Kinh nghiệm du học Nhật

Kinh nghiệm du học Tokyo bạn nên biết

Cũng như nhiều quốc gia khác, thủ đô Tokyo tại Nhật Bản luôn là nơi thu hút nhiều sinh viên quốc tế muốn tới theo học và sinh sống. Cuộc sống tại thành phố đô thị nhộn nhịp và đầy đủ mọi tiện nghi sẽ giúp cho các bạn có được mọi điều thuận tiện nhất trong quá trình du học Nhật của mình. Dưới đây là những kinh nghiệm du học Tokyo bạn nên biết

Người Tokyo luôn đi bên trái

Học tập tại Tokyo là bạn đang sống giữa một thành phố đông dân cứ nhất thế giới, thế nhưng điểm tuyệt vời nhất nơi đây đó là mọi thứ luôn diễn ra rất trật tự. Đặc biệt người Tokyo được đánh giá hàng đầu về việc tuân thủ luật lệ giao thông. Do vậy bạn cũng cần phải hòa mình vào những nguyên tắc này.

Người Tokyo luôn đi bộ bên trái

Bạn sẽ chẳng thế mãi đi xe buýt hay các phương tiện giao thông khác suốt quá trình học tập tại Tokyo, thế nên khi đi bộ dạo quanh các con phố ở đây hãy nhớ rằng luôn tuân thủ quy định “đi bên trái”. Ban đầu có thể bạn cảm thấy hơi khó khăn vì phải làm ngược lại với thói quen thông thường như ở nhà, nhưng cứ hòa mình và đi theo đám đông rồi bạn sẽ nhận ra điểm hấp dẫn trong sự trật tự đó.

Một tấm vé đi mọi nơi khắp nước Nhật

Với những ai sang du học Nhật và tại Tokyo từ sau tháng 3 năm 2013 thì đều nhận thấy điểm đặc biệt trong giao thông công cộng nơi đây đó là bạn chỉ cần phải mua vé một lần cho suốt chuyến hành trình đi khắp đất nước Nhật Bản của minh. Với tấm vé duy nhất đó bạn có thể sử dụng cho cả tàu hỏa và xe buýt. Điều này vô cùng tiện lợi và dễ dàng cho mọi người cũng tiết kiệm chi phí cho các bạn sinh du hoc Nhật.

Chỉ cần một chiếc vé bạn có thể đi mọi nơi tại Tokyo

Không gian yên tĩnh cho du học sinh tại Tokyo

Bạn muốn tìm một nơi tĩnh lặng ngoài khuôn viên trường học và ký túc xá để thay đổi không gian học tập hoặc đơn giản bạn chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi giữa thành phố nhộn nhịp này. Điều đó không hề khó một chút nào cho những ai hoc tập tại Tokyo. Bạn sẽ tìm thấy vô vàn những khoảng không yên bình là những ngôi đền ẩn giữa các tòa nhà cao tầng hay những con kênh rợp bóng cây chạy dọc chiều dài của Nakameguro.

Nhà tắm kiểu Nhật – một trải nghiệm thú vị

Sento - nhà tắm công cộng ở Tokyo

Tới với Tokyo bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các Sento (nhà tắm công cộng). Chỉ với 450 yên là bạn có thể tắm tại bất cứ nhà tắm công cộng nào dù là nơi hiện đại với vòi tắm nước có ga và xà bông ưa thích hay tại một phòng tắm giữa khu phố cũ kỹ với máy sấy tóc hoạt động khi bỏ đồng xu vào.

Luôn mang theo dù bên mình

Nếu từng xem phim hay đọc truyện tranh về cuộc sống tại Tokyo, bạn sẽ thấy một điều là mọi người thường mang một chiếc ô bên mình. Điều này được lý giải là vì tại Tokyo bạn có thể gặp những cơn mưa bất chợt. Và một khi đã có hạt mưa rơi xuống là nơi đâu cũng sẽ mưa. Do vậy hãy ghi nhớ luôn mang theo chiếc ô bên mình và để mắt tới chúng vì đây là vật dễ mất nhất tại Tokyo.

Luôn mang theo dù khi đi học ở Tokyo

Thành phố Tokyo xinh đẹp đang chờ đón các bạn tới sinh sống và học tập. Hãy chuẩn bị hành trang đi du học Nhật Bản và đừng quên những điều trên đây nhá.

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận