Trường Nhật Ngữ Tư vấn du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Học viện văn hóa và ngôn ngữ Kudan

Chuẩn bị hồ sơ du học là một bước vô cùng quan trọng. Không ít các bạn du học sinh gặp khó khăn trong vấn đề này,vì vậy hôm nay New Ocean muốn chia sẻ với các bạn về các bước chuẩn bị hồ sơ khi du học Học viện Văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản Kudan.

Hồ sơ du học Học viện văn hóa và ngôn ngữ Kudan

– Với các khóa học dài hạn (visa sinh viên du học nhật bản), các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Đơn đăng kí

2. Hồ sơ cá nhân

3. Bản khai tài chính:

  • Đây là tờ khai do người chịu trách nhiệm trả các khoản phí học tập và sinh hoạt cho bạn lập ra. Như vậy, nếu như bạn là người tự chi trả học phí cho mình, thì bạn sẽ viết và kí tờ khai này
  • Tuy nhiên, trong trường hợp đó, bạn phải chứng minh được rằng mình là người có nghề nghiệp vào thời điểm đăng kí.
  • Nếu chưa có nghề, bạn phải tìm một người khác như bố, mẹ, anh, chị hay một trong những thành viên có quan hệ họ hàng làm tờ khai với mức thu nhập hàng năm tối thiểu là 1,500,000yen. .

4. Bằng tốt nghiệp:

  • Ban đầu, bạn có thể gửi bản sao qua fax hoặc email, nhưng sau đó, New Ocean sẽ thu hồ sơ gốc của bạn để gửi sang trường.
  • Với bằng tốt nghiệp đại học, phải có dấu và chữ kí của thầy hiệu trưởng. Ngay sau khi bạn đạt visa, chúng tôi sẽ trả lại bản gốc.
  • Bạn yên tâm rằng: Trường không bao giờ làm mất hồ sơ của các bạn, chắc chắn hoàn lại 100%.

5. Bản sao hộ chiếu (trang có hình của bạn).

  • Nếu bạn đã từng đến Nhật, bạn phải nộp bản sao tất cả các trang của hộ chiếu (các trang có dấu nhập cảnh vào Nhật)

6. Ảnh của bạn: 6 hình 4 x 3cm, kích cỡ giống với ảnh trong hộ chiếu

7.  Chứng minh tài khoản ngân hàng, với số tiền hơn 1,600,000yen

8. Chửng minh nghề nghiệp của người bảo lãnh cho bạn.

9. Giấy chứng nhận đã nộp thuế, phải nói rõ thu nhập hàng năm.

  • Nếu người bảo trợ của bạn không thể cung cấp giấy tờ này, họ phải nộp hồ sơ trong đó nói rõ mức lương hàng tháng và viết rõ thu nhập một năm.

10. Hồ sơ chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo  lãnh.

  • Trước tiên, bạn hãy thu thập đầy đủ hồ sơ và gửi cho New Ocean.  Sau khi bạn đạt yêu cầu của trường, chúng tôi sẽ đề nghị bạn gửi hồ sơ bản gốc.
  • Một số điểm khá quan trọng để hồ sơ của bạn vượt qua được thử thách của nhà trường chính là: Khả năng tài chính, lý do muốn học tiếng Nhật tại Nhật, tình trạng tốt nghiệp.
Hồ sơ du học-Học viện văn hóa và ngôn ngữ Kudan
Hồ sơ du học-Học viện văn hóa và ngôn ngữ Kudan

– Với các khóa ngắn hạn ( không visa, visa tạm thời, visa du lịch ):

  • Để có được visa, bạn cần có người quen hiện đang sống tại Nhật để bảo lãnh. Nếu không, nhà trường có thể trở thành người bảo lãnh cho bạn. Tuy nhiên, khi trường bảo lãnh, bạn phải để trường sắp xếp home-stay hoặc nhà khách cho bạn.
  • Nói một cách đơn giản, khi bạn tự tìm nơi ở cho mình, nhà trường không thể bảo lãnh cho bạn. Như vậy, bạn phải tự tìm người bảo lãnh cho mình.
  • Hồ sơ của người bảo lãnh phải gửi đến đúng địa chỉ nơi ở của bạn. Điều đó gây ra những khó khăn, phức tạp và làm chậm thời gian xử lý. Trong khi đó, nếu trường bảo lãnh cho bạn, hồ sơ sẽ được gửi trực tiếp ngay cho bạn và các thủ tục sẽ tiến hành nhanh chóng và thuận lợi hơn.
  • Tất nhiên, bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí để trường thực hiện công việc này.

– Để có visa du lịch cho khóa ngắn hạn, bạn cần:

1. Cung cấp ảnh, hồ sơ đăng kí và bản sao hộ chiếu

  •   Nếu bạn muốn ở theo hình thức home-stay, bạn phải gửi luôn bản đăng kí nhà ở.

2. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn hóa đơn của trường

3. In hóa đơn ra, mang đến ngân hàng và thực hiện thanh toán

4 . Sau khi xác nhận việc thanh toán, trường sẽ gửi hồ sơ cho bạn.Nếu bạn không chọn trường là người bảo lãnh cho bạn, bạn cần phải nhắc người bảo lãnh gửi toàn bộ hồ sơ về nhà.

5. New Ocean sẽ gửi hồ sơ của bạn đến đại sứ quán. Chúng tôi sẽ hẹn trước với đại sứ quán để đặt lịch cho bạn. Khi đến, bạn cần mang theo hộ chiếu, 1 – 2 bức hình. Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn phải mang theo cả giấy chứng minh số dư ngân hàng và chứng minh đã đặt vé máy bay (một chiều).

Thời gian ước tính để hoàn tất toàn bộ hồ sơ trên là khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, không ít phụ huynh và học sinh bỡ ngỡ khi tiến hành các thủ tục, nên thời gian có thể kéo dài và ảnh hưởng đến quá trình tuyển sinh.

CÔNG TY DU HỌC NHẬT BẢN NEW OCEAN ( TÂN ĐẠI DƯƠNG )

Add: Số 37 + 39 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel: (04).353.783.11Fax: (04).627.543.47

Mob: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận