Trường Nhật Ngữ

Du học tại trường Đại học Hiroshima Nhật Bản

Đại học Hiroshima nằm trong thành phố Hiroshima của Nhật Bản, được thành lập vào năm 1949 bởi sự sát nhập của một số cơ sở giáo dục quốc gia. Du học Nhật Bản tại trường Đại học Hiroshima chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đối với thành phố Hiroshima có nhiều lịch sử này.

Lịch sử thành lập của trường Đại học Hiroshima

Theo Luật thành lập Trường Quốc gia, Đại học Hiroshima đã được thành lập vào ngày 31 tháng 5 năm 1949.

Sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, hệ thống trường học tại Nhật Bản đã được hoàn toàn cải cách và mỗi tổ chức giáo dục đại học theo hệ thống trước chiến tranh đều được tổ chức lại. Như một quy luật chung, một trong những trường đại học quốc gia được thành lập ở mỗi quận và Đại học Hiroshima đã trở thành một trường đại học quốc gia theo hệ thống mới bằng cách kết hợp các tổ chức giáo dục ở tỉnh Hiroshima.

Du học Nhật Bản trường Đại học Hiroshima
Du học Nhật Bản trường Đại học Hiroshima
Logo của trường Đại học
Logo của trường Đại học

Đại học Hiroshima được kết hợp giữa 8 tổ chức: Đại học Văn học và Khoa học Hiroshima, Trường Trung học Hiroshima, Trường Giáo dục Hiroshima, Trường trung học Giáo dục Hiroshima dành cho nữ giới, Trường Giáo dục Hiroshima cho thanh niên, trường nâng cao Hiroshima, trường kỹ thuật Hiroshima và trường kỹ thuật cao thành phố Hiroshima. Sau đó vào năm 1953, trường Cao đẳng Y tế Hiroshima cũng đã được thêm vào trường Đại học Hiroshima mới.

Một số cơ sở giáo dục đã có truyền thống rực rỡ và lịch sử của riêng mình. Trường Trung học phổ thông Hiroshima được thành lập vào năm 1902, có một vị trí đặc biệt là một trong những trung tâm quốc gia đào tạo giáo viên trung học. Trường Đại học Văn học và Khoa học Hiroshima được thành lập vào năm 1929 là một trong các trường đại học quốc gia uy tín của nền giáo dục Nhật Bản.

Đại học Hiroshima ngày nay tiếp tục giữ vị trí quan trọng trong số các trường đại học và cao đẳng của nền giáo dục ở Nhật Bản. Ngoài ra, trường kỹ thuật cao thành phố Hiroshima đã giới thiệu một số lượng lớn nhân tài vào ngành công nghiệp đồ sộ của Nhật Bản. Trường Trung học Hiroshima được thành lập vào năm 1923 là một trong các trường trước chiến tranh có số lượng lớn sinh viên theo học tại trường Đại học Hoàng gia và các trường đại học được chính phủ hỗ trợ khác. Mặc dù các cơ sở giáo dục phải chịu rất nhiều thiệt hại do bom nguyên tử thả xuống Hiroshima ngày 06 tháng 8 năm 1945, nhưng họ đã xây dựng lại và kết hợp để trở thành trường Đại học Hiroshima mới. Đại học Hiroshima đã đứng lên từ đống đổ nát của chiến tranh như một con phượng hoàng là biểu tượng thực tế của trường Đại học này.

Quang cảnh của trường Đại học Hiroshima nhìn từ trên cao
Quang cảnh của trường Đại học Hiroshima nhìn từ trên cao
Là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Tỉnh Hiroshima và Nhật Bản
Là một trong những trường Đại học hàng đầu ở Tỉnh Hiroshima và Nhật Bản

Đại học Hiroshima Bunka Gakuen – những điểm mạnh của trường

Giáo dục tiếng Nhật một cách toàn diện: Học viên được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Nhật. Các khóa học tiếng Nhật trong trường sẽ cấp chứng chỉ tiếng sau khi hoàn thành khóa học giúp sinh viên dễ dàng tìm việc làm thêm

Chương trình học đa dạng phù hợp với sở thích và đam mê của từng sinh viên. Ngoài các môn về Kinh doanh và Kinh tế, Đại học Hiroshima có tăng cường các môn xã hội học và Công nghệ thông tin cho sinh viên có nhu cầu.

Đáp ứng được nhu cầu tìm việc hoặc học tiếp lên cao học. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học có thể nghiên cứu chuyên sâu tại trường để chuẩn bị cho việc học thạc sĩ, tiến sĩ. Nếu sinh viên không có nhu cầu học lên, nhà trường sẽ hỗ trợ tìm việc làm tại Nhật Bản hoặc ở Việt Nam sau khi về nước.

Khả năng nhận Visa du học cao: Đại học Hiroshima nhận được sự tin tưởng từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, sinh viên của trường xin visa không gặp nhiều khó khăn.

