Kinh nghiệm du học Nhật Bản

[Giải Đáp] Du Học Nhật Bản Bao Nhiêu Tiền?

Đi Du học Nhật Bản gồm những khoản chi phí gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất được nhiều bạn đang có ý định đi du học quan tâm. Bài toán chi phí luôn là bài toán quan trọng cần phải giải đáp một cách chi tiết và rõ ràng để có thể chuẩn bị một cách sẵn sàng nhất. Hãy cùng Du Học Nhật tìm hiểu ngay câu trả lời cho vấn đề “Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền” thông qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phi cần được chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong 5 quốc gia nổi tiếng về nền giáo dục tốt nhất thế giới nên ai ai cũng muốn được trau dồi kiến thức tại đất nước này. Nhưng vấn đề chi phí cũng làm cho nhiều người e dè. Vì Nhật Bản cũng là quốc gia có chi phí đắt đỏ khi sinh sống tại đất nước này. 

Du Học Nhật ước tính khoảng chi phí phải bỏ ra cho việc du học Nhật Bản của sinh viên Việt Nam là 200.000.000 VNĐ.

Chi phí phải bỏ ra ở các khoản sau: Học phí 1 năm, Ký túc xá từ 3 – 6 tháng, Tiền bảo hiểm y tế, Tiền vé máy bay Và các khoản phí dịch thuật hồ sơ, phí dịch vụ.

Bạn cần chú ý đến một số điều để chuẩn bị chi phí du học Nhật một cách tốt nhất theo sau: 

Mức học phí và ký túc xá sẽ dao động lên xuống tùy theo tỉ giá Yên – Việt theo nhà nước qui định, cũng như mức học phí khác nhau từ các trường Nhật ngữ khác nhau mà các bạn theo học. Mức phí ký túc xá ở trên được chúng tôi lấy số liệu tham khảo từ một số trường tại khu vực Tokyo và Osaka nên các khoảng chi phí cũng chỉ là ước tính, không chính xác 100%.

Vì thế, du học sinh Nhật nên chuẩn bị thêm khoảng tiền từ 150.000 – 200.000 Yên Nhật (tương ứng khoảng 30 – 40 triệutiền Việt Nam). Số tiền này sẽ được dùng để mua sắm thêm các đồ dùng sinh hoạt, vé tàu điện (hoặc xe đạp)… và phí làm giấy tờ tùy thân phát sinh tại Nhật.

>>> Điểm Qua Những Khó Khăn Của Du Học Sinh Nhật Bản Thường Gặp Phải

Các khoản chi phí ước tính sau khi đến Nhật Bản

Các khoản chi phí ở Nhật chênh lệch rất nhiều so với Việt Nam. Vì thế, khi sinh sống tại Nhật Bạn nên tìm hiểu kĩ về các khoản chi phí để chủ động chuẩn bị tiền một cách đầy đủ nhất nhé! Bạn nên quan tâm tới các vấn đề sau: 

  • Chi phí sinh hoạt hằng tháng tại Nhật khoảng bao tiền?
  • Nhật Bản cho du học sinh làm thêm khi nào và thu nhập như thế nào?

Chi phí sinh hoạt hằng tháng tại Nhật

Tên phí Tokyo (Yên) Osaka (Yên)
Tiền thuê nhà 30.000 25.000
Tiền điện 5000 5000
Tiền nước 2000 2000
Tiền điện thoại 2000 2000
Tiền gas 1000 1000
Tiền internet 2000 2000
Tiền đi lại 5000 5000
Tiền ăn 20.000 20.000
Tổng chi phí 67.000 62.000
Quy đổi (1 Yên = 205 VNĐ) 14.000.000 13.000.000

Kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm bên ngoài

Lương tối thiểu / giờ 900 Yên
Số giờ / tuần 28 giờ
Số giờ / tháng 100 giờ
Lương / tháng 100.000 Yên
Quy đổi (1 Yên = 205 VNĐ) 20.000.000 VNĐ

Một số điều cần lưu ý

  • Ở các thành phố ở Nhật ngoại trừ Tokyo và Osaka thì mức chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn khoảng 20 – 30% khoảng tiền đã ước tính.
  • Chi phí sinh hoạt mà chúng tôi liệt kê ở bảng trên chưa bao gồm các khoản chi phát sinh cho việc đi chơi, du lịch, shopping…
  • Lương làm thêm ở Nhật của các bạn sẽ tỷ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn đang có. Vì thế, ngay từ khi ở Việt Nam các bạn hãy đầu tư học tiếng Nhật thật nghiêm túc để giúp bạn có nhiều lợi thế khi đặt chân tới nước Nhật.

Cách để tiết kiệm chi phí du học tại Nhật Bản

Ngoài việc giới thiệu cho du học sinh Nhật về kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm thi sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn về các chương trình học bổng tại Nhật mà có thể giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Học bổng hỗ trợ miễn phí KTX hoặc học phí

Có rất nhiều trường đại học hay các chương trình du học được các cấp bậc học tập tại Việt Nam, liên kết hỗ trợ chi phí cho sinh viên Việt Nam du học tại Nhật. 

Học sinh sẽ được du học với 2 lựa chọn hỗ trợ chi phí như:

  • Miễn phí phí kí túc xá từ 6 tháng đến 2 năm
  • Miễn phí học phí tại trường trong vòng 6 tháng

Học bổng nhà hàng Sukiya

Chương trình đảm bảo việc làm thêm ổn định cho ngành học nhà hàng với mức thu nhập hơn 20 triệu/tháng hoặc miễn 100% học phí suốt thời gian học tại trường tiếng.

Học bổng Báo

Là chương trình hỗ trợ du học Nhật có chi phí trọn gói thấp nhất chỉ với 58 triệu tiền Việt Nam, bao gồm cả phí đào tạo tiếng Nhật, vé máy bay và chi phí làm hồ sơ. Học bổng sẽ giúp các bạn du học sinh miễn phí 100% học phí, có việc làm ổn định và có nhiều chế độ hỗ trợ ưu đãi hàng tháng.

Học bổng điều dưỡng

Học bổng điều dưỡng là chương trình không chỉ miễn giảm học phí, tạo cơ hội việc làm thêm mà còn đào tạo ngành nghề miễn phí giúp các bạn ổn định công việc trong tương lai.

Học bổng Đại học

Chương trình dành riêng cho học sinh muốn học lên các chuyên ngành tại những trường Đại học theo hệ tiếng Anh và tiếng Nhật tùy chọn. Các bạn có thể tham khảo 2 học bổng Đại học sau: học bổng Đại học Toyo hệ tiếng Anh và học bổng Đại học Asia hệ tiếng Nhật.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp được câu hỏi: “Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền”, giúp cho các du học sinh chuẩn bị hành trang thật vững vàng khi đi đến Nhật Bản. Chúng tôi mong rằng những điều mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Post Comment