Trường Nhật Ngữ

Du học Nhật Bản trường Học viện Nhật ngữ Châu Á

Học viện Nhật ngữ Châu Á là một trong những trường nhật ngữ danh tiếng tại Nhật Bản không chỉ dạy ngôn ngữ cho người ngoại quốc mà đây còn là nơi giao lưu văn hóa tuyệt vời. Asian Academy là trường Nhật ngữ được đông đảo các bạn du học sinh lựa chọn để du học tại đất nước mặt trời mọc.            

Giới thiệu chung về Học viện Nhật ngữ Châu Á

Học viện Nhật ngữ Châu Á là trường đào tạo tiếng Nhật được thành lập vào tháng 4 năm 2001. Hiện nay trường có khoảng hơn 200 học sinh đến từ các quốc gia như Nepal, Srilanka, Việt nam, Đài loan, Trung Quốc, Aaustralia.

Học viện Nhật ngữ Asia toạ lạc tại thành phố Fukuoka – miền nam của Nhật Bản. Fukuoka được đánh giá là thành phố dễ sống, an toàn nhất khu vực châu Á với dân số 1,400,000 người và là thành phố lớn nhất của đảo Kyushu. Bên cạnh đó thành phố có hệ thống giao thông thuận tiện, an toàn và có điều kiện tự nhiên phong phú, giá cả rẻ hơn nhiều so với 8 thành phố lớn của Nhật. Trường hiện có 25 giáo viên rất nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, học sinh hoàn toàn yên tâm học tập trong môi trường thân thiện giống như một gia đình. Tuy trường mới được thành lập năm 2001 nhưng trường rất có uy tín với cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Chính vì vậy trường có tỷ lệ được cấp giấy chứng nhân rất cao trên 90%.

Những ưu điểm đó hàng năm thành phố này thu hút rất nhiều các du học sinh đến đây học tập và sinh hoạt.

Du học Nhật Bản Học viện Nhật ngữ Châu Á
Du học Nhật Bản Học viện Nhật ngữ Châu Á

Đặc trưng của Học viện Nhật ngữ Châu Á

①Nhà trường áp dụng hệ thống giáo viên chủ nhiệm với khẩu hiệu “Nỗ lực hết mình vì mỗi một học viên”.

②Tư vấn và hướng dẫn phù hợp với mục đích và trình độ của từng học viên.

③Đội ngũ nhân viên của trường tư vấn cho học viên rất ân cần, quan tâm đến sức khỏe, những bất an và khó khăn của từng học viên.

④Các hoạt động ngoại khóa trong năm được thực hiện một cách tích cực để giúp học viên hiểu rõ về đất nước Nhật Bản.

⑤Các cuộc thi thuyết trình và hùng biện được tổ chức thường xuyên để giúp học viên nâng cao ý thức và thể hiện thành tích học tập.

⑥Tổ chức tiệc đón chào học viên và tiệc giáng sinh để giúp học viên và đội ngũ nhân viên của trường hiểu rõ nhau hơn.

Dành cho tất cả những người học tiếng Nhật

Gần đây, quan hệ con người quốc tế đang ngày càng sôi nổi hơn trong cuộc sống chúng tôi tại Nhật Bản. Những người đang theo học tiếng Nhật tại đây là nguồn nhân tài quý giá thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị xuyên biên giới. Vì vậy, việc học hỏi những kiến thức và kỹ năng nâng cao ở các cơ quan giáo dục bậc cao sau khi học tiếng Nhật tại Nhật Bản đóng vai trò rất quan trọng. Thông qua việc học này, bạn cần hiểu biết về văn hóa, xã hội, kinh tế và lịch sử Nhật Bản một cách đúng đắn. Học viện Nhật ngữ Châu Á mong muốn tìm kiếm mối quan hệ vững chắc với các bạn thông qua việc dạy tiếng Nhật, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế giữa Nhật Bản và đất nước các bạn.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của Học viện Nhật ngữ Châu Á là phát triển kỹ năng giao tiếp để hiểu biết văn hóa Nhật Bản một cách rộng rãi.

Mỗi lớp được tổ chức theo kết quả của kỳ thi xếp lớp. Tất cả các bài học đều bằng tiếng Nhật nhưng nhà trường cũng dành sự quan tâm tốt nhất đến những học viên không biết tiếng Nhật.

Ở trình độ sơ cấp, nhà trường xây dựng 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ căn bản một cách vững chắc. Học viên sẽ được học những mẫu câu cơ bản, hội thoại hàng ngày, kỹ năng đọc và viết những câu văn ngắn. Nhà trường tổ sẽ xếp lớp lại sau khi thi học kỳ. Ngoài ra, chúng tôi còn chuẩn bị các giờ học bổ sung.

Ở trình độ trung cấp, Học viện Nhật ngữ Châu Á sẽ ôn lại các mẫu câu và ngữ pháp cơ bản và học các thành ngữ hay dùng. Học viên sẽ được học kỹ năng đọc hiểu (chính), đàm thoại trong các tình huống phức tạp, cũng như các kỹ năng viết các báo cáo cơ bản.

KHÓA HỌC

– Kỳ nhập học  tháng 4:   nộp hồ sơ  từ  tháng 9 => tháng 11

– Kỳ nhập học tháng 10:  nộp hồ sơ từ tháng 3 => tháng 5

Khoá học

Thời gian học

Tổng thời gian học

Thời gian nhập học

Khoá học dự bị 2 năm

80 tuần (20 tiếng/tuần)

1600 tiếng

Tháng 4

Khoá học dự bị 1.5 năm

60 tuần (20 tiếng/ tuần)

1200 tiếng

Tháng 10

Khoá học tiếng 1 năm

40 tuần (20 tiếng/ tuần)

800 tiếng

Tháng 4, 10

KÍ TÚC XÁ

Trường Học viện Nhật ngữ Châu Á có khu kí túc xá cho học sinh. Khu KTX của trường được hoàn thành vào tháng 10 năm 2003, là toà nhà 6 tầng, các cửa đều trang bị khoá tự động rất an toàn. Độ rộng khoảng 2DK nên có thể ở từ 2 đến 4 người (2DK = 2 phòng + nhà ăn, bếp). Phòng ở được trang bị bàn, ghế, giường, tủ lạnh, máy giặt. Khi sang Nhật học sinh được ở tại kí túc xá 6 tháng. Sau 6 tháng trường sẽ tìm cho học sinh chỗ ở khác nếu học sinh có yêu cầu

CHI PHÍ SINH HOẠT

– Tiền ở: khoảng 26,000 ~ 30,000 yên/ tháng

– Tiền ăn: khoảng 20,000 ~ 25,000 yên / tháng

– Tiền điện, ga, lò sưởi: 6,000 yên/ tháng

– Điện thoại:       5,000 yên/ tháng

VIỆC LÀM THÊM

– Sinh viên có thể vừa học vừa làm nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Có trình độ tiếng Nhật nhất định (có thể giao tiếp được tiếng Nhật)

+ Có visa đi làm (do cục xuất nhập cấp)

Đăng bình luận