Dễ dàng chuyển tiếp: Sinh viên đang học các chương trình đại học/cao đẳng tại Việt Nam có thể xin chuyển tiếp vào trường Hiroshima Bunka Gakuen.

Học phí thấp và nhiều chương trình học bổng: của trường, chính phủ, các tổ chức,….

Trung tâm chính của trường Đại học
Trung tâm chính của trường Đại học
Nhà trường có rất nhiều chính sách đảm bảo tốt nhất cho sinh viên của trường
Nhà trường có rất nhiều chính sách đảm bảo tốt nhất cho sinh viên của trường

Vì sao lạo chọn trường Đại học Hiroshima là điểm đến du học?

Đại học Hiroshima là trường đại học quốc lập danh tiếng, nằm trong top 15 trường ĐH tốt nhất tại Nhật Bản năm 2017, đóng tại thành phố Higashi Hiroshima, tỉnh Hiroshima. Trường có nhiều ngành nghề, đào tạo đại học và cao học, cùng trang thiết bị hiện đại, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nên số lượng học viên của trường cũng tương đối đông.

Đại học Hiroshima tuyển sinh không quá khó so với các trường đại học khác, học viên cần đảm bảo theo tiêu chuẩn tuyển sinh của trường theo ngành chọn học.

-Cơ sở vật chất và trang thiết bị tại trường vô cùng hiện đại, khuôn viên rộng, Đại học Hiroshima còn xây dựng khu ký túc xá tiện nghi dành cho cả sinh viên Nhật và du học sinh với phí rất rẻ.

-Thêm vào đó, Đại học Hiroshima có nhiều học bổng cho sinh viên, đặc biệt sinh viên quốc tế khi du học tại đây nhận được rất nhiều hỗ trợ từ phía nhà trường, ngoài ra còn có học bổng từ chỉnh phủ, và học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp Nhật.

-Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp đều xin được việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản danh tiếng.

-Mức sống tại Hiroshima rẻ, nếu du học sinh quốc tế muốn sống và học tập tại một khu vực không quá áp lực thì bạn có thể đến Hiroshima.

Mục tiêu của trường:

-Lan tỏa các vấn đề đang trở nên thách thức trên toàn cầu, và tạo ra những mô hình mới của khoa học phát triển bền vững.

-Tiếp nhận những sinh viên và nghiên cứu sinh quốc tế thực sự khát khao sáng tạo tri thức, tìm hiểu văn hóa, đất nước Nhật Bản.

-Đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra xã hội hòa bình, tự do, đa dạng, bằng cách bồi dưỡng những cá nhân có năng lực khát khao theo đuổi hòa bình với tư duy quốc tế và tinh thần thách thức trong tất cả các mặt của đời sống xã hội.

Sinh viên của trường năng động và ham học hỏi
Sinh viên của trường năng động và ham học hỏi

Tầm nhìn:

-Về nghiên cứu: Nhấn mạnh, làm nổi bật các nghiên cứu cơ bản và chuyên sâu hướng tới mục tiêu “Khoa học phát triển bền vững”.

-Về giáo dục: Bồi dưỡng những cá nhân có khả năng tư duy quan sát trong thế giới luôn chuyển động không ngừng và có thể thách thức những quy tắc đang tồn tại trên toàn cầu.

-Đóng góp cho xã hội: tăng cường tinh thần hợp tác mạnh mẽ trên tầm thế giới và khu vực.

Các khoa và các trường đại học của trường Đại học Hiroshima

Khoa Khoa Luật

Khoa Kinh tế

Khoa Văn học

Khoa Giáo dục

Khoa Nghệ thuật và Khoa học tích hợp

Khoa Kỹ thuật

Khoa Khoa học

Khoa Y học

Khoa Nha

Khoa Khoa học dược phẩm

Khoa Khoa học Ứng dụng sinh học

Các trường đại học

Trường Đại Học Khoa học

Trường Đại Học Khoa Học Sinh Hoá

Trường Đại Học Khoa học sinh quyển

Trường Đại học Kỹ thuật

Trường Đại Học Khoa học Y tế

Trường Nghệ thuật và Khoa học tích hợp

Trường Hợp tác Phát triển Quốc tế

Trường Đại Học Thư tín

Trường Đại Học Khoa học

Trường Đại Học Khoa học Xã hội

Luật học

Viện Nghiên cứu

Viện nghiên cứu tự nhiên Miyajima 

Viện Nghiên cứu Sinh học và Y học bức xạ

Viện Khoa học vì Hòa bình

Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học

KỲ THI ĐẦU VÀO ĐẠI HỌC CHO CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HIROSHIMA

Phí tuyển sinh đại học: 17,000 yen.

Vòng xét tuyển hồ sơ:

– Tham gia thi tiếng Nhật EJU: Tiếng Nhật và các môn học lực (tùy ngành), có mức

điểm trên trung bình, ngôn ngữ thi là tiếng Nhật

– Tiếng Anh: TOEFL / TOEIC

Thi học lực: Nội dung tùy theo ngành học yêu cầu tuyển sinh

Đăng bình luận