Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tự túc cần những điều kiện gì?

Du học Nhật Bản tự túc – một trong những hình thức được chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế du học Nhật Bản. Hình thức du học này hiện đang nhận được sự quan tâm khá nhiều của sinh viên quốc tế. Để được du học Nhật Bản tự túc, sinh viên cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản. Vậy những điều kiện đó là gì?

1. Năng lực và quyết tâm của du học sinh

Một trong những điều kiện rất quan trọng đối với sinh viên du học Nhật Bản tự túc là cần phải có năng lực và sự quyết tâm của bản thân. Khi du học, sinh viên sẽ phải sống tự lập, tự trang trải chi phí học tập. Chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, nhớ nhà.

Điều kiện để du học Nhật Bản tự túc
Điều kiện để du học Nhật Bản tự túc

Trong khi đó, sinh viên vẫn phải đảm bảo việc học tập sao cho thật tốt, cả giai đoạn học tiếng cho đến giai đoạn học chuyên môn. Vì vậy, sinh viên cần phải có sự quyết tâm cao, quyết không từ bỏ mục tiêu trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, để có thể học và làm thêm thì sinh viên cũng cần phải có sức khỏe thật tốt. Nên thường xuyên rèn luyện thể lực và vận động khi có điều kiện.

Ngoài những điều trên, du học sinh ở Nhật Bản cần tránh xa mọi cám dỗ dẫn đến tiêu tốn về tài chính và sức khỏe bởi chí phí ở Nhật rất đắt đỏ và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học tập của các bạn.

2. Điều kiện về độ tuổi khi tham gia du học Nhật Bản tự túc

Bạn có thể tham gia học ở Nhật ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Nhật đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp. Nên thông thường, sinh viên ở Việt Nam đều học hết cấp 3 mới bắt đầu tham gia.

Như vậy độ tuổi có thể tham gia là từ 18 đến 30; nếu ngoài 30 tuổi bạn vẫn muốn đi thì thường phải là những người muốn sang Nhật học sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh). Nếu bạn ngoài 30 tuổi (đến 32 tuổi) mà vừa tốt nghiệp đại học cách thời gian tham gia chừng 3 năm thì cũng có thể tham gia được.

>>Giới hạn tuổi khi du học Nhật Bản

3. Điều kiện về bằng cấp để đi du học Nhật Bản tự túc

Điều kiện về bằng cấp khi du học Nhật Bản tự túc
Điều kiện về bằng cấp khi du học Nhật Bản tự túc

Bằng cấp tối thiếu để du học Nhật Bản tự túc là tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Tuy nhiên bằng cấp có liên quan tới việc đi; Cụ thể: nếu chỉ có bằng cấp 3, thời gian trống không quá 4 năm (kể từ lúc tốt nghiệp đến lúc tham gia); các bằng cấp cao hơn như Trung cấp, cao đẳng, đại học thời gian trống có thể dài hơn 4-6 năm.

Những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh đòi hỏi phải có chứng chỉ tiếng Nhật từ N4 trở lên và thời gian về nước đã được 4 tháng tính đến thời điểm tham gia.

4. Điều kiện về học tiếng Nhật

Điều kiện tiếng Nhật khi du học Nhật Bản tự túc là sinh viên phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5). Không chỉ là điều kiện để hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản mà trình độ tiếng Nhật N5 còn giúp sinh viên sớm hòa nhập cộng đồng và có thể tìm kiếm cơ hội làm thêm với những mức lương tốt hơn. Vậy nên, hãy chăm chỉ nâng cao trình độ tiếng Nhật ngay khi còn ở Việt Nam, trình độ tiếng Nhật cao sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn khi sinh sống tại Nhật đấy.

5. Điều kiện về người bảo lãnh tài chính

Người bảo lãnh tài chính khi du học Nhật Bản tự túc thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao và giải trình được nguồn gốc của thu nhập. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên.

Những hạng mục giấy tờ hay hồ sơ bảo lãnh sẽ được công ty tư vấn du học hướng dẫn chi tiết để gia đình hoàn thiện, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng. Ngoài ra, nếu sinh viên có thời gian trống sau khi ra trường thì cũng sẽ cần được hướng dẫn xác nhận công việc trong thời gian trống.

Đăng bình luận