Hầu hết du học sinh quốc tế mong muốn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp
Tin tức xã hội Nhật Bản

Hầu hết du học sinh quốc tế mong muốn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Du học Nhật Bản luôn được cộng đồng các bạn du học sinh đánh giá là uy tín, chất lượng và an toàn, thân thiện. Hơn thế, với cơ hội việc làm phong phú và các chương trình đào tạo lên cao, hầu hết du học sinh quốc tế mong muốn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Cùng New Ocean tìm hiểu ngay thôi!

Giới thiệu chung

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Tổ chức dịch vụ học sinh, sinh viên Nhật Bản (Japan Student Service Organization) cho thấy gần ba phần tư số lượng du học sinh quốc tế đã hoàn thành chương trình học trường đại học và các cơ sở giáo dục khác – trừ sinh viên của các trường ngôn ngữ – có dự định ở lại đất nước Nhật Bản để theo đuổi việc học lên cao hơn hoặc tìm kiếm cho mình một công việc với mức lương và đãi ngộ cao.
Theo kế quả công bố bởi JASSCO vào tháng 2 vừa qua, có khoản 23,5% du học sinh sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học Nhật Bản chọn trở về quê nhà, trong khi có khoảng 2% lượng du học sinh chuyển đến một quốc gia khác để tìm kiếm cơ hội việc làm.

Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Nhật Bản cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Các con đường cho du học sinh khi chọn ở lại Nhật Bản

Với các bạn du học sinh ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học, các bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho con đường sắp tới. Trong đó, với mỗi chương trình học, mỗi cấp học khác nhau thì quyết định hướng đi tương lai của các bạn lại hoàn toàn khác nhau.

Hàng ngàn cơ hội việc làm cho các tập đoàn hàng đầu cho du học sinh ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp
Hàng ngàn cơ hội việc làm cho các tập đoàn hàng đầu cho du học sinh ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết:

Trình độ học vấn

Đi làm

Học lên cao

Chuẩn bị học lên cao / kiếm việc

Tổng

Chương trình tiến sĩ

19,4%

1,8%

24,3%

45,5%

Chương trình cao học

34,2%

16,6%

11,3%

62,2%

Bằng cấp chuyên môn cho công việc

34,4%

6%

11,8%

52,3%

Chương trình đại học

41,8%

17,2%

9,2%

68,2%

Chương trình cao đẳng

49,2%

25,2%

7,3%

81,7%

Cao đẳng công nghệ

10,2%

77,1%

1,2%

88,6%

Cao đẳng nghề

28%

43,8%

15,3%

87,1%

Chương trình dự bị đại học

5%

81,9%

1%

87,8%

Tổng

31,1%

30,6%

12,7%

 

Một khảo sát khác của JASSCO cũng cho thấy rằng có tới hơn 60% sinh viên quốc tế chọn ở lại Nhật Bản để kiếm việc làm và chỉ có khoảng 20% là muốn về nước và tìm việc. Từ đó có thể thấy thị trường việc làm ở Nhật Bản vẫn rất hấp dẫn đối với các du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp nơi đây. Ngoài ra, có khoảng 80% sinh viên quốc tế của các trường Nhật ngữ chọn ở lại Nhật Bản để học lên cao.

Với bài viết thống kê về nhu cầu ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp của hầu hết các bạn du học sinh quốc tế, có thể nhận thấy sự hấp dẫn của đất nước Nhật Bản đổi với các bạn du học sinh quốc tế.

Vậy bạn đã lên kế hoạch du học Nhật Bản chưa? Hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm thêm cho mình các thông tin chi tiết về du học Nhật Bản.

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận