Học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản cho du học sinh chương trình đại học
Du Học Nhật Bản 2018 Học bổng du học Nhật Bản

Học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản cho du học sinh chương trình đại học

Giới thiệu chung về học bổng MEXT

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (Ministry of Education, Culture, Sports, Science and Technology – MEXT) trao học bổng cho du học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường đại học Nhật Bản chương trình đại học theo Chương trình Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) năm 2019.

Học bổng MEXT là chương trình học bổng thường niên của Chính phủ Nhật nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh quốc tế đến du học Nhật Bản. Chương trình này áp dụng đối với tất cả các trường đại học trên đất nước Nhật Bản khi du học sinh đăng kí học theo hai chuyên khoa lớn là Khoa học xã hội & nhân văn và Khoa học tự nhiên. Số lượng học bổng hàng năm cũng không có giới hạn mà được điều chỉnh hợp lý và tùy thuộc vào số lượng đăng kí và chất lượng hồ sơ học bổng.

Giá trị học bổng MEXT

Săn học bổng và cơ hội học tập trên mọi miền đất nước mặt trời mọc
Săn học bổng và cơ hội học tập trên mọi miền đất nước mặt trời mọc

Học bổng MEXT của Chính phủ Nhật có giá trị lớn, bao gồm:

  • Học phí và các khoản phụ phí học tập khác
  • Khoản trợ cấp cố định lên tới 117.000 yên mỗi tháng
  • Khoản trợ cấp bổ sung là 2.000 hoặc 3.000 yên mỗi tháng nếu sinh viên thực hiện các nghiên cứu hoặc học tập ở các khu vực được chỉ định cụ thể
  • Chi phí đi lại đến Nhật Bản.

Thời gian học bổng sẽ kéo dài trong 5 năm từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 3 năm 2024, bao gồm cả một năm cho chương trình dự bị tiếng Nhật và các môn học khác mà sinh viên được yêu cầu theo học khi đến Nhật.

Điều kiện của ứng viên đăng kí học bổng MEXT

1. Về quốc tịch: Du học sinh phải có quốc tịch của một quốc gia có quan hệ ngoại giao với Nhật Bản. Với các bạn du học sinh Việt Nam, việc kiểm tra quốc tịch này sẽ được thực hiện ở Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam

2. Về tuổi tác: Ứng viên đăng kí học bổng MEXT phải nằm trong độ tuổi cho phép, được sinh ra từ ngày 02/04/1994 đến ngày 01/04/2002.

3. Về nền tảng học thuật: Ứng viên phải đảm bảo ít nhất một trong ba điều kiện dưới đây:

  • Ứng viên đã hoàn thành 12 năm học ở các quốc gia nằm ngoài Nhật Bản. Với các bạn đăng kí kì nhập học mùa xuân, các bạn được phép gia hạn thời gian hoàn thành 12 năm học đến trước tháng 3 năm 2019, còn với các bạn đăng kí kì nhập học mùa thu thì hạn hoàn thành là trước tháng 8 năm 2019.
  • Ứng viên đã hoàn thành việc học tại một trường tương đương với một trường trung học phổ thông của Nhật Bản ở các quốc gia khác ngoài Nhật Bản. (Các ứng viên sẽ phải hoàn thành các bằng cấp trên trước tháng 3 năm 2019)
  • Ứng viên đáp ứng đủ điều kiến đăng kí vào một trường đại học Nhật Bản vào thời điểm nộp đơn học bổng.

4. Về trình độ tiếng Nhật: Ứng viên nộp đơn học bổng MEXT phải cam kết sẵn sàng học tiếng Nhật. Ứng viên phải quan tâm đến Nhật Bản và sẵn sàng tìm hiểu thêm về đất nước và văn hóa Nhật Bản sau khi đến đây du học. Ngoài ra, về nguyên tắc, các ứng viên phải sẵn sàng thực hiện các nghiên cứu học thuật của mình tại Nhật Bản bằng tiếng Nhật.

5. Sức khỏe: Ứng viên phải nộp giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định và được ký xác nhận bởi một bác sĩ xác nhận rằng người nộp đơn có điều kiện sức khỏe, thể chất và tinh thần để hoàn thành chương trình học đại học ở Nhật Bản

6. Đến Nhật: Ứng viên phải đảm bảo đến Nhật vào trước ngày 01/04/2019 hoặc vào thời gian chỉ định của trường đại học bạn đã đăng kí

7. Yêu cầu visa: Ứng viên phải có visa du học Nhật Bản và nhập cư với tư cách cư trú “sinh viên”

Truy cập trang web chính thức để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản cho du học sinh: http://www.studyjapan.go.jp/pdf/applications/2019/2019_Guidelines_Undergraduate_E.pdf

Và đừng quên đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Nhật Bản 2018 nhé.

Học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản cho du học sinh chương trình đại học
  • Người dùng đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá bài viết này


Đăng bình luận