Chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản
Du Học Nhật Bản 2018 Tư vấn du học Nhật Bản

Chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản

Học tiếng Nhật hiện là một xu thế mới của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc du học Nhật Bản để học tiếng Nhật chưa? Cùng tìm hiểu một vài trường Nhật ngữ để biết thêm nhé!

Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ - cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật
Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ – cơ hội trải nghiệm văn hóa Nhật

Học tiếng Nhật – hành trang đi khắp thế giới

Trong thị trường lao động hiện nay, tiếng Anh gần như đã trở nên bão hòa. Ở Việt Nam, gần như mọi học sinh đều biết tiếng Anh, dù chỉ chút ít. Những người đi làm đều được trang bị tiếng Anh đáng kể. Vậy còn điểm nào có thể trở thành lợi thế của bạn trong thị trường việc làm hiện nay?

Tiếng Nhật là một trong những câu trả lời nhiều bạn đang theo đuổi. Vậy tại sao các bạn học sinh, sinh viên lại nên lựa chọn học tiếng Nhật, chọn các trường Nhật ngữ?

1. Cơ hội khám phá một đất nước, một nền văn hóa đậm chất truyền thống

Là một đất nước nhỏ bé nhưng Nhật Bản lại sở hữu nhiều điểm đến tham quan hấp dẫn. Đảo quốc này luôn nổi tiếng với núi Phú Sĩ, công viên Nara, thành cổ Osaka, hay những đền chùa nổi tiếng. Nền văn hóa Nhật Bản đậm chất truyền thống cũng là một điểm hấp dẫn. Những lễ hội văn hóa truyền thống diễn ra quanh năm, nền ẩm thực độc đáo hay nghệ thuật trà đạo chắc hẳn sẽ làm hài lòng mọi du khách muốn tìm hiểu vẻ đẹp văn hóa phương Đông.

Bởi thế, nếu biết tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về đất nước và văn hóa tuyệt vời này. Nếu du lịch, bạn cũng có thể nói chuyện với người bản xứ bằng chính ngôn ngữ của họ, thăm thú mọi nơi, mua sắm mọi thứ mình yêu thích mà không lo bị lạc.

Với những fan hâm mộ của Jpop hay anime, truyện tranh Nhật Bản, sẽ chẳng còn mất thời gian chờ đợi sub nữa khi bạn đã thông thạo tiếng Nhật. 

2. Cơ hội việc làm cao hơn

Khi thông thạo tiếng Nhật, rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sẽ mở ra với bạn. Trước hết đó là cơ hội việc làm tại Nhật Bản, một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Nhật Bản luôn khát nguồn lao động chất lượng cao, lành nghề và chăm chỉ. Mức lương của người lao động ở Nhật Bản cũng ở mức cao trên thế giới. 

Rộng hơn, các bạn biết tiếng Nhật có cơ hội làm việc ở nhiều nước trên thế giới. Nhật Bản là một trong những quốc gia cấp vốn đầu tư ODA nhiều nhất thế giới. Các doanh nghiệp lớn của Nhật hiện đã vươn lên và có đầu tư cũng như kinh doanh ở nhiều quốc gia. Điều này khiến cho nhu cầu lao động người nước ngoài nhưng thông thạo tiếng Nhật tăng nhanh. Theo điều tra, hiện có khoảng 1.600 doanh nghiệp Nhật đang đầu tư và hoạt động ở Việt Nam. Vậy nếu bạn thông thạo tiếng Nhật, bạn sẽ có cơ hội với những công việc lương cao ngay tại Việt Nam.

Chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản

Với sự cần thiết của tiếng Nhật, rất nhiều bạn học sinh Việt Nam hiện chọn môn học này như môn ngoại ngữ thứ hai. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ đến Nhật Bản để học tiếng Nhật? Bạn sẽ được học tập trong môi trường bản ngữ, đồng thời nâng cao vốn hiểu biết của mình về đất nước, con người nơi đây.

Vậy bạn còn chần chờ gì mà không chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản? Dưới đây là một số ngôi trường Nhật ngữ nổi danh mà bạn có thể đăng kí:

1. Trường Nhật ngữ Tsukuba Smile

Trường Nhật ngữ Tsukuba Smile tọa lạc tại thành phố Toride, tỉnh Ibaraki của Nhật Bản. Trường được chứng nhận bởi Quỹ Tài Trợ Pháp Nhân Hiệp Hội Chấn Hưng Giáo Dục Nhật Bản.

Là một trường Nhật ngữ nổi danh, Tsukuba Smile luôn giữ vai trò tiên phong trong giáo dục. Trường có phương pháp tiếp cận học tập đổi mới và thực tế. Trường cũng luôn tạo mọi điều kiện để du học sinh trải nghiệm môi trường học tập thân thiện và hiệu quả nhất. 

Sinh viên có thể lựa chọn các khóa học tiếng Nhật với các cấp độ khác nhau, từ sơ cấp, trung cấp và hai bậc học cao cấp. Chương trình học của trường không chỉ tập trung nâng cao từ vựng, ngữ pháp, sinh viên cũng được luyện tập kỹ năng giao tiếp và kỹ năng viết. Trường cũng chú trọng định hướng, hỗ trợ học viên trong việc học lên cao tại các trường đại học, cao đẳng…

2. Trường Nhật ngữ Sendagaya

Trường Nhật ngữ Sendagaya tọa lạc tại khu vực sầm uất, náo nhiệt Shinjuku. Trường được thành lập năm 1975. Sau hơn 40 năm đào tạo, trường đã khẳng định được tên tuổi cũng như uy tín của mình. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và chương trình học tập xuất sắc, trường cam kết mang lại kết quả đào tạo tốt nhất cho học viên.

Trường Nhật ngữ Sendagaya hiện đã mở rộng hệ thống mạng lưới các trường của mình. Điều này nhằm để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên mọi miền. Trường cung cấp chương trình dự bị đại học A cho những người muốn học tập tại Nhật. Chương trình dự bị đại học B cho học viên hướng tới bậc đại học, cao học. Ngoài ra còn có chương trình toàn diện để tập trung bổ sung kiến thức tiếng Nhật.

Đặc biệt, trường rất chú ý tổ chức các hoạt động tìm hiểu văn hóa cho học viên. Điều này giúp học viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật Bản. Đồng thời các bạn du học sinh có thể thư giãn và trao đổi văn hóa với nhau.

Lựa chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản mang lại cho các bạn học sinh nhiều cơ hội phát triển mình trong một môi trường học tập mới. Còn chần chờ gì mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để chuẩn bị du học ngay hôm nay?

Chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận