Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Bạn có ý định đi du học Nhật Bản?Bạn đang thắc mắc không biết đi Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền hay chi phí du học Nhật là bao nhiêu ? chắc hẳn là hàng tá câu hỏi đang hiện lên trong đầu bạn lúc này?

Những năm gần đây, du học Nhật Bản là xu hướng được du học sinh ưa chuộng.Hệ thống giáo dục có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy dễ hiểu lấy học sinh làm trung tâm và đặc biệt các bài giảng được thiết kế linh hoạt kết hợp giữa lý thuyết và thực hành… chính là những điểm ưu điểm thu hút ngày càng đông đảo du học sinh quốc tế đến học tập tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, với việc sử hữu một tấm bằng đại học của một trong những siêu cường quốc trên thế giới chính là 1 lợi thế to lớn, là tấm vé vàng thông hành giúp du học sinh có thể đi xin việc ở khắp mọi nơi đặc biệt là với du học sinh Việt Nam khi hàng năm chính phủ Nhật Bản luôn có các chương trình tài trợ và hỗ trợ cho Việt Nam vì vậy sở hữu 1 tấm bằng đại học ở Nhật, cơ hội làm việc cho các công ty, tập đoàn ở Nhật là vô cùng rộng mở.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay, bài toán kinh tế chính là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh quan tâm hàng đầu. Đối với những bạn chuẩn bị đi du học Nhật, chúng tôi hiểu rằng những băn khoăn, thắc mắc về chi phí du học Nhật Bản sẽ là những điều mà các bạn quan tâm và cần lời giải đáp. Vì vậy hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết “du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền” . Chúng tôi hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được phần nào thắc mắc cũng như giúp các du học sinh có được thông tin bổ ích trước khi lên đường sang Nhật học tập.

Nhìn chung, chi phí du học Nhật Bản của mỗi du học sinh sẽ là khác nhau, chi phí này sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn định học hay thành phố mà bạn sẽ sinh sống. Nếu du học sinh sống ở Nhật Bản, chi phí du học sẽ cao hơn vì giá cả sinh hoạt ở Tokyo sẽ đắt hơn so với các thành phố khác.Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia đình và nhu cầu của bản thân mỗi người mà chi phí sinh hoạt sẽ ở mức khác nhau.

Dưới đây là những chi phí du học Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo.

Học phí:

Học phí cho năm đầu tiên bao gồm phí nhập học, học phí, tiền đóng sử dụng các thiết bị… Học phí sẽ dao động khoảng từ Yen 535,800 ở đại học quốc gia, yen 390,000 bậc cao đẳng và khoảng Yen 536,632 ở trường đại học công lập.

– Học phí đại học: khoảng Yen 550,000 – 4,380,550/ năm

– Thạc sĩ: khoảng Yen 665,676 – 1,229,631/năm

– Tiến sĩ: Yen 554,991 – 1,213,102/năm

Chi phí sinh hoạt:

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản
Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào nơi bạn sinh sống và nhu cầu của bản thân.Với những du học sinh ở Tokyo chi phí trung bình 1 tháng dao động khoảng Yen 150,000-180,000/tháng (ở các thành phố khác rẻ hơn) bao gồm các chi phí như tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền di chuyển, sách, vở, y tế và các hoạt động vui chơi giải trí khác. Tuy nhiên, với những bạn biết cách chi tiêu hay tự nấu nướng, sống cùng những bạn khác chi phí sẽ không nhiều như vậy.

Đăng bình luận