Chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản đã làm thay đổi đất nước này như thế nào?
Du Học Nhật Bản 2018

Chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản đã làm thay đổi đất nước này như thế nào?

Ai trong chúng ta đều biết nền giáo dục Nhật Bản mang lại lợi ích to lớn cho các bạn học sinh du học Nhật Bản nhưng ít ai biết rằng các chương trình khuyến khích du học cũng đem lại những thay đổi tích cực cho đất nước hoa anh đào. Vậy chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản đã làm thay đổi đất nước này như thế nào?

Giới thiệu chung về chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản

Chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản
Chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản

Chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản (Japan Exchange and Teaching program, gọi tắt là JET) được đưa vào thực hiện từ năm 1987 với vai trò hỗ trợ quốc tế hóa Nhật Bản. Quả thật, qua hơn 30 năm hoạt động, JET đã góp phần thúc đẩy giáo dục tiếng Anh, giáo dục ngoại ngữ và thực hiện giao lưu trao đổi văn hóa và giáo dục ở đất nước mặt trời mọc.

Hoạt động chính của chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản là tạo điều kiện khuyến khích và hỗ trợ các bạn sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học từ khắp nơi trên thế giới đến sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Năm 2017, chương trình đã có 4952 học sinh tham gia từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. So sánh với năm 1987 khi mới chỉ có 848 sinh viên từ 4 quốc gia đến Nhật Bản thì ta mới thấy được đóng góp của JET lớn đến mức nào.

Cụ thể, tính đến hết năm 2017, sau 30 năm hoạt động, JET đã mời chào hơn 62000 sinh viên đến Nhật. Và hiện tại, JET có hơn 1000 cơ quan tuyển chọn ở khắp nơi trên thế giới và không ngừng mở rộng thêm. Nhờ đó, Nhật Bản nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất trên thế giới.

Mở cửa giao lưu văn hóa khi có chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản

Học sinh tham gia vào chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản
Học sinh tham gia vào chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản

Khi bắt đầu chương trình, việc giới thiệu rất nhiều trợ lý giảng dạy tiếng Anh người nước ngoài tại các trường học ở Nhật Bản đã mang lại sự thay đổi có tính cách mạng. Học sinh, sinh viên Nhật Bản có cơ hội học tập, giao lưu với các trợ lý người nước ngoài và cả các người bạn du học sinh của mình. Không chỉ có cơ hội học tập ngoại ngữ, người Nhật còn có cơ hội trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, từ đó tổng hợp và chắt lọc những nét tinh hoa nhằm làm giàu thêm nền văn hóa Nhật Bản truyền thống.

Chính những du học sinh đến học tập tại Nhật Bản theo chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản cũng nhận được những lợi ích không hề nhỏ, không chỉ là về mặt giáo dục. Họ đương nhiên được học thêm về văn hóa Nhật Bản, về con người Nhật Bản và những đức tính tốt đẹp luôn được thế giới ca ngợi của người dân đất nước mặt trời mọc.

Bạn có hứng thú với chương trình trao đổi giáo dục Nhật Bản không? Cùng chia sẻ với New Ocean nhé.

Ngoài ra đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình du học Nhật Bản và nhận được những phần quà hấp dẫn.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận