Bí quyết học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật dễ hơn nhờ vào công nghệ

Cuộc sống hiện đại ngày nay của chúng ta được hỗ trợ và gắn chặt với công nghệ rất nhiều thứ, vậy tại sao chúng ta lại bỏ qua “người bạn hữu ích” này trong việc học và nâng cao khả năng tiếng Nhật của mình nhỉ? Những chương trình dưới đây sẽ là minh chứng cho việc học tiếng Nhật dễ hơn nhờ vào công nghệ

Học tiếng Nhật dễ hơn nhờ vào công nghệ

Sử dụng công nghệ trong việc học từ vựng tiếng Nhật

Khi học từ vựng tiến Nhật, có một khó khăn điển hình là sau một thời gian học và không dùng tới bạn sẽ có thể quên mất những từ vựng đó. Vậy nên phương pháp viết thật nhiều hay gạch chân những từ khó để tra từ điển, … sẽ chỉ giúp ích bạn trong khoảng thời gian ngắn. Còn với bộ flash giúp nhớ từ vựng tiếng Nhật được cài trên điện thoại hoặc máy tính sẽ giúp chúng ta ghi nhớ từ vựng được lâu hơn. Chương trình này được chạy dựa trên nguyên tắc tần suất lặp lại từ dựa vào sự tự tin của bạn đối với khả năng ghi nhớ từ đó. Khi học được một từ mới, phần mềm sẽ tự động hỏi bạn đã tự tin ghi nhớ từ vựng này được bao nhiêu phần trăm? Nếu bạn chưa nhớ được 100% từ đó, chương trình sẽ tự động lặp lại để giúp bạn kiểm tra và ôn luyện.

Điểm hay của chương trình này so với khi bạn học từ vựng theo cách thông thường đó là phần mềm hỗ trợ giúp bạn phân loại và ghi nhớ những từ nào mình chưa nhớ kỹ, từ nào đã ổn. Bởi với lượng từ vựng tiếng Nhật khổng lồ như thế này, khó lòng mà tự bạn có thể tự nhớ xem mình còn chưa chắc chắn với từ nào.

Anki

Một số phần mềm bạn có thể sử dụng cho việc học này như: Anki, voxy, brainscape.

Phần mềm giúp học tiếng Nhật qua ngữ cảnh thực tế

Việc học và ghi nhớ các từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Nhật trong từng hoàn cảnh cụ thể là một cách rất hay. Bởi khi va chạm vào tình huống thực tế như vậy, bạn sẽ nhanh chóng ghi nhớ được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cần dùng cũng như vốn từ vựng liên quan tới vấn đề đó nhanh chóng được ghi nhớ và liên tưởng.

Evernote

Các bạn có thể sử dụng phần mềm evernote để thực hiện điều này.

Chương trình hỗ trợ học giao tiếp tiếng Nhật

Việc thực hành tiếng Nhật thông qua giao tiếp với người bản xứ hoặc những người cùng nói tiếng Nhật sẽ là điều vô cùng quan trọng và hữu ích trong việc nâng cao khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật linh hoạt của bạn. Tuy nhiên khi mới đầu thực hiện việc này, nhiều bạn rơi vào tình trạng sau khi giới thiệu bản thân và hỏi thăm sức khỏe cùng những câu hỏi xã giao khác sẽ rơi vào tình trạng “câm lặng” không biết nên nói gì nữa. Điều này gây ra sự nhàm chán và kém tư nhiên giữa bạn và người đối thoại. Vậy nên tại sao chúng ta không chủ động và tạo ra những điều khác biệt trong cuộc nói chuyện của mình với những trò chơi, hoặc các trải nghiệm thú vị khác để sự tương tác giữa các bên trở nên tự nhiên và thú vị hơn.

Verbling

Bạn có thể lựa chọn phần mềm như: italki hoặc verbling để thực hiện việc này.

Với những phần mềm công nghệ hỗ trợ như gợi ý trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm cho việc học tiếng Nhật cũng như sẽ cảm thấy việc học tiếng Nhật trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc các bạn sớm thành công và tự tin với khả năng tiếng Nhật của mình để “kiếm” các suất học bổng du học Nhật giá trị và thực hiện kế hoạch du học của mình!

Theo: Minh Nguyệt

 

Đăng bình luận