Du Học Nhật Bản 2018

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn – Tại sao không?

Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và vô cùng đa dạng, phong phú cũng như có chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lựa chọn du học Nhật Bản với ngành nấu ăn bạn không chỉ tiệm cận được những tinh hoa trong nền ẩm thực Nhật Bản mà còn tạo cơ hội phát triển sự nghiệp rất lớn cho tương lai của bạn sau khi du học. Cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành nấu ăn tại Nhật Bản nhé!

Ngành nấu ăn tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và hấp dẫn. Kỹ thuật làm bánh và các món ăn một cách cầu kì là điều khiến nhiều người muốn tìm hiểu và đó cũng chính là lý do mà nhiều người nộp hồ sơ theo học.

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn đang là một trong những hot tại Nhật Bản
Du học Nhật Bản ngành nấu ăn đang là một trong những hot tại Nhật Bản

Để có đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về chế biến ẩm thực Nhật Bản thì việc tham gia các khóa nấu ăn tại các trường chuyên môn tại Nhật là điều hết sức quan trọng. Người học không chỉ được cung cấp các kiến thức về ẩm thực, các bí quyết trong nghề mà còn có thể lĩnh hội được nét văn hóa Nhật Bản độc đáo trong nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Ngoài ra ngành nấu ăn cũng là một trong những ngành nghề thiếu hụt nhiều nhân lực tại Nhật Bản vậy nên cơ hội việc làm tại Nhật sau khi học xong là rất lớn. Du học ngành nấu ăn đang là lựa chọn hợp lý đối với các bạn yêu thích nghề bếp và có mong muốn khám phá ẩm thức Nhật Bản.

Để có thể tham gia chương trình du học ngành nấu ăn của các trường, học viên phải trải qua chương trình học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ và có chứng chỉ về năng lực tiếng Nhật N2.

Ai cũng biết Nhật Bản có một nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới
Ai cũng biết Nhật Bản có một nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới
Những món ăn của Nhật Bản luôn cầu kì nhưng mang đậm nét văn hóa người Nhật
Những món ăn của Nhật Bản luôn cầu kì nhưng mang đậm nét văn hóa người Nhật

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành nấu ăn?

Mỗi một quốc gia đều có một nền ẩm thực đặc sắc của riêng mình. Tuy vậy, vẫn có những quốc gia khiến cả thế giới phải trầm trồ, thán phục với nền ẩm thực phong phú và tinh tế. Nhật Bản là quốc gia như vậy. Không chỉ khiến thế giới ngưỡng mộ với tinh thật kỷ luật, sự quật cường, những cảnh đẹp đến nao lòng, Nhật Bản còn làm say lòng du khách bởi nền ẩm thực tinh tế, có sự cân bằng dinh dưỡng và nghệ thuật bài trí khéo léo đến kinh ngạc.

Ẩm thực Nhật Bản không đơn thuần chỉ là những món ăn, mà đã trở thành một nghệ thuật cầu kỳ, phức tạp, khiến nhiều đầu bếp trên thế giới ngả mũ ngưỡng mộ. Tất cả những món ăn của người Nhật luôn khiến người khác không nỡ động đũa vì nó đều như một tác phẩm nghệ thuật không thể hoàn hảo hơn. Chính vì vậy, du học Nhật bản ngành nấu ăn là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn trong tương lai.

Cơ hội tìm được việc làm cả trong nước và ngoài nước khi học ngành nấu ăn
Cơ hội tìm được việc làm cả trong nước và ngoài nước khi học ngành nấu ăn

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành nấu ăn là gì?

Để tham gia chương trình du học Nhật bản ngành nấu ăn của các trường. Bạn phải trải qua chương trình học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ. Bạn phải có chứng chỉ về năng lực tiếng Nhật N2 trở lên. Ngoài ra, bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu về sức khỏe cũng như những quy định riêng của từng trường bạn có ý định theo học. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin trên website của trường để nắm bắt kịp thời lịch nộp hồ sơ, lịch nhập học và các thông tin quan trọng khác….

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn là một lựa chọn mới và hấp dẫn cho các bạn sinh viên. Muốn có thứ mình muốn hãy làm những mình chưa làm. Thành công sẽ đến với những người chăm chỉ.

Giới thiệu một số trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản
  1. Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque
  • Giới thiệu chung về trường

Đây là trường đào tạo nấu ăn nổi tiếng ở Tokyo, đặc biệt điều thu hút các học viên là kỹ thuật làm bánh hết sức hấp dẫn mà trường đào tạo. Việc làm bánh không chỉ về chất lượng của bánh làm ra mà còn đồi hỏi tỉ mỉ cả nét đẹp của bánh nên người xem sẽ thích thú khi thưởng thức. Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm làm bánh và kinh nghiệm truyền đạt sẽ giúp học viên nắm bắt công việc một cách khoa học cả về thể chất và tinh thần với mục đích đem đến các món ăn hoàn hảo về chất lượng và mỹ quan. Cùng với đó là các lý thuyết về ý nghĩa của từng món ăn khi học ngành nấu ăn tại Nhật Bản.

Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque
Trường Cao đẳng dạy nấu ăn Tokyo Belle Epoque
  • Các khóa học và học phí (cập nhật đến tháng 6/2016)

Đơn vị: yên

Ngành học/Khóa học

Thời gian học

Tháng nhập học

Chỉ tiêu

Phí xét tuyển

Phí nhập học

Học phí

Lệ phí khác

Tổng cộng

Khoa làm bánh

2 năm

Tháng 4

144 người

20.000

150.000

560.000

826.000

1.556.000

Khoa nấu ăn

2 năm

Tháng 4

72 người

20.000

150.000

480.000

854.000

1.504.3000

Khoa kinh doanh café

1 năm

Tháng

36 người

20.000

150.000

320.000

892.000

1.382.000

Phương thức tuyển sinh

Xét hồ sơ, phỏng vấn, tiểu luận

  1. Học viện Hattori
  • Giới thiệu chung

Là trường đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng, nấu ăn đầu tiên ở Nhật. nằm ở Shibuya, Tokyo. Hattori chính là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp với những thiết bị , đồ dùng hiện đại nhất cho ngành nấu ăn tại Nhật. Phòng thực hành được xây dựng với phương châm tạo ra hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh, đáp ứng mọi yêu cầu liên quan tới nấu ăn với những thiết bị, máy móc và dụng cụ dùng cho nấu ăn được tập hợp từ khắp các nơi trên thế giới như Pháp, Italia, Đức

Các tiết học được hưỡng dẫn, giảng dạy bởi các chuyên gia nấu ăn hàng đầu qua đó giúp học sinh có thể cảm nhận và học hỏi thêm nhiều kỹ thuật nấu ăn, tạo ra môi trường phát triển khả năng của mình.

Học viện Hattori là một trong những trường đào tạo ngành ẩm thực nổi tiếng
Học viện Hattori là một trong những trường đào tạo ngành ẩm thực nổi tiếng

Ngoài ra, Học viện Hattori cũng nhận được sự tín nhiệm và duy trì được mối quan hệ tốt lâu năm với các trung tâm giới thiệu việc làm, tự hào với tỷ lệ nổi trội học sinh xin được việc sau khi tốt nghiệp mỗi năm. Những học sinh đã tốt nghiệp tại trường không chỉ có vị trí tốt ở trong nước mà còn hoạt động rất sôi nổi ở nước ngoài và rất tích cực giúp đỡ hậu bối. Những hoạt động sôi nổi của câu lạc bộ của trường cũng góp phần làm tăng thêm mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan, tổ chức liên quan trong ngành. Đồng thời trường cũng hỗ trợ rất tích cực cho những học sinh đã tốt nghiệp có ý định tái xin việc.

  • Các khóa học

Tên khoa

Thời gian học

Số năm học

Số lượng

Dinh dưỡng

Ban ngày

2 năm

150 người

Nấu ăn

Ban ngày

1 năm

200 người

Nấu ăn

Buổi tối

1,5 năm

110 người

  1. Trường nghề dạy nấu ăn Bella – Saitama
  • Giới thiệu chung

Trường nghề dạy nấu ăn Belle Saitama có địa chỉ ở Saitama cách Tokyo khoảng 20-30km,  là trường đào tạo nghề làm bánh, với đội ngũ giảng viên có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và trường có số lượng học viên tham gia nhiều cuộc thi làm bánh giỏi nhất tại Nhật Bản. Với uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu nên nhiều công ty liên kết để cung cấp những học viên của trường, phụ vụ vào việc chế biến và sản xuất bánh tốt nhất.

  1. Giới thiệu trường Học viện Ẩm thực Tsuji

Học Viện ẩm thực Tsuji được thành lập vào năm 1917 và là một trong những ngôi trường khá lâu đời tại Nhật Bản. Với đội ngũ lãnh đạo chuyên nghiệp, giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu về thực phẩm, chế biến thực phẩm,… trường là địa chỉ tin cậy để bạn tích lũy những kiến thức, kỹ năng và nâng cao hiểu biết, trình độ của bản thân.

Được đánh gia là ngôi trường năng động, Học viện ẩm thực Tsuji không đắm chìm trong những thành tích và hào quang đã cũ mà luôn cố gắng để tiếp cận các xu hướng, phương pháp giảng dạy, những kỹ thuật chế biến mới nhất, những xu hướng về thực phẩm được yêu thích để tiếp tục phát triển. Tại Viện Tsuji rất coi trọng đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập. Trường xây dựng những khu thực hành với những phòng thử nghiệm rất khang trang, sạch sẽ để học viên được thỏa sức sáng tạo các món ăn. 

Học viện ẩm thực Tsuji kinh đô đào tạo ẩm thực Nhật Bản
Học viện ẩm thực Tsuji kinh đô đào tạo ẩm thực Nhật Bản

Trường bắt đầu nhận học viên nước ngoài từ những năm 2000. Mặc dù điều kiện tuyển sinh chặt chẽ – ví dụ học viên phải qua được kì thi tiếng Nhật mức trung cấp trở lên – số học viên từ Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và đặc biệt tại Việt Nam vẫn tăng lên nhanh chóng. Năm 2006, Trường Tsuji đã lập một khoa chuyên trách hỗ trợ học viên nước ngoài và bắt đầu tổ chức các buổi tư vấn tại Hàn Quốc và Đài Loan lần lượt vào năm 2011 và 2014.

Tại Viện Ẩm thực Tsuji, học viên học kĩ thuật nấu ăn chung trong năm đầu. Học viên lựa chọn ẩm thực chuyên sâu, gồm cả Pháp và Trung Quốc, trong năm thứ hai. Có tới 70% học viên nước ngoài chọn ẩm thực Nhật là môn chuyên sâu.

Đăng bình luận