Văn hoá Nhật Bản

Những đặc trưng phòng khách Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến với nghệ thuật kiến trúc và thiết kế nội thất rất đa dạng và độc đáo. Kiến trúc và thiết kế nội thất của Nhật Bản mang những đặc trưng rất riêng, mang ý nghĩa rất sâu sắc và đậm tính trải nghiệm dân tộc.

Phong cách Nhật Bản truyền thống đã phổ biến trên khắp thế giới được ứng dụng vào thiết kế phòng khách của nhiều nước trên thế giới. Cùng tìm hiểu về những đặc trưng phòng khách Nhật Bản nhé.

 Đặc trưng phòng khách Nhật Bản

Đặc trưng phòng khách Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền văn hóa lâu đời, giàu bản sắc nhất trong khu vực châu Á đặc biệt về nghệ thuật kiến trúc. Trong suốt chiều dài lịch sử, kiến trúc Nhật Bản đã phát triển theo nhiều phong cách đa dạng và độc đáo, có sự kết hợp của kiến trúc bản địa và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây cũng như phong cách kiến trúc thế giới.

Sạch sẽ thoáng mát là ấn tượng đầu tiên của nội thất Nhật Bản. Người Nhật Bản thường quỳ gối khi thưa chuyện, và ngồi dưới đất khi dùng bữa, nên nội thất người Nhật luôn có thảm bằng tre (Tatami mats), và những tấm đệm dùng để ngồi dưới đất.

Nội thất phòng khách Nhật Bản này là sự kết hợp màu sắc hài hòa và hình dáng nội thất gọn gàng, súc tích với chủ nghĩa khổ hạnh. Nó chú trọng vào không gian của căn phòng, trên cơ sở tỗ chức sắp xếp không gian qua việc sử dụng các đồ nội thất gọn nhẹ và các mẫu trang trí tượng trưng.

Người Nhật cung kính và tôn cao trời đất, thiên nhiên, nên trong nhà người Nhật luôn hướng về thiên nhiên. Phòng khách người Nhật còn thường sử dụng bộ bàn ghế mộc mạc với chất liệu gỗ được mài giũa tỉ mỉ.

Bộ bàn ghế với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ và được hoàn thiện tỉ mỉ, càng làm toát lên nét đẹp độc đáo và tạo sự thu hút cho căn phòng. Đặt bộ bàn ghế mang đậm nét Nhật Bản ở phòng khách sẽ là một ý tưởng thú vị và độc đáo cho những ai yêu mến đất nước này.

Theo xu hướng hiện đại, phòng khách được mô phỏng theo kiểu Nhật nhưng có nhiều thay đổi với nhu cầu về vật liệu và thiết kế hiện đại. Tuy nhiên hình dáng đơn giản và kiểu nệm ngồi thấp khiến người ta hay hình dung đến kiểu phòng khách Nhật. Và đó cũng là đặc trưng riêng của nội thất xứ sở hoa anh đào.

Nguồn: [ Du học Nhật Bản Khám Phá ]

Đăng bình luận