Điều kiện du học Nhật Bản 2019 – Bạn đã biết chưa?
Du Học Nhật Bản 2018

Điều kiện du học Nhật Bản 2019 – Bạn đã biết chưa?

Nhật Bản là miền đất hứa của rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Đất nước mặt trời mọc không chỉ có nền giáo dục xuất sắc mà cũng rất hấp dẫn bởi cơ hội tìm hiểu về văn hóa và con người đậm chất phương Đông. Nếu muốn nhanh chóng biến ước mơ du học Nhật Bản thành hiện thực, hãy nhanh chóng tìm hiểu về điều kiện du học Nhật Bản 2019 bạn nhé.

Tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản 2019 cùng New Ocean
Tìm hiểu điều kiện du học Nhật Bản 2019 cùng New Ocean

Điều kiện du học Nhật Bản 2019 các cấp

1. Điều kiện du học Nhật Bản bậc phổ thông

Du học Nhật Bản bậc phổ thông mang lại cho các bạn du học sinh rất nhiều điều thuận lợi.

  • Trước hết, các bạn được tiếp xúc sớm với một trong những nền giáo dục hiện đại nhất thế giới. Nhờ đó, các bạn có thể xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và tiên tiến.
  • Hơn thế nữa, các bạn sớm được luyện tập tiếng Nhật trong một môi trường bản ngữ. Khi đó, học sinh sẽ có nhiều cơ hội phát triển tiếng Nhật như ngôn ngữ thứ hai của mình.
  • Ngoài ra, du học xa nhà cũng sẽ luyện cho học sinh nếp sống độc lập và tự chủ. Điều này rất quan trọng trong công việc của các bạn trong tương lai

Điều kiện du học Nhật Bản bậc phổ thông không quá khó khăn. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể được nhận bởi các trường phổ thông ở xứ phù tang, bạn vẫn cần phải đảm bảo hai điều kiện chính:

>> ĐIỀU KIỆN HỌC LỰC:

Học sinh đã tốt nghiệp THCS, đang theo học bậc trung học phổ thông ở Việt Nam (không cần bằng tốt nghiệp THPT)

>> TRÌNH ĐỘ TIẾNG NHẬT:

Học sinh mong muốn du học Nhật Bản cần đạt tối thiểu trình độ N5 trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật thì phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam. Đồng thời, bạn phải cam kết sẽ tiếp tục học tiếng Nhật khi đã qua đất nước mặt trời mọc. Tùy theo yêu cầu của từng trường mà yêu cầu về tiếng Nhật có thể sẽ khác nhau.

2. Điều kiện du học Nhật Bản bậc Cao đẳng, Đại học

Nhật Bản có rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng thế giới. Chương trình học tập phong phú, đa dạng nơi đây cũng thu hút nhiều du học sinh. Thêm vào đó, Chính phủ Nhật Bản cũng tạo điều kiện ưu đãi cho du học sinh khi học tập nơi đây. Những điều này góp phần tạo nên phong trào du học Nhật Bản những năm gần đây

Vậy điều kiện để bạn đăng kí du học Nhật Bản bậc Cao đẳng, Đại học là gì?

  • Điều kiện về tuổi: từ 18 – 30 tuổi.
  • Điều kiện học lực: đã tốt nghiệp THPT trở lên; có học lực trung bình khá trở lên.
  • Điều kiện trình độ tiếng Nhật: tối thiếu đạt N3 trở lên. Tuy nhiên tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có thể cao hoặc thấp hơn.
  • Điều kiện để quay trở lại Nhật Bản học tập: với những bạn đã từng đi du học Nhật Bản sẽ đủ điều kiện quay lại Nhật học tập khi về nước sau một năm.

Điều kiện tài chính du học Nhật Bản

Hai điều kiện cơ bản để bạn có thể vươn tay chạm ước mơ du học Nhật chính là điều kiện học lực và tiếng Nhật. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng cần phải quan tâm về điều kiện về tài chính.

Nhìn chung, với các bạn du học sinh Việt Nam, khi vẫn còn đang đi học các bạn không thể tự chủ về mặt tài chính. Điều này khiến các bạn phải cần đến người bảo lãnh tài chính. Việc bảo lãnh tài chính này giúp xác định rằng bạn có đủ điều kiện về mặt tài chính để đáp ứng chi phí học tập cũng như sinh hoạt trong thời gian học tập tại Nhật Bản. Mặc dù chi phí du học Nhật không quá cao, nhưng người Nhật rất minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính này.

Người bảo lãnh tài chính phải là những người có công việc ổn định với nguồn thu nhập tương đối. Trong đa phần trường hợp người bảo lãnh tài chính du học sẽ là bố mẹ bạn.

Theo nguyên tắc, người bảo lãnh tài chính phải:

  • Giải trình được nguồn gốc số tiền 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm
  • Có đủ khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới.

Trên đây là tổng hợp điều kiện du học Nhật Bản 2019. Nếu bạn còn nhiều lo lắng về hồ sơ du học Nhật Bản của mình, công ty tư vấn du học New Ocean luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu của nhà trường và Đại sứ quán.

Đăng bình luận