Đến thăm khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima khi du học Nhật Bản
Du Học Nhật Bản 2018 Đất nước Nhật Bản

Đến thăm khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima khi du học Nhật Bản

Là một nước thua trận trong Thế chiến II, Nhật Bản bị tàn phá nặng nề, đặc biệt là ở 2 thành phố Hiroshima và Nagashaki, nơi mà 2 quả bom nguyên tử đầu tiên được sử dụng trong chiến tranh. Để tưởng niệm và nhắc nhở mỗi con người về giá trị hòa bình, khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima ra đời.

Đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm di tích lịch sử này khi bạn có cơ hội du học Nhật Bản nhé!

Giới thiệu chung

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima
Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima (Peace Memorial Park) nằm ở trung tâm thành phố Hiroshima ở phía tây của Kamiyachō và chính phủ và khu kinh doanh Hatchōbori. Ga Hiroshima cách đó khoảng 20 phút đi xe điện; các điểm dừng gần nhất là Genbaku Dome – mae, Hondōri và Fukuromachi.

Công viên nằm ở Nakajima, nơi từng là trung tâm thành phố và nhà của khoảng 6.500 người trước vụ đánh bom nguyên tử. Mục tiêu của vụ đánh bom là Aioibashi — một cây cầu hình chữ T đặc biệt dễ nhận ra từ trên không — ngay phía bắc nơi công viên hiện đang đứng. Quận Nakajima gần nhất với tâm chấn của vụ nổ, và vào sáng ngày 6 tháng 8 năm 1945, nó đã bị tàn phá chỉ trong một khoảnh khắc.

Sau chiến tranh, thành phố Hiroshima quyết định xây dựng một công viên trong khu vực như một đài tưởng niệm hòa bình. Hoàn thành vào tháng 4 năm 1954, công viên có tổng diện tích khoảng 122.000 mét vuông.

Cấu trúc của khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima

Mái nhà vòm bom A
Mái nhà vòm bom A

Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima toạ lạc giữa Hồ Hoà bình, Ngọn lửa Hoà bình và Đài tưởng niệm hoà bình. Những kỷ vật, bia tưởng niệm chôn giấu nơi đây có thể được nhìn thấy trực tiếp từ Viện Bảo tàng Tưởng niệm Hoà bình đến khu nhà được biết đến với cái tên Mái nhà vòm bom A.

Mái nhà vòm bom A được xây dựng 1915, nó là Khu vực Triển lãm Thương mại Hiroshima, nhưng sau này được đổi tên thành Khu vực Xúc tiến Công nghiệp Hiroshima. Quả bom Atomic giáng xuống Hiroshima vào năm 1945 được cho là đã rơi xuống ngay trên tòa nhà này, và ngạc nhiên thay, không giống như những toà nhà khác gần đó đã bị phá huỷ hoàn toàn trong trận bom, bức tường của toà nhà này vẫn đứng kiên cố và đã được nằm trong danh sách các di tích thế giới

Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima được thành lập tháng 8 năm 1955 cùng với sảnh tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Bảo tàng là nơi trưng bày những hiện vật của trận ném bom nguyên tử, với mục đích góp phần vào việc tuyên truyền loại bỏ vũ khí hạt nhân trên thế giới.

Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima thu thập và trưng bày những gì còn sót lại của các nạn nhân, các tấm ảnh và những thứ khác. Đài tưởng niệm những nạn nhân tử nạn về bom nguyên tử nằm giữa trung tâm của công viên. Kiến trúc của đài tưởng niệm đơn giản nhưng ấn tượng với một vòm như hình chữ “V” ngược bằng đá hoa cương. Phía dưới, một mộ bia nổi bằng cẩm thạch đen, biểu tượng cho những mộ phần của nạn nhân chết trong biến cố lịch sử này.

Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima không chỉ là bằng chứng về một tội ác chiến tranh huỷ diệt loài người gây ra bởi chính con người mà còn là lời nhắc nhở về sự tàn phá khủng khiếp của vũ khí hạt nhân và là biểu tượng của ước mơ hòa bình cho thế giới cũng như mong muốn loại bỏ hết vũ khí hạt nhân.

Giờ đây, khu tưởng niệm này là một điểm đến du lịch Nhật Bản nổi tiếng đối với mỗi du khách đến du lịch. Đừng bỏ qua cơ hội nếu bạn đến Nhật Bản du học nhé

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về chương trình du học Nhật Bản.

Đăng bình luận