Tư vấn du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

Đối với những bạn sắp đi du học Nhật Bản, chuẩn bị hồ sơ du học được xem là khâu mắt xích quan trọng nhất, mất nhiều thời gian  để chuẩn bị và hoàn thiện.Để chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản, các bạn học sinh cần tìm hiểu và lên kế hoạch rõ ràng để dành thời gian chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ sao cho đầy đủ nhanh gọn nhất.

Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?
Hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì?

Vậy các bạn sẽ tự hỏi hồ sơ du học Nhật Bản cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn liệt kê các loại giấy tờ cần thiết, không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản. Các bạn hãy xem thật kĩ các loại giấy tờ dưới đây nhé.

Các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản:

1. Bằng THPT (Bản gốc kèm theo 2 bản photo công chứng)

2. Các bằng cấp cao hơn nếu có (bằng trung cấp, cao đẳng, đại học…) (Học sinh chuẩn bị bằng gốc kèm theo 2 bản photo công chứng)

3. Học bạ cấp 3 và kết quả học tập của các bậc học cao hơn (Bản gốc kèm 2 bản photo công chứng)

4. Giấy khai sinh (bản sao có dấu đỏ)

5. Xác nhận công việc (nếu đã đi làm)

6. CMT bản thân photo công chứng (3 bản)

7. CMT bố và mẹ photo công chứng (mỗi người 3 bản)

8. Hộ khẩu gia đình photo công chứng (3 bản)

9. Ảnh 3×4 (12 ảnh)

    Ảnh 4.5×4.5 (2 ảnh)

   Lưu ý: Ảnh chụp phải mặc áo sơ mi có cổ, nền trắng

10. Hộ chiếu

11. Giấy xác nhận học tiếng Nhật

12. Phiếu đăng kí dự thi NAT-TEST hoặc TOP J hoặc JTEST (Trình độ tương đương N5)

13. Chứng chỉ tiếng Nhật NAT-TEST hoặc TOP J hoặc JTEST (Nếu có)

Lưu ý:  Các giấy tờ trên cần được đảm bảo các yếu tố sau:

● Được công chứng trong thời điểm làm hồ sơ du học. Không nhận những bản công chứng đã quá 3 tháng.

● Được phô tô và công chứng trên 1 mặt giấy A4.

● Trước khi nộp hồ sơ cần kiểm tra mọi thông tin trong các giấy tờ đều trùng khớp, như là họ tên, năm sinh của các thành viên trong giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ cần trùng khớp. Nếu ko trung khớp thì cần có giấy giải trình của chính quyền địa phương

● Giấy xác nhận học tiếng Nhật cần có đầy đủ thông tin về thời gian học, tối thiểu là 150h

● Giấy xác nhận làm việc của học sinh du học (nếu có) cần ghi rõ các thông tin như: địa điểm nơi làm việc, số điện thoại nơi làm việc (số điện thoại cố định)

Người bảo trợ cần chuẩn bị:

  1. Xác nhận công việc (nếu đang làm việc tại công ty)
  2. Xác nhận thu nhập 3 năm gần đây
  3. Sổ tiết kiệm ngân hàng
  4. Giấy chứng nhận số dư tài khoản (Có số dư lớn hơn 600 triệu, gửi trong vòng tối thiểu là 12 tháng)

Đăng bình luận