Tư vấn du học Nhật Bản

Giải đáp học cao học ngành tài chính doanh nghiệp tại Nhật Bản

Em đang học năm cuối đại học ở Hà Nội, ngành tài chính doanh nghiệp, muốn học lên cao nữa ở Nhật Bản. Tuy nhiên gia đình chỉ có thể lo cho em chi phí học tiếng Nhật khoảng 1,5 năm, còn lại em phải tự lo.

Du học cao học ngành tài chính doanh nghiệp

Học cao học ngành tài chính doanh nghiệp

Xin hỏi ngoài thời gian đi học, đi làm thêm có thể giúp em trang trải cho học phí cao học không? Việc học cao học ngành tài chính doanh nghiệp ở Nhật có phải là sáng suốt không, vì em đang thực tập và một vài công ty nhỏ ở Việt Nam nói ngành của em chưa phải là cần thiết lắm, không dễ xin việc làm đúng ngành khi ra trường. Sau khi học xong, liệu em có cơ hội được làm tại Nhật không? Mong chuyên mục cho em lời khuyên!

Trả lời:

Chuyên mục tư vấn du học Nhật Bản của New Ocean xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nhật Bản là một môi trường rất tốt để rèn luyện tinh thần tự lực tự cường. Nhìn vào xã hội Nhật Bản, có thể thấy ai ai cũng đi làm, tập trung cao độ vào công việc của mình. Du học sinh khi sống trong một môi trường như vậy đa phần đều cố gắng đi làm thêm để rèn luyện mình và trang trải sinh hoạt phí và học phí.

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm tối đa 28 giờ/tuần, trung bình khoảng 4 giờ/ngày, tiền lương khoảng 8-12 USD/giờ. Nếu bạn tiết kiệm và dành dụm, bạn hoàn toàn có thể đóng học phí cho năm kế tiếp. Ngoài ra khi vào trường đại học mà kết quả học tập tốt, bạn sẽ nhận được trợ giúp giảm học phí hoặc học bổng từ trường.

Ở bậc học cao học, bạn nên tiếp tục theo đuổi sâu hơn những kiến thức mà bạn đã học đại học. Đối với các công ty Nhật Bản, khi tuyển dụng họ không đặt nặng vấn đề bằng cấp của bạn thuộc ngành gì, mà họ quan tâm đến năng lực cá nhân, tính sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Giáo dục đại học ở Nhật Bản gắn liền lý thuyết, nghiên cứu và ứng dụng vào thực tiễn. Có thể nói rằng đại học ở Nhật Bản đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội. Với bằng thạc sĩ tại Nhật Bản, năng lực cá nhân của bạn sẽ được rèn luyện và phát triển ở mức cao hơn đại học rất nhiều. Đồng thời, bạn cần hiểu rằng nếu chỉ học tiếng Nhật 1,5 năm thì khả năng việc làm của bạn cũng đã cao hơn trước rất nhiều rồi.

Thông tin chi tiết về du học Nhật Bản vui lòng liên hệ !

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận