Trường Nhật Ngữ

Du học một trong những trường tốt nhất Nhật Bản – Đại học Kobe

Đại học Kobe được biết đến là một trong những trường Đại học tốt nhất Nhật Bản. Du học Nhật Bản tại Đại học Kobe, bạn sẽ được đắm mình vào môi trường học tập thân thiện, chất lượng giáo dục tốt cùng với đó là môi trường sống trong lành và bình yên. Cùng New Ocean tìm hiểu về trường Đại học Kobe này trước khi lựa chọn trường Đại học để đi du học nhé!

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOBE

Trường Đại học Kobe là một ngôi trường nằm trong khu vực Kansai là Shindai, đây là một trong những ngôi trường đứng đầu cả nước ở Kobe, Hyogo, Nhật Bản. Trường thành lập năm 1949, đại học Kobe bao gồm chín trường đại học và 11 khoa. Hiện tại trường có khoảng 15.000 sinh viên ghi danh vào chương trình đại học và sau đại học. Số du học sinh nước ngoài tính đến hiện nay vào khoảng trên 3000. Số nhân viên của trường là 2.800 nhân viên, bao gồm các giáo sư, phó giáo sư và các quan chức hành chính.

Ở thành phố cảng Kobe, Đại học Kobe là một trong những trường rất nổi tiếng và là niềm mong ước của nhiều bạn học sinh. Từ trường học, các bạn có thể theo đuổi các nghiên cứu học tập, đặc biệt là khoa học xã hội khu vực. Đại học Kobe là một trong những trường đại học quốc gia lâu đời nhất và lớn nhất Nhật Bản với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế. Vì vậy, Kobe được gọi là nơi sinh của giáo dục đại học Nhật Bản về kinh tế và quản trị kinh doanh, và nó đã luôn là trung tâm nghiên cứu kinh doanh của người Nhật.

Du học một trong những trường tốt nhất Nhật Bản – Đại học Kobe
Du học một trong những trường tốt nhất Nhật Bản – Đại học Kobe
Ngôi trường được đánh giá là một trong những trường Đại học cổ nhất ở Nhật
Ngôi trường được đánh giá là một trong những trường Đại học cổ nhất ở Nhật

Bạn có biết trường Đại học Kobe nằm ở tỉnh Hyogo – một nơi phong phú về tài nguyên, có các suối nước nóng tại Arima, Kinosaki, và Yumura. Và đặc biệt, rất nổi tiếng với thịt bò Kobe, cua tuyết,… Nơi đây cũng là nơi có dân số thứ 7 của Nhật Bản, do vậy khi đến với Hyogo bạn sẽ được trải nghiệm không khí vui vẻ nơi đây.
Hơn nữa, trường đại học Luật cũng đã được thành lập với những chuyên ngành nghiên cứu pháp lý. Nó đã trở thành một cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu pháp lý và chính trị, và đã thành công trong việc trở thành một trung tâm học thuật có uy tín. Viện Nghiên cứu Kinh tế và Quản trị kinh doanh được thành lập vào năm 1919, có một lịch sử như một tổ chức nghiên cứu cao cấp cho kinh tế quốc tế và quản lý quốc tế. Viện đã được quốc tế đánh giá cao cho các thành tích xuất sắc trong nghiên cứu lý thuyết, lịch sử, thực nghiệm, và số lượng.

Tọa lạc bên sườn núi Rokko, Đại học Kobe hướng tầm nhìn ra toàn bộ thành phố cảng Kobe, cung cấp một môi trường thuận lợi cho nghiên cứu, học thuật, đặc biệt là lĩnh vực khoa học xã hội. Đại học Kobe là một trong những trường đại học lâu đời và lớn nhất Nhật Bản. Đây là trường đại học quốc lập có thứ hạng cao nhất tại Nhật Bản không kể đến các trường đại học trong nhóm 7 trường Đại học Đế quốc trước đây.

Tiền thân của Đại học Kobe , Trường Cao đẳng Thương mại Kobe, là một trong những nơi đào tạo kinh tế lâu đời nhất Nhật Bản hơn 100 năm trước. Chính vì thế, thành phố Kobe còn được mệnh danh là cái nôi của đào tạo kinh tế và quản trị kinh doanh bậc cao tại Nhật Bản, ngày nay, Kobe vẫn là trung tâm trong hệ thống nghiên cứu kinh tế của hệ thống giáo dục Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Kobe trực thuộc Đại học Kobe, được thành lập năm Minh Trị thứ 2 (1869), cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu và đào tạo y học hiện đại lâu đời nhất Nhật Bản.

Đại học Kobe có 4 phân khu: Rokkodai, Kusunoki, Myodani, and Fukae. Rokkodai là phân khu chính với 9 trên tổng số 11 khoa đào tạo đại hoc.

  • Phân khu Rokkodai: Gồm các Khoa Luật, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Nhân văn, Khoa học, Nông nghiệp, Cơ khí, Liên Văn hoá, Phát triển Con người.
  • Phân khu Kusunoki: Khoa Y dược
  • Phân khu Myodani: Khoa Khoa hoc Sức khoẻ
  • Phân khu Fukae: Khoa Hàng hải

MỤC TIÊU GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOBE

Học viện KOBE KIJ là trường Nhật ngữ uy tín, chương trình đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tình, có chuyên môn cao. Nhật ngữ KIJ là sự lựa chọn tin cậy của các du học sinh quốc tế. Trường có những khóa học được thiết kế phù hợp với nhu cầu, lợi ích của các học viên nước ngoài. Học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ nhà trường cho đến khi họ được chấp nhận theo học tiếp tại các trường Đại học.
Những khác biệt văn hóa giữa các quốc gia cũng được giảng dạy tại học viện, đó sẽ là cầu nối giữa Nhật Bản và đất nước của các học viên. Bằng cách này, các học viên của trường có thể hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản mà còn nhiều nước khác, họ sẽ nhanh chóng trở thành những công dân toàn cầu. Học viện nhấn mạnh đến sự độc lập, tự tin trong giao tiếp, và thường xuyên sử dụng tiếng Nhật để học viên cảm thấy thoải mái hơn khi sống ở Nhật.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC HỌC VIỆN

Các giáo viên của Đại học Kobe có rất nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật. Hòa cùng bầu không khí quốc tế tại Kobe, học viện cũng tạo một môi trường học tập vui vẻ thân thiện cho các bạn. Đối với học viện, sinh viên đặc biệt quan trọng và quý giá, nhà trường sẽ đáp ứng các nhu cầu học tập cá nhân của từng sinh viên. Các sinh viên nước ngoài đã từng học tại trường và các nhân viên sẽ hỗ trợ và giúp đỡ tận tình các học viên trong cuộc sống hằng ngày của họ tại Nhật Bản. Các sinh viên học giỏi sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng du học lớn từ nhà trường.

Xếp hạng Đại học Kobe: Đại học Kobe xếp hạng thứ 10 năm 2010 trong tổng số những đại học mạnh nhất tại Nhật Bản theo  Toyo Kezai. Theo một bảng xếp hạng khác, trường dự bị tiếng Nhật Kawaijuku xếp Kobe là trường đại học tốt nhất thứ 11 tại Nhật Bản.

Vào năm 2010 QS World University Rankings – Tổ chức đánh giá xếp hạng đại học quốc tế. Đã xếp hạng Đại học Kobe đứng 234 thế giới. Nó cũng được xếp hạng đứng thứ 26 đại học trong toàn khu vực châu Á

Trường nằm tại thành phố Kobe với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, khí hậu ôn hòa
Trường nằm tại thành phố Kobe với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, khí hậu ôn hòa
Trường nằm tại thành phố Kobe với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, khí hậu ôn hòa
Trường nằm tại thành phố Kobe với nhiều điểm du lịch nổi tiếng, khí hậu ôn hòa
Thư viện của trường Đại học
Thư viện của trường Đại học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Tại KIU, các sinh viên ngoại quốc sau khi nhập học sẽ học tại Khoa tiếng (Kokusai Bekka). Sau thời gian học tiếng, các sinh viên sẽ chuyển tiếp lên học Đại học tại trường. KIU có 2 khoa cơ bản dành cho các sinh viên học chuyển tiếp lên Đại học: Khoa Kinh Tế và Khoa Phục hồi chức năng.

