Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tại Tokyo

Được sinh sống và học tập tại đất nước Nhật Bản là điều mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam mơ ước. Ước mơ sẽ càng to lớn hơn nếu bạn được du học Nhật Bản tại tại Tokyo – một thành phố phát triển bậc nhất và cũng là thủ đô của Nhật Bản. Đây cũng là nơi hội tụ của các nguồn lực, sự văn minh và sức mạnh thần kỳ của sứ sở Hoa Anh Đào.

Không chỉ là một trung tâm lớn của Nhật Bản, Tokyo còn là một trong 3 trung tâm kinh tế lớn của thế giới. Với sức mạnh và sự phát triển của nền văn hóa văn minh, Tokyo là đại diện của châu Á sánh ngang với các thành phố như NewYork hay London. Du học tại thành phố phát triển này, sinh viên sẽ học tập được rất nhiều thứ và đúc rút được nhiều kinh nghiệm du học Nhật Bản.

Thành phố Tokyo Nhật Bản
Thành phố Tokyo Nhật Bản

Tokyo nằm ở vành đai cận nhiệt đới ẩm, thời tiết mùa hè khá nóng và mùa đông khá lạnh, tuy nhiên nơi đây được coi là nơi có khí hậu dễ chịu nhất của Nhật Bản. Khí hậu được chia làm 4 mùa rõ rệt, khá tương đồng với Việt Nam, nên khi du học Tokyo sinh viên sẽ không gặp nhiều khó khăn về vấn đề thời tiết.

Tokyo nổi tiếng là trung tâm ánh áng, thời trang, ẩm thực và công nghệ. Khi đến đây, sinh viên có thể tận mắt chứng kiến những cửa hàng rất lớn với rất nhiều hàng hóa tinh tế, đẹp mắt và độc đáo. Thêm vào đó, thành phố Tokyo tráng lệ cũng tập trung rất nhiều địa danh đẹp. Sinh viên du học sẽ có cơ hội được khám phá và tìm hiểu về văn hóa con người của nơi đây.

Một trong những điều quan trọng tạo nên sức hút của Tokyo với sinh viên du học là chất lượng giáo dục tại đây vô cùng phát triển. Chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng, đầu tư cho Tokyo những vấn đề hang đầu về giáo dục. Các trường học được xây dựng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hình thức giảng dạy chuyên nghiệp, môi trường học tập tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học Nhật Bản.

Giao thông tại Tokyo cũng rất thuận lợi. Hệ thống xe bus và tàu điện ngầm phát triển, phục vụ nhu cầu giao thông đi lại cho hàng nghìn người mỗi ngày. Sinh viên có thể lên tàu điện ngầm và đến mọi nơi họ muốn.

Các trường đại học tại thành phố Tokyo Nhật Bản

  1. Đại học Tokyo 
Đại học Tokyo Nhật Bản
Đại học Tokyo Nhật Bản

Trường Đại học Tokyo là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Được thành lập từ thời vua Minh Trị, đến nay, trường được xếp hàng đầu tại khu vực châu Á và đứng thứ 21 trên thế giới về chất lượng giảng dạy qua các đánh giá của các tổ chức giáo dục uy tín. Đây cũng là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản.

      2. Đại học Ngoại ngữ Tokyo

Đại học Ngoại ngữ Tokyo thường được gọi là TUFS) là một trường đại học ở Fuchu, Tokyo, Nhật Bản, chủ yếu giảng dạy ngoại ngữ và các vấn đề quốc tế. Trường nổi tiếng với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại.

      3. Trường đại học Takushoku

Trường được thành lập năm 1900 cũng là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản. Hiện nay, trường đã mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo khác như: Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kỹ thuật Hệ thống Cơ học, Điện tử và khoa học thông tin, …

      4. Trường đại học Seikei

Đại học Seikei được thành lập từ năm 1906, cũng như đại học Tokyo, đại học Seikei là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Đại học Seikei là trường Đại học đào tạo đa ngành nghề, như xây dựng, cơ khí, kinh doanh, ngôn ngữ học….

3 Bình luận

Đăng bình luận