Tin tức Nhật Bản

Học Công Nghệ Thông Tin Tại Trường Toyama Nhật Bản

Ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đang là một ngành hot, rất được nhiều người lựa chọn là nơi gửi gắm tương lai. Trong đó, Trường Toyama Nhật Bản là một ngôi trường nổi tiếng về đào tạo ngành IT. Các sinh viên học tại đây đều có cơ hội việc làm cao khi ra trường. Vậy học công nghệ thông tin tại trường Toyama Nhật Bản có tốt không? Chi phí, học bổng sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng Du Học Nhật Bản nhé!

Trường Cao đẳng thương mại và công nghệ thông tin Toyama

Trường nằm tại thành phố Imizu, tỉnh Toyama Nhật Bản. Toyama là một vùng đất được cả núi và biển bao quanh, là tỉnh dẫn đầu trong công nghiệp Nhật Bản, tập trung rất nhiều công ty linh kiện lớn ở Toyama như Công ty Komatsu NTC, Công ty máy móc Tanaka, Công ty Fujikoshi, … Ở đây thu hút số lượng lớn thực tập sinh quốc tế hằng năm làm việc ở Toyama. Vì vậy, đây chính là một lợi thế giúp các bạn sinh viên theo học tại trường có thể dễ dàng thực tập, học hỏi kinh nghiệm thực thế hay tìm kiếm việc làm thêm cũng như xin việc sau khi ra trường.

Trường chuyên đào tạo các khóa học có chuyên ngành công nghệ thông tin và kinh doanh, trường mang lại cho sinh viên một môi trường học thật an toàn, thân thiện và hiệu quả. Với phương châm đào tạo: “Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Hiệu quả”, các sinh viên học công nghệ thông tin tại trường toyama Nhật Bản đều được trang bị một hệ thống kiến thức vững chắc cả về lý thuyết và thực hành. Vì thế, hằng năm nhà trường thu hút được số lượng học sinh đến với trường nhập học ngành công nghệ thông tin cũng như các ngành khác tại trường ngày càng tăng.

Ngoài các chuyên ngành học trên trường, Nhà trường còn tổ chức các khóa học tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên chuẩn bị vào học tại các trường Cao đẳng, Đại học và Cao học ở Nhật, tạo cơ hội cho các du học sinh tiếp cận được các kiến thức mới được tốt hơn. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm  và nhiệt tình với nghề cộng với hệ thống trang thiết bị học tập hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, chất lượng sinh viên đầu ra sẽ đạt được hiệu quả và hài lòng khi học tập tại nhà trường ngày càng cao. 

Nhà trường tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên của trường được phép đi làm 28h/tuần trong các ngày đi học tại trường và được làm hoàn toàn thời gian trong các ngày nghỉ như chủ nhật, các ngày nghỉ theo quy định của Nhật, nghỉ hè và nghỉ đông.

Các học sinh, sinh viên học tại trường được phép sinh sống trong ký túc xá của trường với mức chi phí hợp lý và có sự đảm bảo về an ninh tốt.

Trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như  đa dạng các câu lạc bộ, tham quan du lịch, lớp học trao đổi văn hóa giữa học sinh Nhật Bản và học sinh quốc tế,… nhằm gắn kết các bạn sinh viên sớm hòa nhập và tìm hiểu về văn hóa và con người tại Nhật Bản. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 576 Sanga, Imizu-shi, Toyama 939-0341
 • Số điện thoại: 0766-55-1420/ FAX: 0766-55-0757
 • Email: [email protected]

Các khóa học của trường

 • Ngành công nghệ thông tin bao gồm các khóa học như hệ thống thông tin và nghiên cứu hệ thống thông tin tiên tiến, truyền thông kỹ thuật số
 • Ngành kinh doanh trong công nghệ thông tin
 • Quan hệ quốc tế, du lịch quốc tế
 • Khóa học về ngành y tế
 • Khóa học tiếng Nhật

Thời gian nhập học tại trường là từ tháng 4, 10 hàng năm

Học phí và chi phí

Học phí (đơn vị: Yên)

Khóa học Học phí
Khóa 1 năm 640 000
Khóa 1.5 năm 720 000
Khóa 2 năm 960 000

Các chi phí khác như:

 • Phí đăng ký: 100.000 yên
 • Phí trang thiết bị: 50.000 yên
 • Phí sách vở: 30.000 yên
 • Phí bảo hiểm: 8.300 yên
 • Phí hội sinh viên: 6.000 yên
 • Các chi phí khác: 21.000 yên

Trường có khu ký túc ở gần trường nhằm hỗ trợ cho sinh viên tiết kiệm chi phí, vị trí ký túc xá có giao thông thuận tiện cho việc đi học và đi làm.

Các phòng ở tại ký túc xá được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như tủ lạnh, máy đều hòa internet miễn phí, phòng tắm, nhà vệ sinh, giường, bàn ghế, và nhà bếp,…rất đầy đủ và tiện nghi cho việc sinh họat và học tập của các bạn.

Chi phí sinh hoạt:

 • Phí thuê phòng dao động trong khoảng 20.000 yên – 30.000 yên/ tháng
 • Chi phí sinh hoạt từ 50.000 – 70.000 yên/tháng

Học bổng của trường Toyama

Đối với các sinh viên đạt được thành tích cao trong học tập thì sẽ được nhận xét vào các học bổng của trường như sau:

 • Học bổng JASSO dành cho đối tượng là sinh viên quốc tế 48.000 JPY/tháng trong thời gian 1 năm cho sinh viên nhập học vào kỳ tháng 4 và 6 tháng cho sinh viên nhập học vào kỳ tháng 10.
 • Quỹ nghiên cứu Toyama có trị giá 3.000 JPY/tháng cho sinh viên tại khoa Ngôn Ngữ Nhật Bản, học bổng sẽ suy trì cho đến khi sinh viên tốt nghiệp nhằm tăng cường sự hiểu biết quốc tế.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chương trình học, chi phí cũng như tổng quan về trường học công nghệ thông tin tại trường Toyama Nhật Bản. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết cho việc quyết định lựa chọn ngành học của bạn trong thời gian sắp tới nhé!

>>> Xem Ngay: Cách học bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật đơn giản nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Post Comment