GNK

Hỏi nhanh đáp gọn về kỳ thi GNK

Gần đây giới du học Nhật tại Việt Nam đang biết tới kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật GNK bên cạnh những kỳ thi khác. Vậy thông tin cơ bản về kỳ thi GNK là như thế nào? Hãy cùng đọc bài “Hỏi nhanh đáp gọn về GNK” dưới đây để có những tư vấn du học Nhật chính xác.

Hỏi đáp kỳ thi GNK

GNK là gì?

GNK kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật giành cho những người mà tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Kỳ thi GNK sẽ là bước đà tạo điều kiện thuận lợi cho những ai có ý định đi làm, tu nghiệp hay đi du học Nhật Bản cũng như xin vào làm việc tại các công ty Nhật ở Việt Nam.

Những ai có thể tham gia vào kỳ thi GNK?

Bất cứ ai cũng có thể tham gia vào kỳ thi GNK này, không phân biệt tuổi tác, giới tính, trình độ, quốc tịch, …

Kỳ thi GNK có những cấp độ nào?

Kỳ thi GNK gồm 2 cấp độ là A và B. Trong đó, cấp độ A bao gồm trình độ: Master Kyu, cao cấp và chuẩn cao cấp. Cấp độ B bao gồm trình độ: trung cấp, chuẩn trung cấp và sơ cấp. Trình độ của các bạn sẽ được đánh giá dựa vào kết quả điểm bài thi.

Tôi có thể tham dự cả 2 cấp độ A và B cùng một lúc không?

Bạn không thể cùng lúc tham dự kỳ thì ở cả 2 cấp độ do chúng được tổ chức đồng thời. Tuy nhiên, với cách tính điểm linh hoạt thì chỉ cần một lần thi, kết quả của bạn có thể được dùng để công nhận ở các trình độ khác nhau. Ví dụ: mục tiêu mà bạn nhắm đến là trình độ trung cấp nhưng vì thiếu mất 1 điểm, nếu theo cách tính điểm của các kỳ thi hiện hành thì bạn sẽ trượt. Nhưng với kỳ thi GNK, kết quả của bạn sẽ được công nhận ở trình độ chuẩn trung cấp.

Tôi có thể tham dự kỳ thi GNK ở những nước nào?

Bạn có thể tham dự kỳ thi GNK tại Việt Nam, Trung Quốc, Myanma và Mông Cổ.

Nếu tôi bỏ hoặc không muốn tham dự kỳ thi nữa thì có được nhận lại lệ phí đăng ký dự thi hay không?

Lệ phí đăng ký dự thi sẽ không được hoàn lại với bất cứ lý do gì.

Lợi thế của kỳ thi GNK đối với việc đi du học Nhật Bản của tôi là gì?

Khi bạn đã có chứng chỉ GNK, bạn sẽ có đủ khả năng để tiếp thu bài học dễ dàng tại các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp tại Nhật Bản. Và tất nhiên cuộc sống bên Nhật của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể thoải mái giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật của mình.

Nếu thi đậu, tôi có thể tìm được việc làm tại các công ty của Nhật hay không?

Tất nhiên là bạn sẽ có lợi thể để tìm được những công việc tốt với mức lương hấp dẫn tại các công ty Nhật Bản khi có chứng chỉ GNK.

Lệ phí dự thi là bao nhiêu?

Mức lệ phí tùy thuộc vào cấp độ mà bạn đăng ký dự thi: 400.000 VND với cấp độ A và 600.000 VND với cấp độ B.

Theo: Minh Nguyệt (st)

Đăng bình luận