Văn hoá Nhật Bản

Du học sinh chia sẻ cảm nhận về văn hóa Nhật Bản

Văn hóa Nhật Bản rất độc đáo và hiếm có trên thế giới
Văn hóa Nhật Bản rất độc đáo và hiếm có trên thế giới

Diệp Anh du học Nhật Bản đã được 04 năm. Trong những năm tháng học tập và sinh sống ở nước Nhật, cô ấy đã có một số cảm nhận thú vị về xứ sở của đất nước hoa anh đào này. Chúng ta cùng xem những chia sẻ thú vị của cô ấy nhé.

Cảm nhận về văn hóa Nhật Bản !

Chào các bạn, mình là Diệp Anh, hiện tại mình đang học tập tại Nhật ngành quản trị kinh doanh. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về nền văn hóa giàu truyền thống của Nhật Bản.

Núi Phú Sỹ hùng vĩ: Nói đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến dãy núi Phú Sỹ hùng vĩ. Đây được ví như ngọn núi đang bị ngủ quên bởi ngày xưa nó luôn sôi động bởi những đợt núi lửa tuôn trào. Núi Phú Sỹ cũng là một trong những biểu tượng thần thánh của nước Nhật. Đến đây, du khách sẽ tha hồ được leo núi và ngắm cảnh đẹp, cùng nhau cảm nhận tuyết rơi và cái rét lạnh như cắt ở nơi đây.

Rượu Sake: Rượu Sake là thức uống nổi tiếng của Nhật Bản. Với công thức pha chế rượu cầu kỳ và có mang một bí kíp truyền thống đặc trưng, rượu Sake đã không những đi vào lòng người như một nền văn hóa tâm linh mà nó còn mang đến những cảm nhận rất mới lạ cho những ai nếu có dịp thưởng thức.

Món Sushi đặc biệt: Đến Nhật Bản mà không thưởng thức món Sushi thì chưa hẳn là bạn đã tới Nhật. Đây là một trong những món ăn truyền thống và rất nổi tiếng của Nhật; món ăn này cũng đã có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và chiếm được cảm tình lớn của phần đông thực khách. Bạn có thể thưởng thức Sushi ở các quán ăn ven đường hoặc các nhà hàng sang trọng với những hương vị khác nhau.

Trà đạo truyền thống: Nhật Bản từ xưa tới nay vốn có truyền thống uống trà đạo tinh tế. Một quy trình uống trà bao gồm rất nhiều công đoạn với cái tâm an lành trong sáng. Một buổi trà đạo ở Nhật mang đến một không gian thư giãn rất hay đối với du khách thưởng thức, và đi kèm theo đó là những đồ ăn nhẹ để thực khách có thể vừa trò chuyện, vừa cảm nhận cái hay cái đẹp từ nền văn hóa này. Mình vốn rất thích Trà đạo Nhật Bản, nên khi sang Nhật được “đích mục sở thị” và thưởng thức Trà đạo truyền thống của người Nhật thì mình đã “chết mê, chết mệt” món Trà đạo này, nó giúp mình học được nhiều điều về nền văn hóa truyền thống của Nhật.

Kỹ nghệ Geisha: Ở Nhật Bản, ngoài Trà đạo thì Geisha cũng là một nét văn hóa truyền thống nổi tiếng, ngày nay công việc làm Geisha là phổ biến ở hầu hết những quán trà, quán rượu truyền thống của Nhật. Đây là công việc trong sáng đối với các kỹ nữ bởi họ chỉ bán giọng hát chứ không phải là bán thân như nhiều người nghĩ. Geisha này đã có từ rất lâu và hiện nay vẫn còn thịnh hành ở khắp các thành phố của Nhật Bản.

Bộ môn vật Sumo: Sumo là môn thể thao được đánh giá cao ở Nhật bởi mang tính dân tộc rõ nét. Các võ sỹ Sumo mỗi khi lên sàn đấu đề phải tuân thủ theo đúng các quy định đề ra.

Nhà Tắm công cộng: Đến Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia vào các nhà tắm được xây dựng theo kiểu truyền thống. Bạn có thể lựa chọn hình thức tắm nước nóng hoặc tắm khoáng hoặc tắm bùn… những hình thức tắm này rất có lợi cho sức khỏe.

Đời sống được trẻ hóa: Thanh niên Nhật Bản ngày nay đã hiện đại hơn rất nhiều. Họ nhiệt tình, sôi nổi và luôn theo kịp thời đại.

Đến với Nhật Bản, thực sự Diệp Anh đã học thêm được rất nhiều điều từ con người Nhật Bản và văn hóa của họ. Các bạn hãy đến xứ sở mặt trời mọc để khám phá nhé!

Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp theo đuổi tri thức tại đất nước Nhật Bản tươi đẹp !

Theo: Bá Hải

Đăng bình luận