Du Học Nhật Bản 2018

Học bổng du học Nhật Bản JISPA cho ứng viên châu Á

Mơ ước của bạn là trở thành một nhà hoạch định chính sách hoặc hoạt động trong các cơ quan Nhà nước? Bạn muốn học tập nâng cao để lấy bằng thạc sĩ ở đất nước hoa anh đào? Xin chúc mừng bạn vì giấc mơ du học Nhật Bản của bạn đã không còn xa vời với học bổng du học Nhật Bản JISPA. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

Giới thiệu sơ lược về học bổng du học Nhật Bản JISPA

Chương trình học bổng du học Nhật Bản JISPA ra đời vào năm 1993 bởi sự kết hợp của Chính phủ Nhật Bản và Quỹ tiền tệ quốc tế IMF. Mục tiêu của học bổng này là góp phần nâng cao năng lực thể chế trong hoạch định chính sách kinh tế để thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển ở Châu Á và Thái Bình Dương.

Học bổng JISPA tạo điều kiện cho sinh viên theo học một khóa học sau đại học tập trung vào nghiên cứu nền kinh tế vĩ mô tại một trường đại học Nhật Bản có quan hệ đối tác của IMF. Học bổng này hướng tới đào tạo các quan chức có năng lực cao, hoạt động như một nhà hoạch định chính sách kinh tế.

Các trường đại học tham gia

Viện nghiên cứu chính sách quốc gia
Viện nghiên cứu chính sách quốc gia

Các trường đại học Nhật Bản đối tác của học bổng du học Nhật Bản JISPA bao gồm:

  • Viện nghiên cứu chính sách quốc gia (National Graduate Institute for Policy Studies,GRIPS): các chương trình một năm và hai năm
  • Đại học Hitotsubashi (Hitotsubashi University,HIT): chương trình hai năm
  • Đại học Quốc tế Nhật Bản (International University of Japan,IUJ): Chương trình hai năm
  • Đại học Tokyo (University of Tokyo,UT): chương trình hai năm

Trị giá học bổng du học Nhật Bản JISPA

Học bổng du học Nhật Bản JISPA bao gồm:

  • Học phí 01 năm
  • Một khoản trợ cấp hàng tháng (bao gồm trợ cấp nhà ở và bảo hiểm y tế / tai nạn)
  • Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông
  • Trợ cấp một lần để trang trải chi phí nộp đơn xin thị thực, lệ phí kiểm tra (như TOEFL) và chi phí vận chuyển sách.

Học bổng bao gồm chi phí một năm. Đối với các chương trình thạc sĩ hai năm, học bổng có thể được gia hạn thêm năm thứ hai dựa trên kết quả học tập và kiến nghị của trường đại học, cùng với sự chỉ định của cơ quan bảo trợ của sinh viên.

Điều kiện học bổng du học Nhật Bản JISPA

Học bổng du học Nhật Bản
Học bổng du học Nhật Bản

Các sinh viên hoặc ứng viên từ các quốc gia châu Á trong diện học bổng du học Nhật Bản JISPA trong đó có Việt Nam đều có thể đăng kí ứng tuyển học bổng

Ưu tiên các ứng viên làm việc cho một trong các cơ quan sau đây hoặc liên quan của quốc gia: ngân hàng trung ương, Bộ Kinh tế, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch & Phát triển, Bộ Thương mại / Bộ Thương mại, Quản lý thuế, hoặc Cục Thống kê Quốc gia.

Ứng viên phải có bằng Cử nhân hoặc tương đương với ít nhất 16 năm học chính quy. Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh điểm TOEFL tối thiểu là 550, CBT213 hoặc iBT79-80. Nếu không có điểm TOEFL, thì ứng viên cần điểm IELTS tối thiểu là 6.0.

Các ứng viên phải cam kết đóng góp vào sự phát triển của đất nước của mình.

Quan trọng: Trong nhiều trường hợp, mỗi trường đại học đối tác đều có yêu cầu, điều kiện đầu vào khác nhau.

Website chính thức của học bổng du học Nhật Bản JISPA: http://www.imf.org/external/oap/schol.htm

Tìm hiểu thêm về các học bổng du học Nhật Bản

Hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để biết thêm những thông tin hữu ích về du học Nhật Bản và các chương trình học bổng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Theo Mai Trang.

Đăng bình luận