Du Học Nhật Bản 2018

Du học nghề tại Nhật bản – Xu hướng du học năm 2018

Hiện nay, thay vì đi du học ở các trường Đại học thì các bạn học sinh, sinh viên đi du học nghề tại Nhật bản, những khóa học mang tính ứng dụng cao sẽ tốt hơn cho bạn nhiều. Tại sao Nhật bản lại thu hút sinh viên đến du học nghề như vậy? Du học nghề ở Nhật bản có gì khó khăn? Có khác gì so với du học Nhật Bản bình thường. Cùng tìm hiểu bài biết dưới đây nhé!

Tại sao bạn nên đi du học nghề tại Nhật Bản?

+ Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy các bởi chương trình đại học, cao đẳng mà cả những khóa học nghề tại Nhật cũng vô cùng uy tín cho bạn.

+ Du học nghề tại Nhật bản sẽ cho bạn có được những cơ hội đào tạo trong môi trường “khắt khe và kỹ tính nhất” trên thế giới.

+ Bằng cấp của các trường Nhật Bản luôn được coi trọng ở nhiều quốc gia. Những chứng chỉ du học nghề Nhật Bản sẽ giúp có được cơ hội kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn.

+ Với những học sinh Châu Á, chi phí du học Nhật Bản luôn thấp hơn rất nhiều so với du học ở các nước Châu Mỹ hay Châu Âu. Ngoài ra, chính phủ Nhật cũng không giới hạn các công việc làm thêm, vậy nên, bạn có thể chọn công việc hợp với ý muốn của mình. Điều này không chỉ giúp đỡ bạn rất nhiều trong việc đỡ đần một phần chi phí cho gia đình, mà còn giúp bạn kiếm thêm các kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

+ Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Đường phố Nhật Bản rất sạch sẽ, còn con người Nhật Bản thì rất lịch sự và thân thiện. Các cửa hàng tiện lợi và máy bán hàng tự động ở khắp mọi nơi, nên rất thuận tiện cho bạn mua sắm đồ ăn, vật dụng cần thiết hàng ngày. Vì vậy, du học nghề tại Nhật bản sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống dễ dàng hơn so với các nước châu Âu khác.

Du học nghề tại Nhật bản  - Xu hướng du học mới năm 2018
Du học nghề tại Nhật bản  – Xu hướng du học mới năm 2018
Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học nghề
Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn Nhật Bản là điểm đến du học nghề

Điều kiện du học nghề tại Nhật bản

– Hoàn thành chương trình lớp 12 hoặc các chương trình tương đương, đủ 18 tuổi trở lên.

– Theo học ít nhất 5 tháng tại trường Nhật ngữ được bộ tư pháp công nhận.

– Đạt chứng chỉ N1, N2 trở lên trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật.

Chương trình du học nghề tại Nhật Bản

Khi đăng ký chương trình du học nghề tại Nhật bản bạn sẽ trải qua chương trình như sau:

– Thời gian đào tạo từ 2-4 năm với khoảng 1700 đến 3400 giờ học.

– Tham giá các khóa học dựa vào thành tích hợp tập tốt và qua các kỳ kiểm tra giữa kỳ.

– Sau khi hoàn thành chương trình khóa học, bạn sẽ được cấp bằng “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”.

Có thể thấy điều kiện để tham gia chương trình du học nghề tại Nhật bản không thật sự quá khắt khe mà đem lại cho bạn nhiều cơ hội mới. Hãy suy nghĩ hướng đi mới này bạn nhé, sẽ có giá trị lắm đó.

Những ngành nên đi du học nghề ở Nhật bản

Ngành Đầu bếp – chuyên ngành bánh

Với sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn kéo theo sự phát triển của nghề đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp chuyên về làm bánh. Đây là một ngành đang rất hấp dẫn giới trẻ với thời gian học ngắn, dễ kiếm việc làm, mức lương hấp dẫn kèm theo khả năng thăng tiến nhanh. Đặc biệt, nghề này có tính ổn định và càng làm việc nhiều giá trị nghề nghiệp càng cao. Việc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp là điều dễ dàng cho những ai đam mê và quyết tâm theo đuổi. Một trong những ngành nên đi du học nghề tại Nhật bản.

Du học nghề với ngành đầu bếp ở Nhật
Du học nghề với ngành đầu bếp ở Nhật

Du học Nhật Bản ngành Cơ khí

Ngành thứ 2 để đi du học nghề tại Nhật bản giới thiệu cho các bạn du học Nhật Bản đó là ngành cơ khí – sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại – hóa chất cũng luôn là thế mạnh của họ.

Ở Việt Nam, ngành cơ khí có tốc độ phát triển nhanh chóng và được dự báo trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn và có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thêm vào đó là sự đầu tư các nhà máy, phân xưởng sản xuất lớn từ các tập đoàn kinh tế, thương hiệu nổi tiếng của đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…tại Việt Nam hứa hẹn tương lai tươi sáng cho ngành Cơ khí.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giỏi ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm giúp bạn trình bày ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với đồng nghiệp. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi du học nghề tại Nhật bản. Bởi khi được đào tạo tại môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành các sinh viên còn được đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định và trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu gắt gao của các môi trường tuyển dụng quốc tế

Ngành Điện tử, điện lạnh

Nhật Bản là một trong những nước tiên phong đổi mới phát triển trong lĩnh vực điện tử, điện lạnh. Ngành học này cũng là một thế mạnh đào tạo tại các trường ở đất nước mặt trời mọc.

Được đánh giá là một quốc gia có nguồn lực lao động dồi dào với đội ngũ lao động có tay nghề cao, chi phí nhân công thấp, Việt Nam được Nhật Bản coi là thị trường tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh. Hiện nay trên thị trường đã có sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn của Nhật như Nidec Corp, Nitto Denco Corp, Toko Inc… với số vốn đầu tư lên tới hàng chục nghìn USD.

Ngành điện tử điện lạnh là một trong những ngành hot ở Nhật
Ngành điện tử điện lạnh là một trong những ngành hot ở Nhật

Theo đó, các ngành công nghiệp phụ trợ như khai thác, chế tạo máy móc cũng dần mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Do đó, sẽ là cơ hội phát triển tốt cho những du học sinh Việt trở về từ Nhật Bản với khả năng tiếng Nhật tốt và kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực này.

Các bạn đã thấy du học nghề tại Nhật bản hấp dẫn như thế nào chưa? Nếu bạn vừa thực sự yêu thích Nhật Bản vừa muốn học tập và phát triển ở một môi trường đẳng cấp quốc tế, nhưng lại luôn lo lắng về chi phí thì Nhật Bản chính là điểm đến lý tưởng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình một ngành học phù hợp tại xứ sở Mặt Trời mọc.

Đăng bình luận