Tư vấn du học Nhật Bản

Hỏi xoáy đáp xoay về du học Nhật Bản 2015

Nếu như ở bài viết trước “ Giải đáp thắc mắc du học Nhật bản 2015”  chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi của các bạn học sinh, sinh viên liên quan đến các vấn đề về  thủ tục, hồ sơ du học, chi phí du học Nhật Bản … thì trong bài viết hỏi xoáy đáp xoay về du học Nhật Bản 2015 hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi  đang được mọi người quan tâm như tư cách cư trú,  thẻ cư trú, làm thế nào thi vào đại học Nhật Bản dạng tự túc hay các chế độ miễn giảm học phí cho du học sinh như thế nào. Nào hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc liên quan đến du học Nhật Bản 2015 nhé.

du-hoc-nhat-ban-2015

Khi đi du học Nhật bản, bạn có tư cách lưu trú gì?

Tư cách lưu trú sẽ quyết định tư cách và các hoạt động của người nước ngoài được phép sống tại Nhật. Đối với các du học sinh đi sang Nhật để học, tư cách lưu trú để học tập tại Nhật được gọi là du học.

Thẻ cư trú là gì? Những ai cần có thẻ cư trú?

Thẻ cư trú nôm na có thể hiểu như là chứng minh thư ở Nhật vậy. Người nước ngoài ở nhật từ 3 tháng trở lên phải có thẻ cư trú và khi đi ra ngoài, du học sinh cần luôn mang theo thẻ này đề phòng trường hợp cảnh sát yêu cầu trình thẻ.

Trình tự làm thủ tục như sau

Nếu nhập cảnh từ sân bay Narita, sân bay Haneda, sân bay Chyubu hay kansai khi làm thủ tục nhập cảnh phải đóng dấu ngày nhập cảnh ở hộ chiếu và kèm theo thẻ  cư trú.Trong vòng 14 ngày, nếu có chỗ ở chính thức cần phải mang thẻ cư trú đến trình báo tại cơ quan có thẩm quyền tại nơi  cư trú.

Còn nếu nhập cảnh không phải từ các sân bay trên thì khi làm thủ tục phải đóng dấu ngày nhập cảnh ở hộ chiếu đồng thời phải đóng dấu thẻ cư trú cấp sau. Thẻ cư trú sẽ được gửi đến nơi đăng kí tạm trú sau khi được phép của nơi đó.

Các trường đại học Nhật Bản có chế độ miễn giảm học phí cho du học sinh hay không?

Hầu hết các trường đại học quốc lập, dân lập đều có chế độ miễn giảm học phí cho du học sinh tự túc. Bạn có thể tham khảo ở web  jasso.go.jp/study_j/scholarships_sfisij_e.html.

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản dạng tự túc?

Để được vào học đại học tại bất kì trường đại học nào ở Nhật Bản, du học sinh phải thi đỗ kỳ thi mà trường đại học chỉ định. Để biết thông tin cụ thể về kỳ thi, học sinh có thể tham khảo trang web của cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản  (JASSO) hoặc trao đổi với dại diện trường.

Tuy nhiên dưới đây là 2 kì thi mà phần lớn các trường yêu cầu du học sinh tham dự:

  • Kỳ thi du học Nhật Bản ( EJU)

EJU là một kỳ thi chung mới được áp dụng ở Nhật Bản và một số nước từ năm 2002, nhằm đánh năng lực Nhật ngữ và kiến thức cơ bản của những học sinh nước ngoài có nguyện vọng vào học bậc đại học, dạng tự túc ở các trường đại học Nhật Bản.

– Thời gian tổ chức kỳ thi: một năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11
-Những thí sinh đang ở nước ngoài không phải sang Nhật để dự kỳ thi nhập học vào trường, mà chỉ cần dự thi ở nước mình sau đó thông báo kết quả cho trường đại học mình muốn dự tuyển

  • Kỳ thi năng lực Nhật ngữ

Là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của những người hoc tiếng Nhật.

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ có 4 cấp độ theo thứ tự từ khó đến dễ: cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4, được tổ chức vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 12 hàng năm.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận