Nhật Bản 2018. Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để du học ở đất nước tuyệt vời này chưa? Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn trên con đường thành công!

Đăng bình luận