Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản Có Được Xăm Không?

Hiện nay, việc xăm hình đã trở nên khá phổ biến đối với các bạn trẻ. Vì vậy mà câu hỏi du học Nhật Bản có được xăm không luôn nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Nếu bạn cũng đang cùng thắc mắc như trên khi mình đang xăm hình thì hãy cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây của Duhocnhat.org.vn nhé. Bài viết sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ở trên. Mời các bạn cùng theo dõi.

Du Học Nhật Bản Có Được Xăm Không?

Không chỉ ở Nhật mà còn nhiều các quốc gia khác rất khó khăn trong việc xăm hình. Đặc biệt là các du học sinh muốn du học ở quốc gia đó. Mặc dù đây là một trong các nét nghệ thuật của giới trẻ hiện tại. Tuy nhiên, việc xin Visa đi du học Nhật sẽ trở nên khó khăn hơn với các hình xăm có trên người. Tất nhiên, đối với các bạn có hình xăm nhỏ hoặc kín, khó nhận thấy thì vẫn được thông qua.

Lời khuyên: Đối với các bạn chưa xăm mình nhưng đang có ý định đi du học Nhật thì tốt nhất là đừng nên xăm nhé. Hãy từ bỏ ngay ý định đó đi nếu bạn muốn du học đến Nhật Bản. Bạn sẽ rất khó để vượt qua vòng phỏng vấn khi đi du học.

xam-hinh-du-hoc-nhat-duoc-khong-1

3 Lý do bạn không nên xăm hình khi đi du học Nhật

Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên xăm hình hay không thì hãy đọc ngay 3 lý do dưới đây. Nó sẽ cho bạn biết được những cái hại khi xăm mình trước khi đi du học Nhật.

Khó khăn trong việc thuê nhà, tìm việc làm thêm

Khi đến tìm nhà để thuê hay tìm việc để làm thường mọi người ở Nhật sẽ rất khó khăn trong việc tiếp nhận người có hình xăm. Người dân ở Nhật đặc biệt là các chủ nhà, chủ cửa hàng sẽ không có thiện cảm với bạn. Do đó, bạn sẽ rất khó khi thuê nhà, tìm việc làm thêm.

Hãy tìm cách che đi các hình xăm bị lộ quá rõ, hoặc xóa nó đi nếu có thể trước khi xác định du học Nhật bạn nhé.

Tỉ lệ đậu Visa du học Nhật thấp

Trong các năm trở lại đây, việc du học sinh Nhật Bản có xăm mình cực kì ít. Điều đó chứng tỏ việc thắt chặt visa du học Nhật càng gay gắt hơn. Đặc biệt nếu bạn đi xin visa mà để lộ các hình xăm trên cơ thể thì chắc chắn tỉ lệ tạch của bạn là rất cao. Nếu có xăm hình thì tốt nhất nên che nó lại để tránh người khác nhìn thấy.

Ở Nhật, người có hình xăm trên người sẽ tạo cho người Nhật cảm giác không yên tâm, lo lắng và không được tin tưởng.

xin-visa-du-hoc-nhat

>>> Xem ngay: Cách xin visa du học Nhật đảm bảo đậu 100%

Người Nhật không có thiện cảm với hình xăm

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật lại không có thiện cảm với các hình xăm. Nguyên nhân là bởi vì: Băng nhóm xã hội đen khét tiếng Nhật Bản Yakuza, chắc ai đã từng tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thì sẽ biết. Băng nhóm này có những thành viên trong đó ai ai cũng có những hình xăm. Vì thế, từ xa xưa người Nhật Bản luôn có định kiến với người có hình xăm. Một lý do nữa mà người Nhật có định kiến với hình xăm. Đó là: Vào thế kỷ thứ VI, tại Nhật Bản, những phạm nhân có tội nặng hay tử tù đều bị khắc hình xăm lên người hoặc lên mặt.

Bạn có thể tìm trên Google và thấy có những nơi Nhật Bản cấm người có hình xăm trên người lui tới. Ví dụ như: Các khu suối nước nóng, các khu vui chơi dưới nước…

Tóm lại, nếu bạn đã xăm quá nhiều và lộ trên người thì không nên chọn du học Nhật để học tập. Thay vào đó bạn có thể chọn các quốc gia khác. Những nơi có thái độ, cách tiếp nhận hình xăm thoáng hơn.

Các quốc gia du học chấp nhận hình xăm

Ngoài Nhật Bản ra thì có rất nhiều quốc gia không chấp nhận hình xăm trên người. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia cho phép người có hình xăm đến du học, học tập tại đất nước của họ. Dưới đây là một số quốc gia bạn có thể tham khảo cho mình:

Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi bạn có thể đến để du học nếu muốn chọn quốc gia nào đó ở Châu Á. Hiện nay Hàn Quốc đang dần dần tiếp nhận nghệ thuật hình xăm trên người. Một phần là do các nghệ sĩ ở Hàn Quốc xăm mình cũng rất nhiều. Do đó, bạn có thể yên tâm hơn khi chọn du học ở đây.

Tuy nhiên, tốt hơn là trong những lần gặp mặt đầu tiên, bạn cũng đừng nên để người Hàn thấy hình xăm của mình. Dần dần quen rồi thì mọi người biết cũng không có thành kiến với bạn.

xam-hinh-du-hoc-nhat-duoc-khong

Du học Mỹ

Nếu bạn không muốn chọn châu Á để du học thì có thể đến Mỹ. Ở đây, hình xăm được phổ biến hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải lo về vấn đề hình xăm nữa. Tuy nhiên, cũng không dễ dàng để bạn có thể xin qua Mỹ du học. Bởi vì khi xăm hình bạn rất khó để được xác nhận sức khỏe tốt.

Dù có hơn 40% dân số Mỹ có hình xăm (1 hay nhiều) nhưng vẫn có những địa phương coi việc xăm hình là sự hình thành của các tổ chức chính trị…

Du học Canada

Xăm hình có đi du học Canada được không? Trong tất cả các điều kiện du học Canada hoàn toàn không có quy định rằng du học sinh có hình xăm sẽ không được đi du học. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về điều này. Bạn cũng không cần phải lo ngại rằng hình xăm sẽ ảnh hưởng đến quá trình khám sức khỏe du học của bạn. Đây chỉ là thủ tục nhằm đảm bảo bạn không mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào trước khi nhập cảnh Canada.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến việc xăm hình có du học Nhật được không? Hi vọng bạn đã có được câu trả lời cho riêng mình.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng quên xem: Du Học Nhật Nên Học Ngành Gì Dễ Xin Việc Nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Post Comment