Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, tại sao không?

Rất nhiều sinh viên khi tìm hiểu về du học vẫn nghĩ rằng, tại Nhật Bản chỉ có các chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật. Từ năm 2008, Chính phủ Nhật Bản chính thức khởi động dự án Global 30, với mục đích đạt 30 vạn sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Một đặc điểm nổi bật của G30 đó là xây dựng các chương trình học chất lượng cao tại các trường Đại học uy tín ở Nhật Bản giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngoài những ưu điểm như sinh viên nước ngoài không cần phải biết tiếng Nhật khi dự thi thì du học Nhật Bản bằng tiếng Anh còn hấp dẫn với sinh viên bởi nhiều ưu điểm nổi bật như: đầu vào dễ, nhiều chính sách hỗ trợ và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao.

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh
Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh
 1. Đầu vào khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh tương đối dễ hơn.

Dự Án G30 gồm rất nhiều trường đại học uy tín nhất Nhật Bản để khởi động chính sách toàn cầu hóa, thế nên không thể không kể tới những trường đại học như: Đại học Tokyo (Todai), Đại học Kyoto (Kyodai), Đại học Osaka, Đại học Nagoya….Ngoài ra, còn các trường tư thục uy tín mà ai cũng muốn có cơ hội học tập như: Trường Đại học Keio, Trường Đại học Waseda….Các trường đại học trong G30 đều là các trường TOP 20, 50, 100 và 200 trên thế giới.

Đối với sinh viên quốc tế thì du học Nhật Bản bằng tiếng Anh khi thi vào các trường đại học này lại dễ hơn nếu so sánh với việc du học Nhật Bản trền thống vì hoàn toàn không yêu cầu khả năng tiếng Nhật. Việc ứng tuyển hồ sơ và thi đầu vào cũng không yêu cầu phải trực tiếp sang Nhật.

 1. Nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ Nhật Bản khi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh.

Ngoài ưu điểm là các trường G30 đều có các chính sách miễn giảm học phí thì các trường này còn có rất nhiều học bổng giá trị.

Sinh viên G30 sẽ được ở trong Ký túc xá của nhà trường trong năm đầu tiên. Sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ được kèm cặp và hướng dẫn để có thời gian làm quen với môi trường mới. Sinh viên sẽ được học các lớp dạy tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học, để sau khi tốt nghiệp, họ có thể nói được 2 ngoại ngữ.

 1. Cơ hội nghề nghiệp tốt với sức cạnh tranh cao
Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh mang đến cơ hội việc làm cao
Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh mang đến cơ hội việc làm cao

Với đặc điểm của các trương trình học G30, sinh viên quốc tế du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ có khả năng làm việc không chỉ ở môi trường Nhật Bản mà còn ở môi trường quốc tế. Kiến thức cũng như khả năng ngôn ngữ của sinh viên G30 giúp họ có khả năng cạnh tranh cao sau khi tốt nghiệp.

       4. Các trường đào tạo cho sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo cho sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh.

 • Tohoku University
 • University of Tsukuba
 • The University of Tokyo 1
 • The University of Tokyo 2
 • Nagoya University 1
 • Nagoya University 2
 • Kyoto University
 • Osaka University
 • Kyushu University
 • Keio University
 • Sophia University
 • Meiji University
 • Waseda University
 • Doshisha University

6 Bình luận

  1. Nguyen Thanh Tung vui lòng để lại số di động hoặc liên hệ theo hotline trên website để được chuyên viên tư vấn New Ocean hỗ trợ và cung cấp thông tin chi tiết cho em nhé!

   Trả lời
 1. Em đã biết N4 tiếng Nhật nhưng hiện đang học lấy 7.0 IELS để được du học Nhật Bản bằng tiếng Anh nhưng muốn tìm phương pháp đi du học hay học bổng nếu có bằng tiếng Anh. Website có thể tư vấn được không ạ? SĐT nếu cần :0985419497

  Trả lời
  1. Chuyên viên New Ocean sẽ sớm phản hồi tư vấn chi tiết cho em nhé. Vui lòng chú ý nhận cuộc thoại. Chúc em một ngày tốt lành 🙂

   Trả lời

Đăng bình luận