Tư vấn du học Nhật Bản

Hỏi đáp tư vấn du học Nhật Bản

Bạn đang có rất nhiều thắc mắc về du học Nhật Bản, bạn cần có những câu trả lời xác đáng cho những vấn đề này? Hãy thử xem những hỏi đáp tư vấn du học Nhật Bản dưới đây có nằm trong vấn đề mà bạn đang thắc mắc?

Tư vấn du học Nhật Bản

Nếu chỉ qua Nhật để học tiếng có được không?

Câu trà lời là bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Bạn chỉ cần tìm danh sách các trường Nhật ngữ, là các cơ sở chuyên dạy tiếng Nhật cho sinh viên quốc tế và gửi các giấy tờ cần thiết tới đó để xin học. Nếu được chấp nhận bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục tiếp sau đó theo yêu cầu của nhà trường.

Nếu bạn là người đã biết chút ít tiếng Nhật thì có thể theo học khóa tiếng Nhật thương mại hoặc tiếng Nhật cao cấp. Còn nếu như bạn chưa biết chút nào về ngôn ngữ này thì sẽ mất từ 1 tới 2 năm để theo học tiếng Nhật từ trình độ sơ cấp.

Có thể sử dụng tiếng Anh khi đi du học Nhật được hay không?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh khi đi du học Nhật Bản và người Nhật rất thích những ai biết tiếng Anh. Tuy nhiên đó không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu vì yêu cầu bắt buộc cho các khóa học tại Nhật là bạn phải biết tiếng Nhật, chỉ có một số ít chương trình sau đại học ngành khoa học tự nhiên mới có chương trình học bằng tiếng Anh, hoặc một số ít các chương trình đào tạo quốc tế mà thôi. Do vậy nếu thực sự muốn đi du học Nhật bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật cần thiết cho mình.

Cần đạt trình độ tiếng Nhật như thế nào để có thể đi du học Nhật?

Tùy vào chương trình bạn đăng ký theo học mà có yêu cầu về tiếng Nhật khác nhau.

Học bậc đại học tại Nhật: tùy theo trường đại học tại Nhật Bản bạn đăng ký có thể sẽ có những yêu cầu về trình độ không giống nhau. Các trường khó thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật ở cấp độ N1 trong khi các trường bình thường có thể yêu cầu tiếng Nhật ở trình độ N2.

Để học các chương trình sau đại học bậc thạc sĩ và tiến sĩ, yêu cầu bắt buộc là N1.

Thời gian nhập học tại Nhật thường vào khi nào?

Các trường đại học tại Nhật Bản thường khai giảng vào tháng 4 và kết thúc năm học vào tháng 3 năm sau. Do vậy thời gian làm thủ tục du học Nhật Bản thường vào tầm tháng 6 – tháng 8 hàng năm.

Có thể tham gia kỳ thi vào đại học của Nhật Bản ở đâu?

Bạn sẽ chỉ có thể tham gia kỳ thi này tại Nhật Bản, chỉ duy nhất có trường Đại học APU (Asia Pacific University) là tổ chức thi tại Việt Nam. Lệ phí thi của các trường có sự khác nhau nhưng sẽ nằm trong khoảng từ 20,000 yên đến 30,000 yên.

Trong thời gian du học tại Nhật Bản có cần phải có người bảo lãnh về tài chính hay không?

Theo quy định của Bộ Văn hóa thông tin Nhật Bản thì không nhất thiết phải có người bảo lãnh về tài chính mà trong thời gian học sinh muốn học chưa đến Nhật có thể nhờ người đang sống ở Nhật liên lạc với trường (người liên lạc không phải là người bảo lãnh tài chính). Nếu trong trường hợp bạn không nhờ được ai đang sống ở Nhật liên lạc thì có thể tự mình trực tiếp làm việc này.

Trên đây là tư vấn du học Nhật bạn cần quan tâm, hy vọng những thông tin đó đã giúp ích được các bạn phần nào.

Theo: Minh Nguyệt

 

Đăng bình luận