Tư vấn du học Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc về du học Nhật Bản cùng New Ocean

Khi có ý định du học Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào bạn sẽ có không ít những thắc mắc xung quanh vấn đề này. New Ocean sẽ cùng bạn giải đáp một số thắc mắc khi du học Nhật Bản

Giải đáp thắc mắc về du học Nhật Bản cùng New Ocean

1.  Tôi có bắt buộc phải học tại các trường Nhật ngữ trước khi vào học các trường Đại học, cao đẳng ở Nhật Bản không?

Trả lời: Đây là thắc mắc về du học Nhật Bản thường thấy của các bạn du học sinh. Hầu hết các trường Đại học, cao đẳng của Nhật Bản đều giảng dạy bằng tiếng Nhật. Để theo học các chương trình này, sinh viên nước ngoài cần có năng lực tiếng Nhật tương đương trình độ tiếng Nhật N1 hay N2. Nếu học tiếng Nhật tại Việt Nam, để đạt được trình độ này, bạn phải mất vài năm. Tuy nhiên, khi học tại các trường Nhật ngữ, được giao tiếp cùng người bản xứ, bạn chỉ cần tập trung học từ 1 – 2 năm để đạt được trình độ này. Vì thế, nếu bạn chưa đạt được trình độ N1, N2, tôi khuyên bạn nên dành thời gian học tại các trường Nhật ngữ trước khi tham gia kỳ thi vào các trường Đại học , cao đẳng ở Nhật.

2.  Kỳ nhập học sớm nhất năm 2014 là tháng mấy, tôi phải nộp hồ sơ trước bao lâu khi kỳ học chính thức khai giảng?

Trả lời: 1 năm, các trường thường có 4 kỳ nhập học vào tháng 1, 4, 7, 10. Sinh viên phải nộp hồ sơ trước khoảng 6 tháng.

3.  Thông tin liên quan đến việc làm thêm có thể tìm thấy ở đâu?

Thông tin liên quan đến việc làm thêm, các bạn có thể tìm ở các tờ báo hay tạp chí chuyên đăng về tìm kiếm việc làm thêm, hay có thể xem ở góc thông tin ở trường mà các bạn đang học. Không có trường nào ở Nhật được phép giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh, họ chỉ được phép cung cấp thông tin về những nơi đang cần tuyển người, hướng dẫn du học sinh cách viết Đơn xin việc, cách trả lời phỏng vấn. Và cũng không có trường nào ở Nhật có thể đảm bảo 100% học sinh của trường đó đều có việc làm thêm, vì học sinh có được nhận vào hay không còn tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật của du học sinh đó, cũng như kết quả phỏng vấn của người phụ trách cửa tiệm.

4. Trường nào là tốt nhất ở Nhật Bản?

Ở Nhật Bản, thường không có bảng xếp hạng cố định cho các trường Nhật ngữ, cao đẳng hay Đại học. Mỗi trường thường có các thế mạnh khác nhau. Vì vậy, bạn nên chọn trường nào phù hợp với nguyện vọng của mình nhất. Nếu bạn thích những nơi nhộn nhịp, phương tiện giao thông, mua sắm thuận tiện, nhiều việc làm thêm… bạn có thể chọn các trường ở các thành phố lớn như Osaka, Tokyo… Nếu bạn muốn chọn địa điểm có giá thuê nhà, giá sinh hoạt rẻ hơn, yên tĩnh, gần gũi với người dân địa phương, bạn có thể chọn các trường ở xa trung tâm thành phố…

Bạn có thể tham khảo thông thông tin của trường ARC. Đây là trường có kinh nghiệm khá lâu năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật. Trường có tới 4 cơ sở cho bạn lựa chọn: cơ sở Shibuya, cơ sở Shinjuku, cơ sở Osaka, cơ sở Kyoto. Không chỉ có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo, dịch vụ chăm sóc sinh viên của ARC cũng rất chu đáo: trường có phòng hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho sinh viên trong vòng 3 tháng đầu khi đến Nhật, ký túc xá gần trường, giá thuê hợp lý cho sinh viên của trường….     

5. Các trường ở Nhật có chương trình học bổng nào cho sinh viên không?

Trả lời: có 2 loại học bổng:

  1. Học bổng xin trước khi qua Nhật (rất ít): Học bổng chính phủ dành cho nghiên cứu sinh, sinh viên các trường Đại học… Với học bổng này, bạn liên hệ trực tiếp với các Đại sứ quán Nhật Bản, các trường ở Nhật Bản hoặc chính phủ Việt Nam để xin học bổng
  2. Học bổng xin sau khi sang Nhật: Hầu hết các trường đều có học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với các mức khác nhau. Bạn có thể tham khảo trên website của các trường mà bạn định theo học.
Mọi thắc mắc hay cần biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn !

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận