Trường Nhật Ngữ

Tìm hiểu giáo trình tiếng Nhật trường Nhật ngữ Sapporo

Học viện Nhật ngữ Sapporo thiết kế rất nhiều các chương trình học khác nhau phù hợp với nhu cầu của sinh viên du học Nhật Bản. Trong đó có 3 chương trình chính là cơ bản, trung cấp và nâng cao.

Ở bất kì cấp độ nào, điều mà Sapporo hướng tới chính là phát triển cả 4 kĩ năng Nhật ngữ cho sinh viên: Nghe, nói, đọc, viết.

giáo trình tiếng Nhật trường Nhật ngữ Sapporo
Giáo trình tiếng Nhật trường Nhật ngữ Sapporo

Cách thiết kế bài giảng của các thầy cô trường Sapporo đều được dựa trên kết quả kiểm tra thường xuyên năng lực của học sinh, sinh viên khi mới vào trường. Từ đó, giáo trình tiếng Nhật trường Nhật ngữ Sapporo được soạn theo 3 cấp độ căn bản.

Tuy nhiên, khi các bạn chính thức vào học, tùy vào khả năng của từng người và tình hình thực tế, cũng như mục đích học của các bạn, các thầy cô sẽ có những cách truyền đạt khác nhau để giúp bạn tiếp thu bài.

Với những sinh viên không thể theo kịp chương trình, các bạn có thể đăng kí học thêm ngoài chương trình chính khóa. Ngoài ra, các lớp học cá nhân một thầy một trò sẽ giúp các bạn được tiếp thu đầy đủ bài vở hơn.

1. Chương trình cơ bản :

Nói

Đây là cấp độ mà sinh viên có thể thực hành nói với những câu, từ, và cấu trúc cơ bản nhất trong tiếng Nhật.

Nghe

Ở cấp độ cơ bản, các thầy cô sẽ giúp sinh viên có thể nghe và hiểu được những câu giao tiếp ngắn, đồng thời tự mình sử dụng được những cấu trúc cơ bản.

Mục tiêu cuối cùng là khi sinh viên hoàn thành khóa học, họ có thể nghe hiểu được những bài hội thoại ngắn do người bản ngữ nói ở tốc độ trung bình.

Viết

Các bạn sẽ học Hiragana, Katakana và khoảng 400 chữ Kanji.

Chương trình tập trung vào việc thực hành cách tạo câu bằng cách sử dụng cấu trúc ngữ pháp và các từ, ngữ đã học.

Đọc

Mục đích là tăng cường kĩ năng hiểu văn bản thô được viết bằng hệ thống chữ Kanji, sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp đã học

2. Chương trình trung cấp :

Nói

Phát triển khả năng giao tiếp, đặc biệt là những câu hội thoại trong môi trường lớp học.

Ở cấp độ này, giáo viên cũng giúp các bạn có thể đưa ra quan điểm, ý kiến để có thể tranh luận và thuyết trình

Nghe

Sinh viên hoàn thành khóa học này có thể phát triển khả năng nghe hiểu đặc biệt là những bài hội thoại tiếng Nhật do người bản địa nói trong những văn cảnh hết sức tự nhiên của đời sống

Viết

Sinh viên tốt nghiệp cấp độ này có thể viết được từ những câu cơ bản cho đến những bài phát biểu, những bức thư, các bài luận và có thể tóm tắt các bài luận dài.

Đọc

Mục đích là phát triển các kĩ năng đọc để hiểu được các bài viết bao gồm cả những từ vựng và những cấu trúc câu chưa học đến.

Kết thúc khóa học này, bạn có thẻ sở hữu khoảng 1,300 chữ Kanji và 6,000 từ mới.

3. Chương trình nâng cao :

Nói

Mục đích của chương trình này là phát triển kĩ năng giao tiếp để có thể tranh luận và thuyết trình nhuần nhuyễn.

Nghe

Tập trung vào việc phát triển kĩ năng nghe hiểu ở trình độ cao nhất có thể của sinh viên.

Tại chương trình học này, sinh viên sẽ nghe các chương trình từ đài phát thanh và truyền hình để có thể hiểu được nội dung một cách thành thục như người bản địa

Viết

Sinh viên sẽ có thể viết các bài luận khoảng 1,500 đến 2,000 từ theo các chủ đề được giao

Đọc

Mục đích là phát triển kĩ năng để hiểu và tóm tắt những bài văn viết thông qua việc đọc nhiều các bài luận khác nhau từ tạp chí, báo.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có khoảng 1,800 chữ Kanji và 8,000 từ mới.

** Chú Ý:  Thông tin về:  CÁC KHÓA HỌC CƠ BẢN TẠI HỌC VIỆN NHẬT NGỮ SAPPORO

Nếu các bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về từng khóa học cụ thể, đừng quên liên hệ với văn phòng Công ty Tư vấn Du học Nhật Bản New Ocean. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn một cách rõ ràng nhất và trong thời gian sớm nhất!

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận