Kinh nghiệm du học Nhật Bản

[Bật mí] Du học Nhật Bản chọn trường học nào tốt nhất ở Osaka?

Du học Nhật Bản đang là xu hướng của rất nhiều các bạn học sinh ở Việt Nam hiện nay. Điểm đến của các du học sinh là các thành phố lớn của Nhật như Tokyo, Yokohama, Fukuoka, Osaka… Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc nhất đó là: Nên học trường nào tốt nhất? Trong bài viết hôm nay, Duhocnhat.org.vn sẽ cùng bạn đi tìm trường học nào tốt nhất ở Osaka. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về Osaka

Osaka là thành phố của Nhật Bản với tiềm năng kinh tế đứng thứ 3 cả nước. Tại đây tập trung nhiều các khu công nghiệp, trung tâm hành chính quan trọng. Khác với Tokyo, con người Osaka hiền hậu và có tính phóng khoáng hơn, thích cuộc sống hưởng thụ hơn. Chi tiết về Osaka:

 • Diện tích: 223 km2
 • Dân số: 2,691 triệu người.

>>> Chi tiết xem tại đây

truong-hoc-o-osaka

Top 5 trường học tốt nhất tại Osaka để du học Nhật

Dưới đây là tổng hợp 3 trường học tốt nhất ở Osaka để các bạn học sinh có thể tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn 1 trong các trường học này. Cùng xem nhé.

1. Trường đại học Kinh tế và Luật Osaka

 • Địa chỉ: 581-8522 581-8522 Osaka-Yao Kitamoto-cho 2-chome, 10-45
 • Điện thoại: 072-920-4711

Trường đại học Kinh tế và Luật Osaka được thành lập vào năm 1971. Và sở hữu bề dày 45 năm hoạt động với nhiều dấu ấn thành tựu được ghi nhận. Trong thời gian gần đây, trường cũng đẩy mạnh hoạt động hợp tác giáo dục và tiếp nhận đào tạo sinh viên quốc tế.

Đại học Kinh tế và Luật Osaka cho phép sinh viên đi làm thêm. Đồng thời còn hỗ trợ học phí theo các chương trình học bổng hấp dẫn, cụ thể. Chất lượng đào tạo hàng đầu là ưu thế của trường. Đây cũng là nhân tố khiến trường đại học Kinh tế và Luật Osaka trở thành mục tiêu theo đuổi của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới.

Các ngành cấp học bổng:

 • Kinh tế
 • Quản trị Kinh doanh
 • Luật
 • Quan hệ quốc tế

2. Trường đại học Sư phạm Osaka

 • Địa chỉ: 〒582-8582 Osaka Prefecture, Kashiwara, 旭ケ丘4-698-1
 • Số lượng nhập học: 4.671 (2015)
 • Điện thoại: +81 72-976-3211

Khoa Sư phạm của trường đại học Sư phạm Osaka bao gồm phân khoa Giáo dưỡng chuyên đào tạo giáo viên và phân khoa Hợp tác giáo dục. Nhằm đào tạo sinh viên những kiến thức xã hội có chiều rộng, tri thức và kỹ năng chuyên môn.

Đây là đơn vị giáo dục tiếp nhận du học sinh ở bậc cao học (thạc sĩ) với chất lượng cao và môi trường đào tạo Sư phạm tuyệt vời.

3. Trường đại học Du lịch Osaka

Trường đại học Du lịch Osaka được thành lập năm 2000. Đây là trường đại học đầu tiên cho Du lịch tại Nhật Bản. Khoa Du lịch và khoa Nghiên cứu văn hóa được thành lập với mục đích đào tạo các chuyên gia về du lịch và phát triển kỹ năng từng cá nhân.

Trong khoa Du lịch, học viên được học hỏi và áp dụng thực tế kiến thức của mình trong lĩnh vực thực tế của Du lịch. Và tham gia vào các ngành Du lịch, Hàng không và Khách sạn. Tại đây, cơ hội được làm việc thực tế tại những khách sạn, nhà hàng tại các khu du lịch nổi tiếng nhất luôn rộng mở.

Trong khoa Nghiên cứu văn hóa, sinh viên được học hỏi và giao tiếp lưu loát bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Và tìm hiểu về nền văn hóa phong phú của Nhật Bản với mục tiêu trở thành những thành viên tích cực trong các công ty toàn cầu và các tổ chức quốc tế.

4. Trường đại học Kansai

Trường đại học Kansai được thành lập vào năm 1886 bởi 6 vị cán bộ tư pháp làm trong tòa án phúc thẩm tỉnh Osaka. Với bề dày lịch sử lâu đời, đến nay trường đã trở thành một trường đại học có khuôn viên rộng lớn. Và nổi tiếng trong chất lượng đào tạo với:

 • 13 khoa hệ đại học
 • 12 khoa hệ sau đại học
 • 3 viện sau đại học chuyên ngành

Mỗi một sinh viên của đại học Kansai đều được cấp một thẻ sinh viên. Thẻ này dùng để sử dụng cơ sở vật chất của trường như thư viện, trung tâm IT, phòng luyện tập thể dục.

Ngoài ra, các sinh viên có thể tham gia các hoạt động của nhiều câu lạc bộ trong trường khi được phép. Và dự thính một số giờ học nhất định của đại học Kansai.

5. Trường Nhật ngữ First Study

Trọng điểm giáo dục ở đây dành cho người Nhật trang bị những kiến thức để học lên các trường phổ thông, đại học, cao học ở Nhật. Không chỉ đào tạo tiếng Nhật, First Study còn giúp học viên được tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa, xã hội, con người Nhật Bản.

Lợi thế cho việc du học tại trường là học phí sẽ được đóng theo từng tháng. Còn những trường khác thường sẽ đóng theo năm. Điều này làm giảm tối đa kinh phí du học Nhật Bản đầu tiên của sinh viên. Và giúp sinh viên có thể đi làm để đóng học phí cho các tháng học sau.

Trên đây là tổng hợp các trường đại học ở Osaka tốt nhất để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn du học ở đó.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Post Comment