Tư vấn du học Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản 2015

Thời gian gần đây, duhocnhat.org.vn  nhận được rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc liên quan đến du học Nhật Bản như điều kiện đi du học Nhật Bản là gì? Chi phí du học là bao nhiêu? Hay thời gian nhập học như thế nào? Thời gian học tập diễn ra trong bao lâu… vì vậy để giúp các bạn học sinh, sinh viên kháo gỡ được các khúc mắc chuyên mục tư vấn du học Nhật Bản hôm nay xin gửi đến các bạn bài viết giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản 2015.

Bài viết sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi hay thậm chí là những khúc mắc mà rất nhiều học sinh, sinh viên gặp phải vì vậy hãy đón đọc bài viết giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản 2015 này nhé.

giai-dap-thac-mac-du-hoc-nhat-ban-2015

Dưới đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất:

Thời gian cao đẳng, đai học hay thạc sĩ ở Nhật diễn ra trong bao lâu?

Học nghề:

Ở Trường kỹ thuật – nghiệp vụ sẽ học từ 1 đến 3 năm ( nhưng phần lớn học 2 năm ). Trường trung học chuyên nghiệp: dạy nghề 5 năm ( có môn học lâu hơn ), dành cho đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Cao đẳng:

Thông thường học cao đẳng ở Nhật Bản sẽ kéo dài 2 năm nhưng có khoa như khoa điều dưỡng sẽ học 3 năm.

Đại học:

Thông thường  sinh viên đại học sẽ học trong vòng 4 năm , sinh viên sẽ phải lấy trên 124 môn học.Tuy nhiên với những nghề như y, nha sĩ, thú ý sẽ học mất 6 năm và sinh viên những ngành này phải có trên 188 môn học và ngành thúy ý phải có trên 182 môn học.

Master:

Học thạc sĩ ở Nhật sẽ mất khoảng 2 năm và 5 năm để học tiến sĩ.

Đi du học ở Nhật có được đi làm thêm không?

Đây là câu hỏi mà chuyên mục tư vấn đã nhận được rất nhiều trong thời gian qua.Như các bạn đã biết có 1 số nước chính phủ không cho phép sinh viên đi làm thêm trong quá trình học tập như Singapore nhưng đa số đều tạo điều kiện cho du học sinh được đi làm để kiếm chi phí trang trải cho bản thân.Ở Nhật, chính phủ cho phép du học sinh được phép đi làm thêm thậm chí một số trường còn giới thiệu việc làm để học sinh có thể đi làm.Thông thường thời gian đi làm sẽ là từ 4h đến 8h/ngày

Hồ sơ đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Đối với hồ sơ đi du học Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau

1. Bằng THPT

2. Các bằng cấp cao hơn nếu có (bằng trung cấp, cao đẳng, đại học…) (Học sinh chuẩn bị bằng gốc kèm theo 2 bản photo công chứng)

3. Học bạ cấp 3 và kết quả học tập của các bậc học cao hơn (Bản gốc kèm 2 bản photo công chứng)

4. Giấy khai sinh (bản sao có dấu đỏ)

5. Xác nhận công việc (nếu đã đi làm)

6. CMT bản thân photo công chứng (3 bản)

7. CMT bố và mẹ photo công chứng (mỗi người 3 bản)

8. Hộ khẩu gia đình photo công chứng (3 bản)

9. Ảnh 3×4 (12 ảnh)

    Ảnh 4.5×4.5 (2 ảnh)

   Lưu ý: Ảnh chụp phải mặc áo sơ mi có cổ, nền trắng

10. Hộ chiếu

11. Giấy xác nhận học tiếng Nhật cùng 1 số giấy tờ khác.

6 Bình luận

 1. Hiện nay em đang là học sinh lớp 12 và đang chuẩn bị tốt nghiệp. Em có nguyện vọng nhập học vào kì tháng 1 hoặc tháng 4 nắm 2018 thì cần nđăng kí học tiếng và thủ tục từ khi nào để kịp với hai kì nhập học trên ạ

  Trả lời
  1. Chào CAM 🙂
   – Điều kiện về trình độ Ngoại ngữ: Em cần phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên hoặc đã học tiếng Nhật ít nhất 3 tháng. Trình độ ngoại ngữ là một yêu cầu hợp lý và bắt buộc, bởi nếu em không thể giao tiếp tiếng Nhật bạn sẽ rất khó hòa đồng trong môi trường học tập mới và không thể tiếp thu bài học một cách cặc kẽ nhất. Nếu em chưa có N5 thì cần học ít nhất 3 tháng tiếng để có thể giao tiếp và kèm theo là điều kiện học lực THPT để có thể du học Nhật Bản, trường hợp này em sẽ buộc phải du học khóa tiếng dự bị đại học trong 1 năm để đạt điều kiện tiếng N5 và học tiếp lên đại học sau đó. Có N5 thì em sẽ học thẳng đại học chính khóa mà không phải qua học tiếng nhé.
   – Em hoàn toàn có thể học tiếng từ bây giờ. Và nếu đăng ký du học hãy đến với New Ocean để được hỗ trợ tận tình và có những định hướng du học đúng đắn nhất cho bản thân mình em nhé!

   Trả lời
  1. Chương trình du học vừa học vừa làm theo em đang hiểu là đi du học và xin việc làm thêm ngoài giờ học chứ không có chương trình vừa học vừa làm việc em nha. Chính vì thế không yêu cầu gì cả, khi làm hồ sơ xin du học em có sức khỏe bình thường và ổn định là được. Tham khảo điều kiện du học Nhật Bản tại: https://newocean.edu.vn/dieu-kien-du-hoc-nhat-ban.html

   Trả lời
 2. em chào anh chị, e vừa tốt nghiệp muốn đi du học thì nên đăng kí học hệ đào tạo gì ạ? thời gian học bao lâu ạ?

  Trả lời
  1. Chào em 🙂 Nếu em tốt nghiệp thpt thì sẽ đăng ký du học hệ cử nhận và nếu tốt nghiệp đại học thì du học hệ thạc sĩ.
   – Học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm (tùy thuộc vào kỳ nhập học)
   – Học nghề, cao đẳng: 2-3 năm (tùy từng chuyên ngành)
   – Học lấy bằng đại học: 4-6 năm (tùy từng chuyên ngành)
   – Học cao học: 2-5 năm (tùy chương trình)
   Nếu còn nhiều băn khoăn vui lòng để lại số di động hoặc liên hệ Mrs.Trang: 096.456.0044 để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé. Chúc em buổi chiều vui vẻ 😉
   + Tham khảo thêm tại: https://newocean.edu.vn/dieu-kien-du-hoc-nhat-ban.html

   Trả lời

Đăng bình luận