Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Du học Nhật Bản ngành xây dựng vẫn đang là ngành mới và chưa thu hút được nhiều sinh viên Việt Nam du học. Tuy nhiên, đứng trước cơ hội nghề nghiệp và việc làm tại Nhật Bản chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn không nên bỏ qua khi du học.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về ngành xây dựng khi du học Nhật Bản nhé!

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Du học Nhật Bản ngành xây dựng

1. Cơ hội việc làm tại Nhật Bản ngành xây dựng

Hiện nay, nhu cầu tiếp nhận lao động nước ngoài trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật Bản sẽ tăng lên trong thời gian tới để chuẩn bị cho Thế vận hội Tokyo được tổ chức vào năm 2020. Cụ thể, kỹ thuật viên và kỹ sư ngành xây dựng tại Nhật đang cần khoảng trên 10 nghìn lao động có tay nghề tốt; thực tập sinh đã hoàn thành 3 năm thực tập trong ngành xây dựng về nước sẽ được quay lại Nhật làm việc theo hợp đồng 2 năm nếu thời gian về nước dưới 1 năm và được quay lại làm việc theo hợp đồng 3 năm nếu thời gian về nước từ 1 năm trở lên.

2. Du học Nhật Bản ngành xây dựng

Chúng ta đều biết du học tại Nhật Bản không chỉ bởi cơ hội việc làm, mà đó còn là cơ hội tiếp thu tư duy, tầm nhìn và lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng ưu điểm và văn hóa của người Nhật Bản.

Lộ trình du học tự túc ở Nhật ngành xây dựng bằng tiếng Nhật

  • Tham gia học tiếng Nhật tại Việt Nam để đạt đủ yêu cầu đi du học.
  • Đăng ký và phỏng vấn trường Nhật ngữ để học 1 năm tiếng Nhật tại Nhật Bản (nếu bạn nào du học Nhật Bản ngành xây dựng mà chưa có trình độ tiếng Nhật N3).
  • Trình hồ sơ du học lên cục xuất nhập cảnh để xin tư cách lưu trú sang Nhật học dự bị tiếng Nhật.
  • Sau khi đạt tư cách lưu trú chương trình Nhật ngữ, bạn sẽ sang Nhật học 1 năm tiếng Nhật để đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu trước khi đăng ký học chuyên môn.
  • Học chuyên môn ngành xây dựng: thường thì nhiều trường chỉ xét hồ sơ đối với sinh viên quốc tế; một số trường vẫn kèm theo việc thi một số môn học cơ bản như Toán, Lý…. Tại Nhật cũng có những dịch vụ ôn thi nên các bạn yên tâm.

Cơ hội nghề nghiệp ngành xây dựng tại Nhật

Cơ hội nghề nghiệp ngành xây dựng tại Nhật

Sau khi trúng tuyển vào trường chuyên môn ngành xây dựng bạn có thể học những chuyên ngành đặc thù bằng tiếng Nhật như: kinh tế xây dựng; môi trường xây dựng; vật liệu xây dựng; cơ khí xây dựng; xây dựng công trình thủy; xây dựng công trình đường bộ; xây dựng dân dụng và công nghiệp; xây dựng cầu đường; xây dựng công trình biển; xây dựng hạ tầng sân bay; thiết kế và thi công nội thất…

Thời gian học khi du học Nhật Bản ngành xây dựng tại các trường chuyên môn khoảng 4 đến 5 năm. Chi phí du học Nhật Bản ngành xây dựng gồm: chi phí học tiếng, học phí chuyên môn, các khoản phụ từ nhà trường…

3. Các trường chuyên ngành xây dựng tại Nhật Bản

Trong thời gian học Nhật ngữ (1 năm 3 tháng đến 2 năm) các bạn sẽ được thầy cô trong nhà trường định hướng vào các trường phù hợp với trình độ bản thân. Khi tốt nghiệp tại các trường đại học chuyên ngành xây dựng tại Nhật, các bạn sẽ được làm việc lâu dài ở Nhật và khi về nước sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty của Nhật Bản tại Việt Nam. Chúc các bạn thành công!

2 Bình luận

    1. Vui lòng để lại số di động hoặc liên hệ (VP.Hà Nội:(024) 3537.8311 // VP.HCM:(028) 2260.3388) để được chuyên viên New Ocean hỗ trợ chi tiết hơn nhé. Chúc em một ngày tốt lành 😉

      Trả lời

Đăng bình luận