Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không dễ kiếm việc làm thêm?

Nhật Bản luôn là quốc gia thu hút lượng lớn sinh viên du học đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí học tập khá cao khiến nhiều sinh viên và phụ huynh nghi ngại. Để giảm bớt chi phí du học Nhật Bản, rất nhiều sinh viên đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc đi làm thêm để phục vụ cho nhu cầu học tập của bản thân. Tuy nhiên, rất nhiều ý khiến cho rằng, du học Nhật Bản không dễ kiếm việc làm thêm?

  1. Xin việc làm thêm khi du học Nhật Bản cần phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để có thể kiếm được một việc làm thêm tại Nhật Bản có lương cao và phù hợp, điều đó không phải là dễ. Sinh viên du học Nhật Bản cần trang bị cho mình những yếu tố như kinh nghiệm và ngôn ngữ.

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản phụ thuộc vào yếu tố nào?
Xin việc làm thêm ở Nhật Bản phụ thuộc vào yếu tố nào?

Với những bạn trẻ năng động đã từng đi làm thêm tại Việt Nam sẽ giúp bạn có thể quen công việc hơn so với những bạn chưa từng đi làm. Đây sẽ là những bạn dễ dàng nhận được công việc mà mình muốn.

Vốn tiếng Nhật phong phú sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xin việc làm thêm tại Nhật Bản. Vốn tiếng Nhật không chỉ giúp bạn nhanh chóng tìm được việc, nó còn giúp bạn có thể kiếm được những công việc văn phòng lương cao và không vất vả.

Một yếu tốt rất quan trọng là người Nhật rất chú trọng tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là đúng thời gian do đó khi đi xin việc, sinh viên hãy cho người tuyển dụng thấy rằng, mình là người kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao. Ngoài ra, xin việc làm thêm cũng phụ thuộc vào các yếu tố khác như địa lý. Với những sinh viên học ở những vùng trung tâm như Tokyo hay Osaka…sẽ dễ kiếm được việc hơn so với những vùng ngoại ô, xa trung tâm.

  2. Hướng dẫn xin việc làm thêm tại Nhật Bản

Có người quen giới thiệu: Tại Nhật Bản, có được người giới thiệu cho việc làm thêm là điều rất có lợi. Sinh viên sẽ dễ tìm được công việc phù hợp hơn là việc từ tìm kiếm bên ngoài. Vậy nên, hãy mạnh dạn giao tiết và kết bạn hơn khi du học bạn nhé!

Tìm quanh nơi bạn sống: Khi cần tuyển nhân viên, các chủ cửa hàng sẽ dán thông báo ở những nơi có nhiều qua lại như siêu thị, cửa hàng ăn uống, nhà ga tàu điện, cửa hàng tiện lợi,… Do đó, khi kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản, bạn cũng nên đến những địa điểm này, biết đâu bạn sẽ tìm được một công việc tốt.

Hướng dẫn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản
Hướng dẫn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Tìm trên các website giới thiệu việc làm thêm: Các trang website này sẽ thống kê những việc làm đang cần tuyển dụng ở những vị trí khu vực cụ thể, sinh viên tìm việc làm thêm tại Nhật Bản hoàn toàn có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và có một thu nhập xứng đáng với những nỗ lực của bạn.

Thông qua các trang báo đăng tuyển việc làm: Cũng tương tự như các website tìm việc, các trang báo sẽ thống kê những công việc đang cần nhân viên và sinh viên nên đánh dấu những việc phù hợp để liên lạc khi cần thiết.

Qua sự giới thiệu của bạn học, thầy cô trong trường: Nếu có một mối quan hệ tốt với bạn học và thầy cô giáo sư trong trường thì sinh viên sẽ dễ dàng nhận được những việc làm thêm từ lời giới thiệu của họ, đặc biệt thông thường trên các bảng thông báo của trường sẽ dán những công việc đang cần nhân viên. Sinh viên có thể theo dõi và xin phỏng vấn khi thấy phù hợp.

Qua những phân tích trên, chúng ta thấy rằng: Du hc Nht Bn không d kiếm vic làm thêm chỉ đúng với những bạn sinh viên không tự trang bị cho mình những vốn tiếng Nhật và không chăm chỉ tìm kiếm công việc làm thêm cho mình. Chính phủ Nhật Bản hiện nay cũng có rất nhiều chính sách để bảo vệ sinh viên quốc tế và những quy định rộng mở về việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.

Tham khảo:

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Làm thêm khi du học Nhật Bản và những chú ý cơ bản

Việc làm thêm tại Nhật Bản đối với du học sinh

Trình tự xin việc làm thêm tại Nhật khi du học

Đăng bình luận