Tư vấn du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Du học Nhật Bản tự túc là một trong những hình thức được hầu hết các bạn trẻ quan tâm. Hình thức du học này có nhiều ưu điểm phù hợp với đa số sinh viên Việt Nam có ước muốn du học nước ngoài để phát triển và tiếp cận với nền giáo dục tại nước phát triển. Vậy hình thứ du học này là gì và điều kiện để được du học như thế nào?

Du học Nhật Bản tự túc là gì ?

Du học Nhật Bản tự túc là một trong những hình thức được chính phủ Nhật Bản đưa ra nhằm hỗ trợ các sinh viên nước ngoài du học Nhật Bản. Với chương trình vừa học vừa làm, sinh viên du học Nhật Bản có thể kiếm thêm thu nhập để hỗ trợ việc sinh hoạt trong thời gian học tập.

Du học Nhật Bản tự túc là gì?
Du học Nhật Bản tự túc là gì?

Hình thứ du học này giúp sinh viên có khả năng tự trả các chi phí liên quan đến du học. Với những chương trình đào tạo và bằng cấp của Nhật Bản đã được thừa nhận có giá trị cao trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Du học Nhật Bản theo hình thức tự túc, sinh viên không phải lo lắng quá nhiều về tài chính, bởi chi phí du học Nhật Bản so với các quốc gia trên thế giới không hề cao. Ngoài ra, chính phủ Nhật Bản cho phép sinh viên du học tự túc được đi làm thêm. Điều này vừa giúp sinh viên có thể trưởng thành hơn, sinh viên sẽ phải tự lập, tự suy nghĩ cho tương lai và phấn đấu cho cuộc sống sau này.

>>Các hình thức du học Nhật bản tự túc?

Điều kiện để du học Nhật Bản tự túc?

Du học Nhật Bản tự túc cần điều kiện gì?
Du học Nhật Bản tự túc cần điều kiện gì?

Để được đi du học Nhật Bản tự túc, sinh viên cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản dưới đây:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên: Tuổi từ 18 đến 30
  • Những bạn không thi đô đại học, có nguyện vọng muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm.
  • Tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam là một lợi thế.
  • Các bạn tu nghiệp sinh về nước sau 1 năm cũng có thể tham gia.
  • Có mong muốn làm việc tại Nhật Bản
  • Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của các trường đại học ở Nhật Bản hay bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) .
  • Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết với sinh viên (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình).

Để có thể du học Nhật Bản tự túc, sinh viên có thể tìm hiểu thông tin trường học qua mạng, nộp hồ sơ, phỏng vấn làm visa…Một trong những lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn là hãy tìm đến những công ty tư vấn du học uy tín. Các công ty này sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ du học một cách nhanh nhất. Biết đâu qua các công ty này, bạn sẽ đạt được một suất học bổng du học giá trị nếu kết quả học tập của bạn tốt thì sao?

Chúc các bạn sớm hiện thực ước mơ của mình!

Đăng bình luận