Trường Đại học Kobe bao gồm 15 khoa đào tạo trên đại học: Nhân văn, Liên Văn hoá, Phát triển Con người và Môi trường,  Luật, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Khoa học, Y dược, Khoa hoc Sức khoẻ,  Cơ khí,  Hệ thống Tin học,  Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Hàng hải, Quan hệ Quốc tế, Khoa học kĩ thuật và đổi mới; và 11 khoa đào tạo bậc đại học: Văn học, Liên Văn hoá, Phát triển Con người, Luật, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Khoa học, Y dược, Nông nghiệp,  Hàng hải

CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trường Đại học Kobe đầu tư lớn vào hệ thống cơ sở vật chất của trường. Mỗi khoa của ĐH Kobe lại có 1 thư viện, 1 sân bóng, 1 nhà thi đấu riêng được trang bị khá đầy đủ. Ngoài ra, còn có một trung tâm dành riêng cho du học sinh với đầy đủ phòng tự học và phòng máy tính để tra cứu và in ấn tài liệu.

*Hoạt động ngoại khóa hấp dẫn với nhiều câu lạc bộ

 Việc học tập là rất quan trọng nhưng khi tham gia vào các câu lạc bộ sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm có giá trị và cả cái nhìn mới về các vấn đề trong cuộc sống mà các hoạt động trên lớp không thể có được. Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa là cơ hội để bạn học hỏi những kỹ năng mới, làm quen với nhiều bạn bè và trải nghiệm cuộc sống thực sự của một sinh viên Nhật Bản.

Trường Đại học Kobe có tổng cộng 4 sân bóng đá lớn và 2 nhà thi đấu được trang bị khá hiện đại và đầy đủ. Các câu lạc bộ phát triển rất mạnh, ngoài học ở trường các bạn có thể dễ dàng giao lưu với các bạn Nhật khác thông qua các câu lạc bộ thể thao và văn hoá tại trường. Bạn có biết câu lạc bộ Futsal của đại học Kobe 3 năm liền vô địch Futsal toàn quốc không? Thật đáng tự hào nhỉ?

Cơ sở vật chất của trường đám ứng đủ mọi nhu cầu của sinh viên
Cơ sở vật chất của trường đám ứng đủ mọi nhu cầu của sinh viên

*Các chế độ ưu đãi:

Chế độ miễn giảm tiền nhập học: Khả năng miễn giảm tiền nhập học rất thấp (trừ khi có lý do đặc biêt: thiên tai, lũ lụt lớn xảy ra). Tuy nhiên hầu hết mọi sinh viên có thể gia hạn tiền nhập học đến tháng 8.

– Chế độ miễn giảm học phí: Rất khó để được miễn giảm hoàn toàn học phí nhưng hầu hết có thể giảm 50% học phí (có trường hợp ở kí túc xá miễn phí, nhận học bổng 140.000 yên/tháng vẫn được xét giảm 50% học phí).

– Chế độ học bổng: Trường Đại học Kobe có nhiều học bổng. Các bạn học đại học (学部生) thì khả năng xin học bổng khá khó khăn vì trường chú trọng vào học bổng cho sinh viên cao học (大学院生) để họ tập trung vào nghiên cứu. Do đó, trường rất ít tiến cử học bổng cho sinh viên năm 1. Tuy nhiên, nếu đạt thành tích tốt ở năm 1 đại học thì năm thứ 2 trường sẽ tiến cử cho những học bổng phù hợp.

CHI PHÍ VÀ VIỆC LÀM THÊM

Học phí:

Dành cho tất cả các chương trình học: 535,800 Yên/ năm

Chương trình Nghiên cứu sinh: 29,700 Yên/ tháng

Điều kiện nhập học: tốt nghiệp THPT

Kí túc xá

Trường Đại học Kobe có 2 hệ thống kí túc xá: Kí túc xá Shin Kobe và kí túc xá Misaki. Hệ thống Kí túc xá của trường được đặt tại một địa điểm khá thuận lợi, bạn có thể dễ dàng đi bộ từ trường đến trung tâm thành phố và cũng không khó khăn mấy để tìm một nơi vui chơi, giải trí thích hợp. Kí túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi, có bếp, phòng khách, toilet, máy giặt, Wifi đầy đủ.

Việc làm thêm

Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh tại Nhật Bản được phép đi làm thêm. Các công việc làm thêm bao gồm: Phục vụ quán ăn, dạy tiếng Việt, trông trẻ con, chăm sóc người già, phát báo…Mức lương dao động từ 800 Yên/1 giờ đến 1500 Yên/1 giờ. Đại học Kobe còn có trung tâm giới thiệu việc làm thêm cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường.

Đăng bình luận