NAT Test

Hỏi đáp NAT Test – Tư vấn du học Nhật Bản

Hiện nay có quá nhiều kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức khiến nhiều bạn hoang mang và bị nhầm lẫn giữa các kỳ thi. Bài hỏi đáp NAT Test dưới đây sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hưu ích về kỳ thi NAT Test – một trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật phổ biến hiện nay.

Hỏi đáp kỳ thi NAT Test

Bài thi NAT Test bao gồm những nội dung nào?

Mỗi một bài thi NAT Test luôn gồm 2 phần là:

– Kiểm tra kiến thức ngôn ngữ tiếng Nhật (qua bài thi từ vựng và ngữ pháp)

– Kiểm tra năng lực sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp thực tế (qua bài thi nghe và đọc)

Cấu trúc một bài thi NAT Test và phần bổ thời gian trong bài thi như thế nào?

Như đã nói bài thi gồm 2 phần và tùy vào từng cấp độ thời gian làm bài sẽ khác nhau. Để biết thêm thông tin về phần này các bạn có thể tham khảo tại bài: Kỳ thi năng lực tiếng Nhật – NAT Test.

Tại sao cách phân chia nội dung thi ở N1, N2 lại không giống với ở N3, N4 và N5?

Có sự khác biệt trong bài thi ở cấp độ N1, N2 với N3, N4 và N5 cụ thể là:

– Ở bài thi N1, N2  cấu trúc bài thi gồm: kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp) và đọc hiểu.

– Ở bài thi N3, N4 và N5 cấu trúc bài thi lại được chuyển thành kiến thức ngôn ngữ (từ vựng) và kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp) – đọc hiểu.

Nguyên nhân của việc phân chia khác nhau như vậy là do có rất ít bài kiểm tra từ vựng và ngữ pháp có thể đưa vào cấp độ N3, N4 và N5. Nếu như đặt chung kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp) và đọc hiểu trong cùng một phần vô tình có thể cung cấp gợi ý cho câu trả lời. Để tránh tình trạng đó xảy ra, người ra đề đã tách biệt phần từ vựng và ngữ pháp trong bài thi NAT Test ở cấp độ N3, N4 và N5.

Trên đây là một số thắc mắc cũng như thông tin cơ bản về kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật – NAT Test. Hy vọng các bạn sẽ tự tin trước khi bước vào kỳ thi thật tốt và có tấm vé thông hành cho suất học bổng du học Nhật như ý. Chúc các bạn thành công!

Theo: Minh Nguyệt

Đăng bình luận